KHÔNG ĐÁNH ĐƯỢC SỐ 0 TRONG EXCEL

Trong bài xích hướng dẫn lần này, Học Excel Online đã giải đáp chúng ta các giữ nguyên các số 0 sinh sống đầu chuỗi văn phiên bản vào Excel, biện pháp hiển thị, đào thải xuất xắc ẩn các số 0 kia. Nếu chúng ta sử dụng Excel không chỉ có để phục vụ cho tính toán thù ngoại giả nhằm giữ các bạn dạng ghi nhỏng mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên cấp dưới, chắc chắn là bạn sẽ rất cần được lưu giữ những con số 0 mở đầu những ô. Tuy nhiên, nếu như bạn nhập một mã zip nhỏng “00123” vào một ô thì Excel đã auto bổ thành “123”. Vấn đề này xẩy ra bởi Microsoft Excel xử trí mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng thông minh cùng những mục tương tự như khác giống như giải pháp cách xử lý số, cùng tự động hóa vận dụng format tổng quát như đối với các số đó là từ xóa đi những số 0 đứng ngơi nghỉ đầu. May mắn là Excel cũng hỗ trợ mang đến họ phương pháp để rất có thể giữ giàng hầu như số 0 đứng làm việc đầu các ô. Trong bài viết lần này, Học Excel Online đang khuyên bảo chúng ta phương thức kia.

Bạn đang xem: Không đánh được số 0 trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bảnCách loại trừ số ko đi đầu vào Excel

Cách gìn giữ những số ko Tiên phong khi nhập vào Excel

Có một cách dễ dàng nhằm những người dân bắt đầu ban đầu có tác dụng quen thuộc với Excel hoàn toàn có thể áp dụng nhằm giữ gìn phần nhiều số 0 Tiên phong trong một ô, ví như 01. Để triển khai vấn đề đó, bọn họ chỉ việc biến đổi định hình ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc nhiều ô cơ mà bạn có nhu cầu nhập số cùng với số trước tiên là 0Tới phần Trang chủ (trang chủ tab) > Number group, rồi chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một số ban đầu bằng số 0, Excel sẽ hiển thị một hình tam giác bé dại blue color lá ở góc bên trên thuộc phía trái của ô diễn tả điều đó không phù hợp lệ. Để đào thải tam giác kia, bạn chọn 1 hoặc nhiều ô phải quyên tâm rồi nhấp vào dấu hiệu chú ý, sau đó chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một cách khác để lưu lại được các số 0 đứng ở đầu vào Excel là đặt ở trước nó một vết nháy (‘). lấy một ví dụ nhỏng, cụ do gõ 01, chúng ta gõ là ’01, những điều đó bạn sẽ ko đề nghị chuyển đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: Cách làm này còn có chút số lượng giới hạn chính là tác dụng của chuỗi văn uống bạn dạng này sẽ không hẳn là số, cho nên không thể áp dụng để triển khai phép tính cùng không áp dụng được những bí quyết số. Nếu chúng ta không thích xẩy ra tình trạng kia thì bạn có thể thay đổi những biểu lộ cực hiếm trực quan bằng phương pháp áp dụng định dạng số thiết lập cấu hình nlỗi ví dụ minc họa tiếp tiếp sau đây.

Cách hiển thị số ko đứng đầu vào Excel bởi sử dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 Tiên phong, những bạn cũng có thể áp dụng format số tùy chỉnh thiết lập bằng phương pháp tiến hành quá trình sau:

Chọn một hoặc các ô bạn phải hiển thị số 0 ở chỗ nào với nhấn ctrl + 1 để mlàm việc hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong nhiều trường phù hợp, bạn sẽ nên một mã format với ký kết từ bỏ 0, ví như 00. Số số 0 trong mã định hình tương ứng cùng với toàn bô chữ số cơ mà bạn có nhu cầu hiển thị trong một ô (những bạn cũng có thể theo dõi và quan sát ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK nhằm giữ thay đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 sinh hoạt đầu nhằm mục đích chế tạo ra một vài có 5 chữ số, chúng ta sử dụng mã định hình 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ việc áp dụng những định dạng số thiết lập cấu hình của Excel, bạn có thể thêm những số 0 vào đầu để tạo ra các số có độ dài cố định và thắt chặt, hệt như ví dụ trên, và cả những số tất cả độ nhiều năm không cố định và thắt chặt. Tất cả các đều được thực hiện nhờ vào vấn đề sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số không # – ko hiển thị số 0 cung ứng Ví dụ, nếu khách hàng vận dụng định dạng #000 với một vài ô, cho dù bạn nhập lệ số làm sao thì số kia sẽ sở hữu thêm 3 số ko đứng làm việc đầu. Các định dạng số tùy chỉnh cấu hình của chúng ta có thể bao hàm cả dấu biện pháp, vết gạch ốp ngang, dấu ngoặc đối chọi,…. Bảng tính tiếp sau đây đã cho bạn thấy ví dụ về những định dạng thiết lập rất có thể hiển thị những số 0 mở đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định hình sau hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm hiển thị số sinh hoạt các format đặc biệt nlỗi mã zip, số điện thoại cảm ứng, số thẻ tín dụng thanh toán với số phúc lợi an sinh xóm hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài định hình được đặt sẵn cho các mã bưu năng lượng điện, số điện thoại thông minh và số an sinh làng mạc hội, miêu tả qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Pmùi hương pháp này cực tốt là thực hiện trong số những ngôi trường hòa hợp chúng ta làm việc với cùng 1 tập đúng theo tài liệu số cùng công dụng là những con số chứ không hẳn vnạp năng lượng phiên bản. Cách này chỉ có tác dụng thay đổi hiển thị của một vài nhưng lại chưa hẳn chuyển đổi hẳn số đó: dù là thêm những số 0 hiển thị sống trong những ô nhưng lại quý hiếm thực sự của số lúc đầu thì vẫn không thay đổi. khi áp dụng tính tân oán các ô đựng đầy đủ số kia thì phnghiền tính đang thực hiện với cái giá trị thuở đầu. Các format thiết lập rất có thể áp dụng được mang lại dữ liệu số (tất cả các con số cùng ngày tháng) và tác dụng tạo ra cũng biến thành là các con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cho phép hiển thị số 0 nghỉ ngơi vùng trước của một số mà lại ko làm cho đổi khác quý giá cơ phiên bản của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số thuở đầu theo mô hình làm chuyển đổi cả thực chất của số đó. Để thêm các số không vào đầu một số trong những thực hiện phương pháp TEXT(value, format_text), bạn sử dụng các mã format y hệt như làm việc những format số tùy chỉnh thiết lập. Tuy nhiên, công dụng của hàm TEXT luôn luôn vẫn là một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản, trong cả lúc trông hình thức của chính nó y như một trong những. Ví dụ, để cyếu số 0 vào trước một giá trị vào ô A2, ta sử dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo thành chuỗi số 0 đứng phía đằng trước cùng với độ lâu năm thắt chặt và cố định là 5 ký từ bỏ thì ta áp dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) quý khách cũng cần được để ý rằng hàm TEXT rất cần được bao gồm mã format ở kèm vào dấu ngoặc knghiền với tác dụng cảm nhận nhỏng sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chđọng chưa phải số, cho nên các bạn quan yếu cần sử dụng trong số hiệu quả tính toán số học tập và các cách làm khác, nhưng mà chỉ dùng để đối chiếu hiệu quả đầu ra cùng với các chuỗi văn bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bản

Trong các ví dụ trước, các bạn sẽ thấy cách thêm số 0 vào trước một vài vào Excel. Vậy trường hợp bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi văn uống phiên bản, ví dụ như 0A102 thì sao? Trong ngôi trường hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định hình tùy chỉnh phần lớn đã không tồn tại công dụng bởi chúng chỉ hoàn toàn có thể giải pháp xử lý được các cực hiếm số. Nếu quý hiếm đề xuất thêm 0 vào bao gồm cất các ký kết tự chữ hoặc vnạp năng lượng bạn dạng thì những bạn có thể áp dụng một trong những biện pháp sau, những cách này là phương án rộng lớn cho cả số cùng chuỗi văn uống bạn dạng.

Xem thêm: Xem Cô Dâu 8 Tuổi Phần 12 Tập 33 Cô Dâu 8 Tuổi Phần 4, Xem Cô Dâu 8 Tuổi Phần 12 Tập 33

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản dễ dàng nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi vnạp năng lượng phiên bản trong Excel đó là thực hiện hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số ko về tối đa nhưng bạn muốn phân phối. Ví dụ: để phân phối 2 số 0 thì các bạn nhập “00”. Cell là 1 trong ô tmê say chiếu đến ô có chứa giá trị lúc đầu. String_length là số cam kết từ bỏ nhưng chuỗi tác dụng nên đựng.

Ví dụ: nhằm chế tạo ra chuỗi ký tự bao gồm 6 cam kết từ không có tiền tố dựa vào cực hiếm trong ô A2 thì các bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách hoạt động vui chơi của công thức này là thêm vào 6 không tên tuổi vào cực hiếm cất vào ô A2 (“000000″&A2), kế tiếp lôi ra đúng 6 ký trường đoản cú. Kết trái là nó chỉ ckém đúng số số cảm thấy không được để đạt đến số lượng giới hạn tổng thể ký tự vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ trên, số số ko về tối đa bởi tổng chiều dài của chuỗi ký kết tự (6 cam kết tự), vì thế tất cả các chuỗi kết quả đều phải sở hữu chiều dài là 6 ký kết tự (chiều dài chũm định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì phương pháp vẫn trả về một chuỗi có 6 số ko. Tuy thuộc vào mục tiêu thực hiện, bạn cũng có thể cnhát thêm số số không khác nhau cùng đổi khác tổng cộng cam kết tự theo ý thích, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận được là chuỗi có chiều dài biến đổi, có thể cất về tối đa 2 số không sống đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng phương pháp thực hiện hàm REPT và LEN

Một cách khác nhằm chèn số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản vào Excel là áp dụng phối kết hợp hàm REPT với hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm những số 0 vào một trong những cực hiếm vào ô A2 để chế tạo chuỗi gồm 6 ký kết tự, các bạn sử dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của cách làm nàgiống như sau:

Hàm REPT tái diễn một cam kết trường đoản cú mang đến trước một số lần cố định cùng LEN trả về tổng chiều nhiều năm của chuỗi cam kết từ, cần ta gồm phương pháp dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) thừa nhận tổng số ký tự trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cung ứng số số không quan trọng. Để tính coi cần chế tạo bao nhiêu số 0, bạn đem số số không cực đại trừ đi chiều lâu năm của chuỗi trong ô A2. Cuối thuộc, ta nhận ra kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này rất có thể thêm những số không vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bản hoặc số tuy thế kết quả lại luôn là văn uống bản chứ không phải số.

Cách thêm một số lượng số không cố định vào đầu giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các quý giá trong cột (hoàn toàn có thể là số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản) với số lượng số ko cố định và thắt chặt sẵn, các bạn thực hiện hàm CONCATENATE hoặc hàm toán thù tử. ví dụ như, để tại vị 0 trước một số trong ô A2, thực hiện đông đảo phương pháp sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như số đông gì hiển thị trong hình họa chụp màn hình dưới, phương pháp thêm chỉ một số trong những 0 vào đầu hàng cho tất cả các ô trong một cột dù thuở đầu đa số ô kia cất từng nào cam kết tự.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương trường đoản cú, chúng ta có thể cyếu thêm 2 số ko (00), 3 số không (000) hoặc các số không trước những số hoặc chuỗi vnạp năng lượng phiên bản.

Lưu ý: Kết của của phương pháp này cũng chính là chuỗi văn bạn dạng của cả lúc quý hiếm thuở đầu được chế tạo là số.

Cách sa thải số không dẫn đầu vào Excel

Phương pháp bạn áp dụng nhằm xóa những số ko dẫn đầu trong Excel dựa vào vào giải pháp mà lại những số ko này được thêm vào:

– Nếu trước đó, các số ko được cấp dưỡng bằng cách sử dụng format số tùy chỉnh thiết lập (số không hoàn toàn có thể nhìn thấy được vào một ô, nhưng lại ko hiện trên thanh công thức) thì các bạn áp dụng một định hình tùy chỉnh khác hoặc đặt lại định hình General như dưới. – Nếu những số không được nhtràn vào ô được format ở mục Text (xuất hiện thêm tam giác nhỏ dại màu xanh lá cây lá cây ở góc trên thuộc bên trái của ô), chúng ta gửi văn uống phiên bản kia sang dạng số. – Nếu những số ko được tiếp tế bằng phương pháp sử dụng cách làm (phương pháp mở ra vào tkhô nóng phương pháp khi dìm lựa chọn ô đó), chúng ta sử dụng hàm VALUE để vứt bỏ chúng.

Các chúng ta coi hình bên dưới nhằm phát âm hơn về 3 ngôi trường hợp trên cùng lựa chọn lựa cách làm cho tương xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại vứt các số không mở đầu bằng phương pháp đổi khác format ô

Nếu các số ko đi đầu được hiển thị trong các ô bao gồm định hình tùy chỉnh, các bạn hãy đổi khác định hình ô, đặt lại thành khoác định bình thường hoặc áp dụng một format khác ko để số không hiển thị sinh sống đầu cực hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại quăng quật các số không mở màn bằng cách chuyển lịch sự dạng số

Khi số đông số không lộ diện sinh hoạt đầu cực hiếm trong một ô đã làm được định hình làm việc dạng văn bản thì biện pháp dễ nhất để loại bỏ chúng là dìm vào một hoặc những ô rồi chọn điểm có dấu chấm than, chọn tiếp Convert khổng lồ Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ những số không dẫn đầu bằng cách áp dụng công thức

Trong trường hòa hợp một hoặc những số ko được sản xuất vùng phía đằng trước quý hiếm bằng cách sử dụng phương pháp thì bạn phải áp dụng một bí quyết khác nhằm đào thải chúng. Công thức để thải trừ tương đối đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong số đó A2 là ô mà lại bạn có nhu cầu vứt bỏ những số không đứng sinh hoạt đầu.

Pmùi hương pháp này cũng hoàn toàn có thể được dùng làm vứt bỏ những số không được gõ trực tiếp vào ô (như ngơi nghỉ ví dụ trước) hoặc nhtràn lên Excel trường đoản cú một vài nguồn bên phía ngoài. Nói bình thường, ví như bạn có nhu cầu thao tác làm việc cùng với chuỗi những số không đứng làm việc đầu thì hoàn toàn có thể áp dụng hàm VALUE để chuyển vnạp năng lượng bạn dạng quý phái số cùng đào thải các số không kia.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát nhị bí quyết nghỉ ngơi hình ảnh chụp màn hình hiển thị mặt dưới:

Công thức Text ở ô B2 nhằm thêm số không vào đầu quý giá Công thức VALUE ngơi nghỉ ô C2 để đào thải những số không vẫn sản xuất.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn những số không trong Excel

Nếu chúng ta không muốn hiển thị các quý giá không trong bảng tính Excel thì bao gồm nhì sàng lọc như sau:

Để ẩn các số ko trên cục bộ trang tính, chúng ta lựa chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi bỏ lựa chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những cực hiếm không trong số những ô nhất thiết, các bạn áp dụng định dạng số tùy chỉnh thiết lập cho các ô đó: #;#;;