Nghe truyện ỷ thiên đồ lông ký full

 - Ỷ Thiên Đồ Long ký, còn được dịch ra giờ đồng hồ Việt là Cô gái Đồ Long (chính là Chu Chỉ Nhược vì cô đã khám phá ra được bí mật), là một tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tè thuyết được Hương Cảng yêu đương báo xuất phiên bản lần đầu xuân năm mới 1961 tại Hồng Kông và sau đó phiên bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất phiên bản tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Nghe truyện ỷ thiên đồ lông ký full

Bối cảnh đái thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự khiếu nại trên đỉnh Hoa tô trong Thần điêu hiệp lữ, bây giờ nhà Nguyên hiện giờ đang bị suy yếu đuối bởi những cuộc khởi nghĩa và bởi sự sang chảnh lãng phí tổn của triều đình. Truyện luân phiên quanh Trương Vô Kỵ và côn trùng tình phức tạp với 4 cô gái, trong khi là những âm mưu thủ đoạn đầy huyết tanh bên trên giang hồ nhằm mục đích chiếm giành 2 món bảo bối là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn thổi nếu kiếm tìm được kín đáo trong đao kiếm đang hiệu triệu được thiên hạ. Truyện xong với sự sụp đổ trong phòng Nguyên, người Mông Cổ buộc phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng rất sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Trương Vô Kỵ là nhân vật bao gồm trong truyện, được xem là có nội tâm phức tạp hơn so với Quách Tĩnh và Dương Quá trong khi không có những phẩm chất nhân vật như hai tín đồ kia.

Xem thêm: Những Bài Nhạc Hàn Buồn Hay Nhất, Top 15 Bản Nhạc Phim Hàn Quốc Cảm Động Nhất

Điều này làm cho nhân đồ vật trở nên thực tế hơn. Anh là người hay bị ảnh hưởng bởi bạn khác, tốt tự đặt mình vào ráng đã rồi và anh dường như không thể thoát khỏi cái hiện thực tàn tệ đó. Trương Vô Kỵ vào cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình thân của đời mình, tuy nhiên khó có thể biết được đúng mực ai mới là anh yêu nhất, bao gồm cả chính anh. Tuy vậy có võ công cao cường và là một trong những người bản lĩnh khẳng khái, người có thể truyền xúc cảm cho fan khác, song Trương Vô Kỵ không còn có rất nhiều tố chất quan trọng của một nhà chỉ đạo là lòng ham mong mỏi mãnh liệt đối với quyền lực và trọng tâm kế để duy trì quyền lực. Chính vì vậy vào thời gian cuối truyện, anh đã bị Chu Nguyên Chương lừa cần bỏ đi cùng Triệu Mẫn và quyền lực Minh giáo dần lâm vào cảnh tay Chu Nguyên Chương, làm bước đệm mang lại y tranh thiên hạ.Cốt truyện:Câu chuyện chuyển phiên quanh thần thoại về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm là hai bảo vật trong võ lâm, ví như ai nỗ lực được cả nhị thứ này sẽ hiệu triệu được thiên hạ:

Võ lâm chí tônBảo đao Đồ LongHiệu lệnh thiên hạMạc cảm bất tòngỶ Thiên bất xuấtThùy dữ tranh phong

(Tạm dịch: trong võ lâm chí tôn, đao báu Đồ Long là tín lệnh của thiên hạ, không một ai là không theo. Trường hợp kiếm Ỷ Thiên không xuất hiện (thì) mang gì thuộc nó (Đồ Long) tranh phong?)