Không gõ được phím số trên mac

      12

MacBook không gõ được số rất có thể do MacBook của khách hàng đã bị khóa “Numlock hoặc đã mắc 1 số lỗi như: Kẹt phím, lỗi phần mềm,... Nếu như khách hàng đang chạm mặt tình trạng này, đừng bỏ qua mất hướng dẫn phương pháp khắc phục solo giản, chỉ vào 5p của chuyên môn viên Oneway trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Không gõ được phím số trên mac

Nguyên nhân ko gõ được phím số trên laptop apple macbook Air xuất xắc MacBook Pro

Một số tại sao chủ quan và khách quan liêu dẫn đến tình trạng MacBook của chúng ta không gõ được số là:

Numlock bị khóa: Numlock là một trong những nút phím khóa, lúc tắt phím này, bàn phím có khả năng sẽ bị khóa dẫn đến quan yếu gõ chữ xuất xắc số được.Kẹt phím: vấn đề bám lớp bụi và rơi dị vật vào rất liên tục xảy ra bên trên MacBook, điều này dẫn đến keyboard bị kẹt gây tác động đến những phím còn lại.Lỗi phần mềm: Sự xung hốt nhiên giữa những bo mạch và phần mềm trong máy cùng là trong những nguyên nhân tác động đến khả năng xử lý của bàn phím.Mouse Keys khiến bàn phím không phản hồi: Mouse Key là 1 phần mềm điều khiển trỏ loài chuột dựa trên những phím số và có thể vô tình làm bàn phím không bội phản hồi. Bởi nó gắn ngay tức khắc với các phím số cần trong 1 số ít trường hợp, phím số sẽ bị vô hiệu hóa cùng không thể thực hiện được.

*

Bàn phím ko gõ được gây cho người dùng trải nghiệm khó chịu

Giải pháp khắc chế lỗi bàn phím Macbook Air giỏi MacBook Pro không đánh được số

Sau khi xác minh được nguyên nhân khiến cho bàn phím bị liệt, hãy thử nâng cấp tình hình bằng một trong những cách bên dưới đây:

Kiểm tra lại phím Numlock

Trong lúc ở đa số dòng máy tính xách tay trên thị trường, phím NumLock nằm tại ngay trên keyboard thì macbook lại bị ẩn kỹ năng này. Vì vậy nó vô tình bị người tiêu dùng bị quên béng khi nó bị tắt. Để nhảy NumLock lên, bạn hãy nhấn tổ hợp Shift + Clear, hoàn toàn có thể cách này sẽ giúp đỡ bàn phím trở lại chuyển động bình thường.

*

Tổ phù hợp Shift + Clear vẫn là cách để bật NumLock trên MacBook

Vệ sinh bàn phím cho MacBook thường xuyên

Bạn nên vệ sinh MacBook toàn diện và tổng thể một cách liên tiếp bởi bụi bẩn tích tụ lâu ngày đó là nguyên nhân phổ biến khiến bàn phím bị kẹt. Chúng ta cũng có thể tự vệ sinh bằng phần lớn bước 1-1 giản:

Bước 1: Rút MacBook ra khỏi nguồn điệnBước 2: Nhắc máy tính và lắc nhẹ nhàng cho bụi bặm bụi bờ và dị vận trên bề mặt phím được rơi bớtBước 3: áp dụng bình nén khi, xoay sản phẩm 1 góc 75 độ cùng cách keyboard 1.5cm và làm tuần tự theo các góc của bàn phímBước 4: Làm ẩm vải mềm cùng lau sơ mặt phẳng phímBước 5: thải trừ bụi bẩn bằng phương pháp dùng tăm bông tẩm cồnBước 6: vệ sinh khô bàn phím và khởi động lại máy

*

Nên lau chùi bàn phím thường xuyên để phòng ngừa những vết bụi bẩn

Kiểm tra lại Mouse Key trên thiết bị

Mouse Key là một trong những phần mềm điều khiển và tinh chỉnh trỏ loài chuột dựa trên những phím số và rất có thể vô tình làm keyboard không làm phản hồi. Để đánh giá Mouse Key, bạn hãy:

Bước 1: Vào táo apple Menu tiếp đến chuyển sau đó Systems References và lựa chọn AccessibilityBước 2: search kiếm mục Mouse và Trackpad và truy vấn vào Enable Mouse Keys và quăng quật chọn nếu như có khắc ghi để sử dụng các phím số

Hãy bay ra cùng thử lại xem keyboard đã gõ được số chưa. Ví như chưa, rất có thể bàn phím của doanh nghiệp đã bị hỏng.

Xem thêm: Cách Tạo Menu Boot 2 Hệ Điều Hành Windows Khi Cài Song Song, Tạo Menu Boot 2 Hệ Điều Hành

*

Bỏ lựa chọn Enable Mouse Key cùng thử lại bàn phím

Khắc phục trong thời điểm tạm thời bằng keyboard rời

Bàn phím rời là một phương án tạm cho những người dùng MacBook, bạn có thể sử dụng keyboard tạm này thông qua kết nối cùng với cổng Thunderbolt hoặc qua kết nối Bluetooth.

*

Bạn rất có thể sử dụng bàn phím rời bằng cách kết nối qua cổng USB-C hoặc Bluetooth

Thay thế keyboard mới đến MacBook

Cách tối ưu độc nhất vô nhị nếu đã trải qua những phép test trên đó là thay bàn phím. Chúng ta hãy đến các cơ sở uy tín trên thị phần hoặc được ủy quyền của táo khuyết để được tứ vấn, sửa chữa và nhận nhiều ưu đãi cũng như bh chính hãng.

*

Hãy gửi MacBook đến showroom uy tín để được hỗ trợ tư vấn và thay screen nhanh nhất

Đối với lỗi không gõ được ký kết tự
# $ ^ & * ( ) trên MacBook

Một tình trạng nữa cũng nhiều người dân dùng gặp mặt phải chính là tình trạng bàn phím vẫn gõ bình thường nhưng hầu như ký từ bỏ
# $ ^ & * ( ) lại không có phản hồi. Nguyên nhân có thể là do các bạn cài ngữ điệu khác vào mục KeyBoard. Để khắc phục chứng trạng này, chúng ta hãy thiết lập lại keyboard theo như hình bên dưới rồi demo lại nhé!

*

Hy vọng những thông tin vừa rồi bổ ích và giúp bạn khắc phục được tình trạng MacBook ko gõ được số. Giả dụ vẫn không tự giải pháp xử lý được vụ việc này, chúng ta cũng có thể liên hệ đội hình kỹ thuật của Oneway nhằm được support và hỗ trợ miễn phí.