Ma cương thi lâm chánh anh

      9

Đã lâu không dám xem phim ma, tuy nhiên khi nói về Lâm Chánh Anh, mình vẫn vô cùng xúc động. Nếu trong tim thế hệ của thập niên 80,90 Châu Tinh Trì là vua hài, thì Lâm Chánh Anh đó là vua phim cương thi.

Bạn đang xem: Ma cương thi lâm chánh anh


*

Lâm Chánh Anh khoác áo choàng hoàng đạo, đầu đội mũ quát lác quái, tay núm kiếm mộc đào. Khi đối phó với thây ma thì không thể hỗn loạn, khí khái trấn áp yêu thương tà. Ông là người tiên phong trong vấn đề mang hình ảnh về đạo sĩ trừ ma trong phim cương thi.

*


Advertisement
Năm 17 tuổi, Lâm Chánh Anh bắt đầu làm Shaw Brothers và ưng thuận trở thành một diễn viên đóng thay và chỉ huy võ thuật, ông tráng lệ và trang nghiêm nghiên cứu vãn từng đụng tác võ thuật, cố gắng để màn trình diễn gần như là hoàn hảo.

Làm việc chăm chỉ sẽ được thường đáp. Năm 1971, Lâm chủ yếu Anh được Lý tiểu Long mời làm lãnh đạo võ thuật của "Đường sơn Đại Huynh" và đóng một vai phụ trong phim. Tính từ lúc đó, Lâm Chánh Anh với Bruce Lee đã bắt đầu hợp tác thân thiết.

*

Với sự tráng lệ và trang nghiêm và tận chổ chính giữa trong công việc, Lâm Chánh Anh đã giành được sự tin tưởng, review cao của Lý tè Long với coi anh như cánh tay đề nghị của mình, không mong muốn Lý tiểu Long đã khuất sớm khiến anh thiếu tính một fan bạn.

Sau đó ông bắt đầu làm nhóm diễn viên đóng góp thế vị Hồng Kim Bảo đứng đầu. Những năm 80 Lâm Chánh Anh thao tác làm việc với vai trò lãnh đạo võ thuật với diễn viên đóng vắt trong team của Hồng Kim Bảo.

Thành công chỉ mang lại với ông vào năm 1985,《僵尸先生》Cương thi tiên sinh《僵尸道长》Cương thi đạo trưởng《驱魔先生》Đặc cảnh khử ma,...là chuỗi phim về đề bài Cương thi vào đế chế của Lâm Chánh Anh. Các cách thức đối phó cương cứng thi như bùa vàng, huyết gà, gạo đen,...và hồ hết mưu lược khác khiến cho Lâm Chánh Anh trở thành chuẩn chỉnh mực của thời đại về phim cương thi.

*

"Cương thi tiên sinh" được công chiếu vào năm 1985. Sau khi công chiếu, không chỉ có đạt lợi nhuận phòng vé thừa mốc đôi mươi triệu đô Hồng Kông (một bé số không nhỏ tại thời điểm ấy) hơn nữa nhận được 12 đề cử tại giải thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông năm đó.


Advertisement


Hình tượng đạo sĩ "Cửu Thúc" do Lâm chính Anh thủ vai đã trở nên thông dụng đến nút vai diễn này gần như là trở thành nhân vật biểu tượng trong các tập phim cương thi sinh sống Hồng Kông .

*

Theo đạo lý, tiền nhân trồng cây, núm hệ sau thừa kế bóng mát

Với gốc rễ do Lâm Chánh Anh đặt nền móng, loạt phim về cưng cửng thi vì thế hệ tương lai quay vẫn đẹp hơn, nhưng nguyên nhân mọi bạn vẫn chỉ biết đến Lâm Chánh Anh? lý do Lâm Chánh Anh lại trở nên tượng đài bắt buộc vượt qua?

Riêng tôi, lý do đó là cảm xúc.

Khi Lâm Chánh Anh qua đời, từ tương đối lâu ông đang trở thành một loại tình cảm trong trái tim mọi người, cho dù thế hệ sau gồm làm xuất sắc cũng khó có thể vượt qua địa vị của ông trong lòng mọi người.

*

Cũng hệt như Leslie Cheung Trương Quốc Vinh, BEYOND’s Huỳnh Gia Câu, Vua kung fu Bruce Lee Lý đái Long,...Những fan này đều sở hữu thành tích xuất dung nhan trong nghành nghề của họ, cũng không còn trên đời nữa, họ rời xa chúng ta, cảm xúc trong lòng càng trở yêu cầu sâu lắng. Lâm Chánh Anh cũng vậy. Tình yêu người ngưỡng mộ dành đến ông, căn bạn dạng là không ai ở thế hệ tương lai hoàn toàn có thể vượt qua được.

Tất nhiên, còn nhiều nguyên nhân khách quan liêu khác

Trình độ dàn dựng phim của ông hết sức tốt, các cảnh quay ưa nhìn như phim võ thuật hành động, hiệu ứng hồi hộp đặc trưng không thua trận gì phim cờ bạc, hút khán giả cũng không thảm bại gì phim hài. 

Điều tuyệt vời nhất trong tuổi thơ là cảnh Lâm Chánh Anh sử dụng những loại đạo thuật Mao đánh để tạ thế phục thây ma.

Bên cạnh đó khi cù đề tài đặc biệt này. Lâm Chánh Anh bao hàm quy tắc riêng mà lại lớp hậu bối sau đây đều áp dụng.

*

Những bộ phim truyền hình liên quan mang đến ma và thần đa số được nhận định rằng mê tín vào thời nay, tuy nhiên một số điều ko thể chứng tỏ bằng khoa học, dẫu vậy mọi fan nên xem các yếu tố này bởi sự thành kính, mặc dầu đó là sự việc thật giỏi không.

Xem thêm: Nhiệm Vụ Ẩn Tru Tiên 3D Mới Nhất, Cách Nhận Nhiệm Vụ Ẩn Trong Tru Tiên 3D

Chuẩn bị khai máy

Trước lúc Lâm thiết yếu Anh sẵn sàng bấm máy, ông đã tìm một thầy Phong Thủy chuyên nghiệp hóa để "tính ngày đẹp" xác định đúng chuẩn thời gian bấm máy, đặc trưng địa điểm tổ chức lễ khai lắp thêm cũng đề nghị đúng ngày. Toàn bộ mọi fan tham gia trường đoản cú diễn viên, nhân viên đoàn phim, giới truyền thông media đều vẫn nhận một lì xì đỏ, mang ý nghĩa mọi thứ sẽ tiến hành suôn sẻ lúc quay.

*

Vào ngày khai máy

Khi quay một bộ phim ma, dù bắt đầu quay vào thời gian nào thì câu hỏi cúng bái cũng biến thành được tổ chức triển khai trước, nhất là vào ban đêm. Lâm Chánh Anh sẽ chuẩn bị một số trái cây với đồ cúng để cúng bái.


Những điều để ý trong quá trình quay phim

*

Tất cả bọn họ đều biết rằng khi tảo phim, thông thường có những tình huống diễn viên diễn thừa sâu và quan yếu thoát vai. "Cha đẻ của phim ma" Lâm Chính Anh đặc biệt chú ý đến tư tưởng của diễn viên trong quy trình quay phim. Biệt ngữ của đoàn làm phim là “kéo diễn viên”, tức là trong quá trình quay, khi diễn viên cần thiết thoát vai trở về thực tại, hôm nay bạn buộc phải “kéo diễn viên” về lại lúc này khi chúng ta bị một quyền lực nào đó hấp dẫn khiến bọn họ không thức giấc táo. Diễn viên cũng cần phải bao gồm thái độ đúng mực khi quay phim, ko được mỉm cười nói nghịch giỡn, nếu không sẽ bị xem là thiếu tôn trọng những linh hồn.

Cải thiện sự can đảm

Trong đoàn phim, cả diễn viên cùng đạo diễn sẽ nói thật to lớn trong suốt quá trình quay phim. Với diễn viên là để nâng cao sự can đảm, cùng với đạo diễn là để phân minh giữa xoay phim cùng thực tế. Đây là cơ chế do Lâm Chánh Anh để ra. Đặc biệt lúc đạo diễn mong hô "thẻ" thì đề nghị nói to, vấn đề này để diễn viên kịp lúc diễn, và để tránh đọc nhầm tưởng rằng chúng ta đang thực hiện những hành vi như trừ tà.

*

Những biện pháp và yêu ước này của Lâm Chánh Anh không chỉ có để bài toán quay phim mạch lạc không gặp trở ngại mà còn vì tác dụng của phần nhiều người, để các diễn viên hoàn toàn có thể tự tin diễn xuất trong quy trình quay phim, không xẩy ra tai nạn. Điều này là cần thiết phải thực hiện. Giả dụ họ không vâng lệnh các quy tắc nhiều như vậy, sẽ không có tập phim kinh điển đến ngày hôm nay.

Thật không may, sau cái chết của Lâm Chánh Anh, sự ra đi của ông cũng lưu lại việc xong xuôi của kỷ nguyên huy hoàng của cái phim cương cứng thi Hồng Kông.


Ông khuất vào ngày 8 mon 11 năm 1997 vì bệnh ung thư gan. Khi biết mình bị bệnh, ông chia ly Uyển Quỳnh Đan khi nhì người đang yêu thương nhau. Ông cũng khước từ lời thăm hỏi của bạn bè và con cái, ko muốn cho những người ngoài biết bản thân bị bệnh gì mà một mình chịu đựng. Ông trải qua những ngày cuối đời tại bệnh viện Thánh Teresa sinh sống Kowloon, Hồng Kông, lúc đó ông new 45 tuổi.

*

Vào cuối trong những năm 1990, với ảnh hưởng tác động của phim thây ma phương Tây cùng sự suy bớt của phim địa phương Hồng Kông, những bộ phim về thây ma Hồng Kông đình đám một thời chỉ còn sót lại trong cam kết ức tín đồ hâm mộ.

Mặc mặc dù Lâm Chánh Anh đã rời xa trái đất ở tuổi 45 nhưng phần đa tác phẩm của ông đã mãi là kinh điển. Tôi tin rằng hình hình ảnh của ông sẽ luôn sống mãi trong lòng thế hệ chúng ta, cho bọn họ cảm giác bình an mỗi khi sợ hãi.

Tác quyền bài viết thuộc về TVB - một thời để nhớ, trực thuộc Be Ready Education Australia. Không được xào luộc khi không được thông qua.


Các chủ thể liên quan

Uyển Quỳnh Đan Lý tiểu LongLâm Chánh Anh Shaw BrothersĐường sơn Đại HuynhCương thi tiên sinhCửu Thúc

邵美琪 Maggie Thiệu Mỹ Kỳ - Lãnh diễm mỹ nhan

*

Khi nhắc tới các người rất đẹp Hồng Kông ngày xưa, trong lòng trí mỗi người đều phải sở hữu ứng cử viên của riêng rẽ mình. Có tín đồ thích Lý Nhược Đồng - phụ nữ "Tiểu Long Nữ" tiên khí phiên phiêu. Có fan thích Chu Nhân - Tử Hà tiên tử thông minh, hoạt bát. Fan thì yêu thích Lý Gia Hân cùng với vẻ minh diễm kinh cồn nhân tâm. Một vài khác say mê Lê bốn nũng nịu, đáng yêu. 

Tôi bắt buộc nói rằng thời đại đó tinh quang bao phủ lánh, bao gồm quá nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên xuất hiện. Vẻ rất đẹp của Thiệu Mỹ Kỳ không quá tuyệt trần, nhưng sinh sống cô khởi sắc riêng cực nhọc tả khiến mọi người ấn tượng sâu sắc đẹp về cô gái diễn viên này.

Click Để Xem bỏ ra Tiết...

文頌嫻 Văn Tụng lỏng lẻo

*

Nói mang lại phim truyền hình cơ mà Văn Tụng Nhàn sẽ đóng, rứa hệ những năm 80-90 chắc hẳn đã coi qua. Chẳng hạn như vai "Dương bài bác Phong" trong Mục (Mộc) Quế Anh đại phá Thiên Môn Trận, "Chúc gọi Liên" muội muội trong Tứ Đại Tài Tử, "Diệp Khả Nhân" trong chuyên viên Đàm Phán, Đốn Châu trong Cẩm Tú Lương Duyên (Hương sắc Cuộc Đời).

Click Để Xem chi Tiết...

陳秀雯 Amy trằn Tú Văn - Tật phong tri kình thảo

*

Với nhiều người dân thì mẫu thiết kế của è cổ Tú Văn không vượt xinh đẹp tuy vậy vẫn có thể thâm nhập nhân tâm. Nét đẹp êm ả hiền thục, rất tương xứng với hình mẫu xứng danh lấy làm bà xã vào thời Dân Quốc. Còn với làn tóc ngắn, trằn Tú Văn mang hình tượng cô gái Hồng Kông điển hình với sự nghiệp thành công. 

Click Để Xem bỏ ra Tiết...

Từ hình mẫu "Tư văn bại hoại" cho "Sát thủ bà nội trợ" Ngô Khải Hoa đã làm qua đông đảo gì?

*

張兆輝 - Trương Triệu Huy

*

Trong y học cổ truyền Trung Hoa gồm câu: "Quân thần tá sứ" (君臣佐使). Qua đó có vị thuốc nòng cốt giữ vai vua (quân), vị dung dịch trợ lực - bức tốc (thần), vị thuốc chăm phòng né phản ứng phụ (tá). Với vị thuốc nhằm toàn loại thuốc được dung nạp buổi tối ưu (sứ). Cam thảo (甘草) thường được sử dụng như vị dung dịch dẫn, nhằm đả thông kinh mạch, dung hòa toàn bài thuốc. Cũng vì lý do này đề nghị mọi người thường gọi những vai phụ phối hợp cùng vai chính, chế tạo ra nguồn xúc cảm cho toàn cục mạch phim là "diễn viên cam thảo". Lần này tôi sẽ nói đến một nhân đồ gia dụng phụ xuất sắc trong các tập phim Hồng Kông.

Click Để Xem bỏ ra Tiết...

Tôi là Quốc Vinh. Tôi tới từ Queensland - Úc. Lúc còn học Trung học tôi được điểm rất cao, với điểm số này thì tôi rất có thể đăng cam kết vào ngẫu nhiên trường Đại học nào tại Úc. Dịp ấy, tôi hy vọng rằng mình hoàn toàn có thể trở thành chưng sĩ, vì có thể giúp ích cho tất cả những người khác. Tôi được nhận vào Đại học New South Wales với theo học ngành Y.