Lịch tập gym 6 buổi cho nam có minh họa chi tiết

      4

Bạn đang biết định kỳ tập thể hình 6 buổi 1 tuần cho nam như thế nào phù hợp, giúp đạt hiệu quả nhanh và đang được những HLV thể hình vận dụng cho học viên chưa? Cùng tìm hiểu ngay lịch tập gym được Thiên Trường thể thao tham khảo lại từ những huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm lâu năm và chia sẻ sau phía trên nhé !

Hầu hết tất cả mọi người chúng ta đều muốn tất cả cho bản thân một sức khỏe tốt cùng một thân hình cân nặng đối cùng để làm được điều này thì tập thể hình là một phương pháp mà lại bạn không nên bỏ qua. Nhưng gia nhập tập thể hình với một lịch tập Gym như thế làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường sport xin phân tích mang đến bạn hiểu rõ nguyên tắc tập những đội cơ trên cơ thể với giới thiệu góp bạn lịch tập gym 6 buổi 1 tuần cho nam chuẩn nhất được cửa hàng chúng tôi tham khảo lại từ giáo trình của các HLV thể hình gồm kinh nghiệm lâu năm. Nào, cùng tham khảo bạn nhé !

1. Nguyên tắc tập những nhóm cơ trên cơ thể.

Bạn đang xem: Lịch tập gym 6 buổi cho nam có minh họa chi tiết

Cơ thể bọn họ có 3 đội cơ đó là ngực, lưng - xô với mông - chân. Với những đội cơ thiết yếu này thì nó sẽ tất cả những nhóm cơ phụ hỗ trợ đến nó. Với ngực thì bao gồm nhóm cơ phụ là vai với bắp tay sau, lưng - xô tất cả nhóm cơ phụ là bắp tay trước với cẳng tay, mông chân gồm nhóm cơ phụ là toàn bộ phần đùi và chân. Việc tìm kiếm hiểu những nhóm cơ chủ yếu và phụ sẽ góp bạn hiểu rõ hơn về tác động lên các nhóm cơ của từng bài xích tập. Ví dụ:

- khi bạn tập luyện tập cơ ngực thì tay sau và vai của bạn sẽ hoạt động nhưng với cường độ thấp hơn.

- Cẳng tay với tay trước tất nhiên sẽ hoạt động với cường độ thấp hơn lúc áp dụng bài bác tập cơ lưng - xô.

- các nhóm cơ mông với chân vào lịch tập thể hình trong tuần sẽ hoạt động tối đa khi tập các bài tập mông cùng chân.

*
Nguyên tắc lập lịch tập thể hình

Nguyên tắc thứ nhì bạn cần phải nhớ lúc sắp xếp lịch tập gym là né tập luyện hai ngày liên tục mang đến cùng một team cơ. Cụ thể như sau:

- Với những nhóm cơ tập luyện với một cường độ không tốt hay team cơ phụ thì bạn gồm thể mang đến nhóm cơ này nghỉ ngơi trong vòng 48 giờ sau thời điểm tập luyện 1 đến 2 bài xích tập/buổi tập.

- riêng với những team cơ tập luyện với cường độ cao hơn thì bạn có thể mang lại nó nghỉ ngơi với thời gian khoảng 72 giờ theo lịch tập thể hình vào tuần sau thời điểm đã tập luyện từ 4 đếp 6 bài bác tập/buổi tập.

- Tương tự, bạn phải cho cơ tay trước với sau nghỉ ngơi khoảng 48 giờ trong bài tập cơ lưng.

- Nhất định ko được tập cơ tay trước và sau sau ngày tập cơ vai.

- tránh tập cơ ngực, cơ lưng sau ngày tập cơ tay trước và sau.

- kiêng tập cơ mông và cơ chân trong 2 ngày liên tục.

- Bạn đề xuất luyện tập các nhóm cơ bao gồm trước rồi mới tập đến các nhóm cơ phụ. Riêng rẽ cơ bụng thì cần để dành riêng vào cuối buổi tập khoảng 10-15 phút và bắt buộc tập 3 buổi/tuần.

- cần để mức tạ vừa phải làm thế nào để cho bạn gồm thể thực hiện được từ 8-12 lần mỗi hiệp. Tránh việc để tạ nặng thừa hoặc nhẹ quá.

2. Lịch tập gym 6 buổi 1 tuần chuẩn nhất.

Như vậy bạn đã biết các nguyên tắc để xây dựng lịch tập thể hình khoa học với hiệu quả nhất rồi đó. Ở vào phần tiếp theo này, Thiên Trường sport xin chia sẻ tin tức chi tiết về lịch tập thể hình 6 buổi 1 tuần mang đến người mới với cả người tập thể hình thọ năm đến bạn. Cùng tham khảo thêm bạn nhé !

2.1. Lịch tập Gym đến người mới bắt đầu.

Cách phân chia buổi tập này còn có thể áp dụng mang lại những bạn mới tập, hãy cùng tham khảo lịch tập dưới đây nhé:

- Lịch phân chia 6 buổi 1 tuần, các cơ cần được nghỉ 48 tiếng, để được hồi phục bắt đầu cho 1 ngày tiếp theo.

- Thứ 2, 4, 6: Tập ngực, vai, tay sau, bụng.

- Thứ 3, 5, 7: Tập lưng - xô, tay trước, cẳng tay, chân.

- Chủ nhật: dành riêng thời gian cho nghỉ ngơi.

*

Lịch tập Gym mang lại người mới bắt đầu

2.2. Lịch tập Gym mang lại người tập thể hình lâu năm.

Đối với những bạn tập cường độ cao hơn cùng mức tạ nặng hơn thì những bạn đề xuất chỉ tập 2 buổi/1 tuần để team cơ đó được nghỉ 72 tiếng:

- Thứ 2, 5: Tập ngực, vai, tay sau.

- Thứ 3, 6: Tập lưng - xô, tay trước, cẳng tay.

- Thứ 4, 7: bài xích tập đến chân/mông.

- Với cơ bụng thì bạn tất cả thể tập vào thời gian cuối của các buổi 2, 4 với 6.

- Chủ nhật: dành riêng thời gian để nghỉ ngơi.

2.3. Lịch tập thể hình tăng cơ giảm mỡ đến nam.

Áp dụng lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ đến nam khoa học sẽ mang lại kết quả tập luyện rất đáng hy vọng đợi. Với mục tiêu tập thể hình này, bạn tất cả thể thực hiện theo nhiều lịch tập Gym khác biệt tùy theo thể lực của mỗi người để đạt được kết quả cao. Dưới đây là gợi ý lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ đến nam 5 buổi/tuần:

- Thứ 2: Tập cơ ngực, lưng.

- Thứ 4: Tập cơ chân, Cardio.

- Thứ 5: Tập vai, tay.

- Thứ 7: Tập chân, Cardio.

- Thứ 6, chủ nhật: Nghỉ.

*

Lịch tập tăng cơ giảm mỡ đề nghị chú trọng những bài tập gym nặng

2.4. Lịch tập Gym mang lại nam tăng cân tăng cơ.

Xem thêm: Top 12 Game Trò Chơi Khó Nhất Thế Giới 1, Game Tro Choi Kho Nhat The Gioi 2

Với mục tiêu tập thể hình để tăng cân, tăng cơ thì nam giới cần trang nghiêm tập luyện đầy đủ những nhóm cơ trong một tuần. Bạn tất cả thể áp dụng nhiều lịch tập không giống nhau dựa theo những nguyên tắc đội cơ được chia sẻ ở trên. Dưới đây là một gợi ý về lịch tập gym tăng cân nặng tăng cơ mang đến nam tiêu biểu:

- Thứ 2: Tập ngực.

- Thứ 3: Tập chân.

- Thứ 3: Tập vai.

- Thứ 4: Tập lưng xô.

- Thứ 5: Tập chân, vai.

- Thứ 6: Tập tay.

2.5. Lịch tập gym giảm cân cho nam.

Để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, Gymer nam giới cần tích cực tập luyện những bài tập thể hình giúp đốt cháy năng lượng nhiều nhất, đồng thời tập trung tập luyện những vùng chứa nhiều mỡ thừa nhất. Lịch tập Gym mang đến nam giảm cân nên duy trì 6 buổi/tuần với lịch tập đưa ra tiết như sau:

- Thứ 2, 4, 6: Tập Cardio cường độ cao.

- Thứ 3: Tập cơ ngực, cơ tay trước, cơ bụng.

- Thứ 5: Tập cơ vai, cơ lưng, tay sau, bụng.

- Thứ 7: tập chân, bụng.

*

Lịch tập gym giảm cân nặng cho nam

3. Những lưu ý để lên lịch tập Gym mang lại nam phù hợp nhất.

Như vậy, những phần trên của bài xích viết Thiên Trường thể thao đã góp bạn hiểu rõ nguyên tắc tập Gym cùng một số gợi ý lịch tập Gym mang đến nam theo mục tiêu tập luyện. Thực tế, việc lên lịch tập gym rất cần thiết và quan trọng lúc bạn bắt đầu thâm nhập tập Gym. Không tính những nguyên tắc tập gym được chia sẻ ở trên, bạn cần lưu ý một số điều sau để gồm lịch tập thể hình phù hợp nhất. Những lưu ý này gồm có:

3.1. Xác định năng lực tập luyện của bản thân.

Trước lúc bắt đầu lên lịch tập Gym, nam giới cần xác định khả năng hoạt động cơ bắp, thể chất của mình đang ở mức như thế nào. Thực tế, người đã từng thâm nhập tập thể hình sẽ có lịch tập thể hình khác với người mới bắt đầu tập luyện. Bạn cần hiểu rõ với lắng nghe cơ thể của bản thân để bao gồm thể gồm được lịch tập phù hợp.

3.2. Đề ra mục tiêu tập luyện rõ ràng.

Theo gợi ý các lịch tập Gym cho nam ở trên, bạn đã thấy mỗi mục tiêu tập luyện khác nhau sẽ tất cả một lịch tập khác nhau. Việc xác định rõ mục tiêu tập thể hình sẽ góp bạn xây dựng cho mình một lịch tập trả hảo và phù hợp nhất.

3.3. Phân bổ thời gian yêu thích hợp.

Lịch tập thể hình cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời gian, mức độ bận rộn của mỗi người. Ngoại trừ kinh nghiệm tập luyện xuất xắc mục tiêu bản thân thì bạn cũng cần chú trọng đến thời gian để cân đối, hợp lý giữa việc tập thể hình với những hoạt động, công việc không giống trong cuộc sống.

3.4. Xác định điểm yếu của bản thân.

Nghiên cứu, tra cứu hiểu cùng lắng nghe bản thân đang thiếu sót điều gì sẽ góp bạn tất cả những điều chỉnh phù hợp mang đến lịch tập thể hình của mình. Ví dụ bạn đang muốn tăng cân, tăng cơ nhưng lại gặp vấn đề về cột sống thì hãy hạn chế các bài tập về lưng xô, những bài tập sử dụng tạ nặng quá mức.

3.5. Search hiểu phòng tập thể hình kỹ càng.

Các trang thiết bị của phòng tập cơ mà bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng hơi lớn đến lịch tập Gym mà bạn sẽ tuân thủ theo. Thực tế, nhiều phòng tập thể hình trang thiết bị chưa được đầu tư đầy đủ, việc thiếu dụng cụ tập luyện là điều dễ hiểu. Vậy nên, bạn cần cân nặng nhắc lựa chọn các phòng tập thể hình tất cả thiết bị tập luyện phù hợp với lịch tập thể hình mình đã đề ra.

*

Phòng tập gym đầy đủ dụng cụ góp bạn đẩy mạnh hiệu quả tập luyện

3.6. Lựa chọn những bài tập gym phù hợp nhất.

Đối với mỗi một nhóm cơ, Gymer gồm thể tập luyện nhiều dạng bài tập khác nhau nhằm phát triển cơ bắp đó. Bạn cần gồm sự kiếm tìm hiểu với lắng nghe chủ yếu cơ thể của bản thân để chọn lựa các bài tập gym phù hợp với khả năng tập luyện của mình, kị xảy ra những chấn thương đáng tiếc.

3.7. Nên thay đổi các bài tập sau vài tuần.

Với lịch tập gym xuyên suốt vào một thời gian dài, bạn cần có sự gắng đổi những bài tập Gym mang lại từng nhóm cơ cụ thể, góp cơ bắp vạc triển tốt hơn, hạn chế tình trạng chai cơ xuất xắc cơ bắp hèn phát triển.

4. Tổng kết.

Như vậy là Thiên Trường sport vừa phân chia sẻ với bạn lịch tập gym 6 buổi 1 tuần cho nam hiệu quả nhất được công ty chúng tôi tham khảo lại từ các HLV thể hình bao gồm kinh nghiệm thọ năm. Hy vọng lịch tập thể hình này phù hợp và bạn bao gồm thể dễ dàng lúc áp dụng đến mình. Chúc bạn đạt được mục tiêu với kế hoạch tập thể hình của mình !

Thiên Trường Sport là đơn vị chăm cung cấp dụng cụ tập gym uy tín cùng giá rẻ nhất tại Việt phái nam hiện nay. Những bạn gồm nhu cầu download dụng cụ tập thể hình tại công ty như ghế tập tạ, giàn tạ hay ghế tập bụng... Tất cả thể tới cửa hàng công ty chúng tôi để tham khảo trực tiếp theo địa chỉ:

- Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

- Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

- Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.