Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính

quý khách ước ao đánh giá lỗi phần cứng máy tính xách tay tuy thế băn khoăn làm ráng nào? Dưới đó là các bài bác kiểm tra với chuẩn chỉnh đoán thù phần cứng laptop tốt nhất nhằm tìm kiếm với phạt hiện tại lỗi trước lúc thừa muộn.


Mỗi máy tính xách tay các được cấu trúc trường đoản cú khôn cùng phần lớn cứng và từng phần cứng đều phải sở hữu nguy cơ gặp gỡ sự cầm. Các phần cứng sinh nhiệt hoặc các bộ phận hoạt động tất cả Xu thế hỏng thứ 1. Nhờ các bài chất vấn Hartware máy vi tính, chúng ta có thể quét khối hệ thống với vạc hiện Hartware bị lỗi trước khi đa số lắp thêm chạm chán sự núm. Dưới đó là giải pháp tiến hành kiểm soát phần cứng bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Kiểm tra phần cứng máy tính

Công nỗ lực chẩn đoán thù phần cứng Windows 10

Windows 10 gồm hai nguyên lý chuẩn đân oán lỗi phần cứng tích vừa lòng sẵn gồm: Performance Monitor và Windows Memory Diagnostic. Bây tiếng chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về từng nguyên tắc.

Performance Monitor

Đây là nguyên tắc trọn vẹn độc nhất vô nhị của hệ điều hành quản lý Windows 10 nhằm định vị và chuẩn chỉnh đoán thù những sự việc về phần cứng với khối hệ thống.

Truy cập menu Start, nhập Performance Monitor vào form Search rồi kích lựa chọn hiệu quả khớp ứng.

*

Để gồm ánh nhìn tổng quan liêu nkhô hanh về phần cứng của hệ thống, nghỉ ngơi form phía trái hãy truy vấn thực đơn Reports > System > System Diagnostics > .

Nếu muốn tìm hiểu kỹ rộng về phần cứng, bạn cũng có thể truy vấn biểu đồ hiệu cao cấp suất trực tiếp từ menu Monitoring Tools > Performance Monitor với tập dữ liệu có thể tùy chỉnh (từ mục Data Collector Sets).

Windows Memory Diagnostic

Bộ cách xử trí trung trọng tâm của máy tính (CPU) sử dụng RAM nhằm tàng trữ ban bố thời gian ngắn. Mọi sản phẩm gồm vào RAM sẽ bị mất Lúc tắt trang bị. Trong ngôi trường phù hợp các bạn gặp gỡ những lỗi khối hệ thống như tính năng giảm, laptop tiếp tục bị treo, card đồ họa không sở hữu được Khi khởi đụng, tệp tài liệu bị hư xuất xắc lên tiếng RAM không chính xác …

Có thể nguyên ổn nhân vày bộ nhớ RAM bị lỗi.

quý khách có thể thực hiện phép tắc Windows Memory Diagnostic nhằm đánh giá lỗi bộ lưu trữ RAM trường hợp có.

*

Để khởi chạy nguyên lý, nhấn tổ hợp phím Windows + R, trong vỏ hộp thoại Run nhập mdsched.exe với nhận Enter. Máy tính vẫn khởi động lại.

Windows Memory Diagnostic đang đánh giá khối hệ thống, lúc hoàn thành trang bị đã khởi động lại một lần nữa. quý khách hàng sẽ thấy tác dụng của screen sau khi quay trở về màn hình Windows.

Xem thêm: Phân Phối Chương Trình Hóa Học Lớp 8 Từ Cơ Bản, Phân Phối Chương Trình Môn Hóa Học Lớp 8

*

Nếu Windows ko tự động hóa hiển thị kết quả, hãy mở Event Viewer bằng cách kích chuột cần vào menu Start > Windows Logs > System với tìm tệp cách đây không lâu độc nhất vô nhị có tên MemoryDiagnostic.

*

Ứng dụng chẩn đoán Hartware của mặt sản phẩm ba

Nếu vẫn kiếm tìm tìm một pháp luật chuẩn chỉnh đoán thù hệ thống bạo dạn hơn, bạn phải thực hiện phần mềm của bên máy cha. Dưới đấy là hầu như ứng dụng chuẩn chỉnh đoán khối hệ thống miễn giá thành cực tốt.

MemTest86

MemTest86 là pháp luật tốt nhất có thể nhằm đánh giá RAM trên Windows. Ứng dụng tất cả 13 thuật toán thù kiểm tra RAM không giống nhau với cung cấp RAM DDR4, DDR2 và DDR3.Quý Khách có thể khởi chạy MemTest86 trực tiếp từ USB, đĩa CD, thẻ ghi nhớ với đặc trưng là ứng dụng cân xứng với chính sách Khởi động bình an (Secure Boot).

*

Không giống hệt như nguyên tắc Windows, MemTest86 cũng đều có hình ảnh đồ họa khá đầy đủ hào kiệt.

Download MemTest86

CrystalDiskInfo

Nếu ước ao bình chọn ổ cứng thì CrystalDiskInfo là chọn lọc. Ứng dụng áp dụng công nghệ SMART (Self-Monitoring, Analysis, & Reporting Technology) để cung cấp tài liệu về ổ đĩa bao gồm xác suất hiểu lỗi, con số các Khu Vực được phân bổ lại, thời gian cù vòng …

*

CrystalDiskInfo còn bao gồm lý lẽ thống trị tích điện cùng cai quản âm thanh hao tiên tiến. Nếu để ứng dụng chạy ẩn, áp dụng có thể chỉ dẫn những lưu ý trực tiếp nếu như ổ đĩa trsinh sống vượt nóng hoặc đang chạm chán phải những lỗi không giống.

Download CrystalDiskInfo

HWiNFO

HWiNFO là 1 trong những Một trong những áp dụng bình chọn chẩn đoán máy tính xách tay tốt nhất hiện nay có. Ứng dụng hỗ trợ những report với biểu vật theo thời hạn thực cụ thể tốt nhất trong các những ứng dụng tất cả kỹ năng tương tự như về CPU, GPU, bo mạch công ty, ổ đĩa với đồ vật nước ngoài vi của máy tính.

*

quý khách hàng cũng rất có thể thiết lập xuống hàng loạt những add-in hỗ trợ cho HWiNFO những chức năng bổ sung cập nhật bao gồm: Sở chỉnh screen, ứng dụng cùng trình coi nhật ký kết.

Download HWiNFO

RWEverything

Quý khách hàng có thể sử dụng RWEverything để bình chọn phần nhiều rất nhiều tinh tướng của đều Hartware vào vật dụng. Quan trọng hơn, áp dụng chất nhận được người tiêu dùng điều chỉnh cùng vận dụng ngẫu nhiên đổi khác thiết đặt như thế nào tương quan mang lại Hartware.

*

Tuy nhiên RWEverything không cân xứng cho người sử dụng không nắm rõ về Hartware. Nếu không có thể làm cho lỗi Hartware quan yếu sửa chữa được.

Download RWEverything

Trên trên đây, traitimnamdinh.net vừa trả lời chúng ta các cách khác biệt nhằm kiểm soát "sức khỏe" phần cứng. Việc chất vấn Hartware góp người dùng nhanh chóng xác định được số đông nguyên nhân tàng ẩn của lỗi Hartware nếu như có.