Mỹ trả thù trận trân châu cảng

      8
dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa cái đẹp - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
traitimnamdinh.net - Vụ ám sát Yamamoto được coi là tiền lệ cho các cuộc tấn vô tư máy cất cánh không người lái xe ngày nay, tuy nhiên thú vị là đối với những tranh cãi về các vụ ám sát tất cả chủ đích hiện nay, có rất ít ồn ã về ra quyết định giết Yamamoto.

Bạn đang xem: Mỹ trả thù trận trân châu cảng


Khoảng 68 năm trước khi sệt nhiệm của Mỹ hủy hoại Osama bin Laden, Mỹ đã triển khai một vụ ám sát theo kiểu khác. Lần đó, kim chỉ nam không phải là kẻ khủng ba mà đó là Đô đốc Nhật phiên bản Isoroku Yamamoto - phong cách xây dựng sư chiến dịch Trân Châu Cảng - nhưng động cơ giống nhau - trả thù cho một cuộc tấn công vào nước Mỹ.


*

Giống như những cuộc tấn vô tư máy bay không người điều khiển ngày nay, chiến dịch hình thành xuất phát từ 1 bức điện mật bị chặn. Đó không phải là một cuộc hotline từ điện thoại thông minh di động, nhưng mà là những dấu hiệu vô tuyến quân sự bình thường.


Mùa xuân năm 1943, Nhật bạn dạng gặp khó khăn - người Mỹ đã chiếm lĩnh được Guadalcanal. Bị chỉ trích rằng các lãnh đạo cấp cao không đến thăm mặt trận để kiểm soát tình hình, Yamamoto đã ra quyết định đi thăm những đơn vị ko quân thủy quân trên hòn đảo Bougainville ngơi nghỉ Nam tỉnh thái bình Dương.

Đô đốc Chester Nimitz - tư lệnh lực lượng Mỹ làm việc Thái bình dương - được giao lãnh đạo chiến dịch bắn hạ máy bay của Yamamoto. Tuy nhiên, quá trình không hề solo giản. Máy bay chiến đấu thủy quân và Thủy quân Lục chiến như F4F Wildcat và F4U Corsair cảm thấy không được tầm bay để đánh chặn máy bay của Yamamoto ngơi nghỉ Bougainville, cách căn cứ không quân Mỹ sớm nhất trên Guadalcanal 650km. Máy bay chiến đấu tốt nhất đủ khả năng là Lockheed P-38G Lightning hai bộ động cơ của Lực lượng ko quân Mỹ.

Nhưng ngay lập tức cả các chiếc P-38 cũng phải đối mặt với một trách nhiệm khó khăn. Để né bị phạt hiện, các nhà hoạch định Mỹ muốn các chiếc Lightnings cất cánh “quãng con đường 650km, xa khơi cách các đảo ít nhất 80km và ở độ cao không quá 15m”, và không có máy bay lưu ý sớm AWACS hoặc radar trên đất liền dẫn đường đến mục tiêu, thậm chí lưỡng lự máy bay của Yamamoto đang ở đâu. Máy cất cánh Mỹ cũng không thể cất cánh qua Bougainville vì có khá nhiều căn cứ chiến tranh của Nhật Bản. Về cơ bản, họ sẽ cần đánh chặn máy cất cánh của Yamamoto hễ bao giờ bắt gặp.

Xem thêm: Phim Truyện: Hoa Cỏ May Phần 2 Tập 1, Xem Phim Hoa Cỏ May Phần 3

Tuy nhiên, bằng phương pháp tính toán vận tốc máy bay chở Yamamoto, thứ bay ném bom G4M Betty của Nhật Bản, vận tốc gió, đường cất cánh và mang định rằng Yamamoto đang đúng giờ..., những nhà lập kế hoạch Mỹ mong tính vụ đánh ngăn sẽ ra mắt vào 9:35 sáng. Fan Mỹ vẫn điều 18 loại P-38 cho trách nhiệm này, trong các số ấy một nhóm bao gồm bốn cái sẽ lao thẳng vào máy bay của Yamamoto, số sót lại sẽ rước độ cao, ẩn nấp chống lại những máy bay chiến đấu của Nhật Bản. 2 cái Lightnings bỏ cuộc trê tuyến phố đến Bougainville, chỉ từ lại 16 chiếc thực thi nhiệm vụ.

Vẫn không trở nên phát hiện, 12 chiếc Lightnings của Mỹ đang leo lên độ cao 5,5km. 4 dòng còn lại tiến công Bettys, với cặp đầu tiên, vì Đại úy Thomas Lanphier Jr. Với Trung úy Rex Barber điều khiển. Khi nhì máy cất cánh ném bom lao xuống nhằm tránh các máy bay đánh chặn, các phi công Mỹ không chắc hẳn rằng chiếc nào chở Yamamoto.


*

Đối với người Mỹ, sự phấn khích và ăn nhập được làm cho bởi cuộc tranh cãi xung đột sau chiến tranh kéo dài 60 năm về bài toán ai thực sự bắn rơi máy bay chở Yamamoto; Barber với Lanphier được ghi nhấn với một nửa công trạng, tuy vậy nhiều bên phân tích mang lại rằng, Barber lẽ ra phải nhận được tương đối đầy đủ công lao. Điều trớ trêu là Yamamoto chưa phải là quân địch tồi tệ nhất của nước Mỹ. Ông không theo chủ nghĩa hòa bình, tuy nhiên cũng ko quân phiệt tựa như các người Nhật cứng rắn.

Yamamoto phản bội đối phối hợp năm 1940 cùng với Đức Quốc xã, điều mà lại ông run sợ sẽ kéo Nhật bản vào một trận chiến tranh tàn khốc. Trong những lúc ông không phản đối cuộc chiến tranh như một giải pháp để cứu vớt Nhật phiên bản khỏi lệnh cấm vận dầu lửa của Mỹ vào khoảng thời gian 1941, ông đang cảnh báo các nhà chỉ huy Nhật bạn dạng rằng "trong 6 mang đến 12 tháng trước tiên của cuộc chiến với Mỹ cùng Anh, tôi sẽ hành động hết mình cùng giành hết thắng lợi này đến chiến thắng khác. Tuy nhiên sau đó, nếu trận chiến tiếp diễn, tôi không mong muốn thành công”.


*

Vụ ám sát Yamamoto vẫn đặc biệt vì nó đã được xem như là tiền lệ cho những cuộc tấn công bình máy cất cánh không người lái xe ngày nay. Rõ ràng, không ngờ vực gì việc ám sát Yamamoto là hợp pháp theo lý lẽ chiến tranh. Ông ta là 1 người lính đối thủ mặc quân phục, đang cất cánh trong một thứ bay quân sự của đối thủ bị tiến công bởi những quân nhân Mỹ mang đồng phục trên trang bị bay quân sự được sơn phù hiệu - điều không tồn tại gì mới. Năm 1942, sệt nhiệm Anh cố gắng ám giáp Erwin Rommel (chỉ huy của Panzergruppe Afrika ngơi nghỉ Bắc Phi - ND) ko thành công, cùng quân đội hiện đại dành nhiều nỗ lực để xác định vị trí sở chỉ đạo của kẻ địch để giết những viên lãnh đạo và nhân viên.

Nhưng điều thực sự thú vị là đối với những bất đồng quan điểm về những vụ ám sát bao gồm chủ đích ngày nay, bao gồm rất ít ầm ĩ về quyết định giết Yamamoto. Quân team Mỹ coi đây là một sự việc quân sự thuần túy nhưng mà không đề xuất sự chấp thuận của những tổ chức dân sự hữu quan. Đô đốc Nimitz được lệnh tiến công chặn, và mệnh lệnh được chuyển xuống các cấp chỉ huy dưới quyền, không tồn tại quyết định của tổng thống cũng tương tự xem xét của bộ Tư pháp Mỹ. Tử vong của Yamamoto có ý nghĩa sâu sắc quan trọng ở tầm mức tượng trưng, tuy nhiên về cẩn thận quân sự, ông ta chỉ là 1 trong những nạn nhân của chiến tranh./.