LỖI CHỮ BỊ TÁCH ĐÔI TRONG POWERPOINT

Khi thiết kế PowerPoint, bạn thường chạm mặt một số vụ việc với font text như: dùng các font chữ khác nhau trong một bài xích PowerPoint, font bị lỗi hoặc hiển thị sai khi gửi sang máy tính xách tay khác, fonts không hiển thị được tiếng Việt có dấu.

Bạn đang xem: Lỗi chữ bị tách đôi trong powerpoint


Dưới đấy là những chiến thuật đơn giản nhằm khắc phục các lỗi thường gặp gỡ về phông chữ trong file PowerPoint
Lỗi này thường gặp gỡ khi các bạn tổng hợp bài xích PowerPoint từ không ít nguồn khác biệt khi thao tác làm việc nhóm. Điều này tạo cho bài thể hiện trông lộn xộn cùng thiếu siêng nghiệp. Để hạn chế vụ việc này, các bạn hãy vào tab trang chủ trên thanh nguyên lý Ribbon, trong phần Editing, chọn Replace Fonts với thay những font chữ khác biệt thành một font chuẩn dùng cho toàn cục slide vào bài.
*

Lỗi này thường gặp khi máy tính khác không có font chúng ta dùng trong bài bác PowerPoint. Vị vậy, vào trường đúng theo bạn chần chờ chắc đã sử dụng máy tính xách tay nào để thuyết trình, hãy cẩn trọng chép các font cần sử dụng trong bài xích PowerPoint vào cùng thư mục để khi đề nghị trình chiếu thì hoàn toàn có thể cài font mang lại máy không giống một phương pháp dễ dàng. Tuy vậy, ko phải ai ai cũng biết biện pháp lưu và sở hữu font trên lắp thêm tínhnên PowerPoint đã nhập vào sẵn một anh tài kỳ diệu: nhúng font chữ vào trong slide.

Xem thêm: Tươi Mát Xem Phim Việt Nam Hot Nhất Hiện Nay, Xem Mát Nhật Bản


Để làm được thao tác làm việc này, các bạn chọn tệp tin / Options, tuyển lựa tab Save (Tùy chỉnh cách lưu file PowerPoint) và kéo mang đến cuối, nhấp lựa chọn Embed fonts in the file. PowerPoint khoác định chỉ nhúng rất nhiều ký tự của font mà chúng ta có dùng trong bài thuyết trình nhằm giảm dung tích file. Nếu có nhu cầu chỉnh sửa nội dung bài thuyết trình, bạn hãy lựa chọn Embed all characters. Lúc đó, tuy tệp tin nặng rộng nhưng các bạn hoàn toàn an tâm điều chỉnh nội dung bộc lộ và không còn băn khoăn lo lắng về lỗi font khi sử dụng file trên máy khác.
*

Bạn đã thường gặp gỡ lỗi này ở ngẫu nhiên phần mượt nào, của cả MS Word lẫn PowerPoint. Khám nghiệm bộ gõ giờ đồng hồ Việt ai đang sử dụng (Vietkey, Unikey…) và chỉnh bảng mã theo như đúng font chúng ta dùng. Chẳng hạn, bạn áp dụng font Arial thì lựa chọn bảng mã Unicode, fonts VNI-Times thì chọn bảng mã VNI. Kế bên ra, bạn cần bảo đảm an toàn font chữ chúng ta dùng có thể gõ được giờ đồng hồ Việt tất cả dấu, tốt nhất có thể bạn hãy chọn font chữ theo bảng mã Unicode vì đấy là bảng mã được dùng phổ biến.

Hy vọng bài viết trên phần nào sẽ giúp các bạn khắc phục được những lỗi thường chạm mặt khi làm slide trình chiếu Powerpoint.