Lập biểu đồ trong excel 2010

      22

Nếu bạn là dân công sở và liên tục phải thực hiện đến những công núm soạn thảo văn bản thì chắc hẳn rằng không ít lần đề nghị thực hiện thao tác làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người mới tiếp cận đến Word, PowerPoint xuất xắc Excel thì việc vẽ biểu vật còn khó khăn khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, traitimnamdinh.net Computer sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu đồ dùng trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Lập biểu đồ trong excel 2010


Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu đồ dùng trong Excel cơ bản 

Trong phần mềm Excel có nhiều loại biểu thiết bị khác nhau, tùy theo mục đích áp dụng của mỗi người sẽ lựa chọn loại biểu thứ phù hợp. Hầu hết biểu vật cơ bản thường dùng hoàn toàn có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để chế tạo biểu đồ, các bạn làm theo công việc đơn giản sau đây:

Để tạo thành biểu đồ gia dụng bạn cần có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => bên trên thanh menu, lựa chọn Insert => bên dưới mở ra khung Chart => chọn mũi tên mở rộng góc buộc phải khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ phù hợp theo từng nhiều loại biểu vật được liệt kê trong khung với bề ngoài mẫu. Ở đây có không ít dạng biểu đồ để chúng ta có thể chọn như: biểu vật dụng hình tròn, hình cột, biểu vật ngang,….

*

Sử dụng quy định tạo biểu đồ dùng trong Excel đơn giản giành riêng cho dân văn phòng

1. Biện pháp vẽ biểu thiết bị cột trong Excel

Để sản xuất biểu vật dụng cột bên trên Excel, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 1: Bôi đen và chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu tạo.

Bước 2: chọn thẻ Insert trên thanh hình thức => chọn Chart => chọn biểu đồ vật hình cột

Bước 3: chúng ta đặt tên cho biểu đồ bằng phương pháp nhấn vào Chart Title và nhập tên hy vọng đặt.

*
Biểu đồ gia dụng cột vào Excel

2. Biện pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ con đường trên luật Excel các bạn cần tiến hành theo công việc sau đây: lựa chọn Design trên thanh hình thức => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên danh mục biểu đồ dùng hiển thị => Chọn nhiều loại biểu thiết bị mà bạn muốn tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ đường trong Excel

3. Giải pháp tạo biểu vật miền trên Excel

Để chế tạo ra biểu vật miền, bạn triển khai theo các bước sau: chọn Insert => Chọn Recommended Charts => lựa chọn All Charts => Chọn biểu trang bị miền => lựa chọn phân các loại biểu đồ miền => Chọn một số loại biểu đồ bạn muốn tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu đồ gia dụng miền vào Excel

4. Phương pháp vẽ biểu đồ vật tròn vào Excel 

Để tạo nên biểu đồ tròn trên Excel, bạn thực hiện theo những bước: chọn Insert => Chọn hình tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chọn nhiều loại biểu đồ vật mà bạn muốn hiển thị => dấn OK.

*
Biểu đồ vật tròn vào Excel

Cách sửa đổi biểu đồ trong phần mềm Excel

Sau khi chèn biểu đồ vật thành công, biểu trang bị vẫn không thực sự tuyệt vời nhất mà cần chỉnh sửa thêm, sau đó là những bước chỉnh sửa cơ bản mà mọi bạn thường niềm nở đến:

Cách chuyển đổi dữ liệu vào biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => chọn Design vào Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, biến đổi dữ liệu phụ thuộc vào ý hy vọng của bạn.

*

Thay đổi dữ liệu theo nguyện vọng của bạn sẽ giúp làm cho một biểu đồ đẹp mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: lựa chọn biểu đồ vật => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => tuyển lựa vị trí ao ước đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn có nhu cầu thêm vào là xong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook Chỉ Với 3 Bước, Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook Cá Nhân

*

Bạn điền thương hiệu vào phần bôi đen như vào hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào những cột, các ô vào biểu đồ: chọn biểu vật => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Data Labels => chọn vị trí phù hợp.

*

Để triển khai các thao tác xây cất biểu thứ bạn chỉ cần sử dụng trong danh mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên mang đến trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu thiết bị => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục đề xuất đặt tên để điền tên. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu đặt tên mang lại trục hoành, hãy tuân theo các bước: chọn biểu thiết bị => lựa chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => lựa chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn muốn đặt vào là xong.

*

Để thêm tên mang đến trục vào biểu đồ bạn chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu như muốn chỉnh hình dạng dáng, color biểu đồ: chọn hình tượng Biểu đồ => chọn Format => sau đó chỉnh hình dạng dáng, màu sắc cân xứng ở form Shape Style.

*

Để biến hóa kích thước biểu đồ bạn có thể chỉnh vào Fomat

Cách chuyển đổi vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => dịch chuyển chuột trên biểu đồ cho đến khi xuất hiện biểu tượng 4 mũi thương hiệu đan nhau, giữ chuột trái để dịch rời cả biểu đồ cho vị trí bạn ý muốn muốn.

Cách khắc phục lỗi không vẽ được biểu trang bị trong Excel

Trong một số trường hợp người tiêu dùng sẽ gặp phải lỗi không tạo ra biểu đồ vật trong Excel và không biết phương pháp khắc phục như thế nào. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước tạo biểu đồ vật như đã giải đáp xem đã đúng tuyệt chưa.Kiểm tra lại những giá trị trong vùng dữ liệu đã thỏa mãn nhu cầu các đk hay chưa.

Trên đấy là những thao tác làm việc cơ phiên bản phục vụ mang lại việc sửa đổi một biểu đồ. Tùy thuộc vào yêu ước của chúng ta đối cùng với biểu đồ, rất có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho hợp lý và phải chăng nhất.

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, traitimnamdinh.net Computer vẫn tổng hòa hợp những thông tin cơ bạn dạng và trả lời cách vẽ biểu trang bị trong excel. Trường hợp có bất cứ thắc mắc hay đóng góp góp, hãy phản hồi xuống phía bên dưới để bàn luận cùng với traitimnamdinh.net Computer nhé!

Bạn đã biết cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel chưa? giả dụ chưa thì nên cùng traitimnamdinh.net Computer khám phá cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel như thế nào nhé.