NHỮNG BÀI HÁT VỀ MƯA BẤT HỦ

Thiên nhiên mãi mãi là 1 trong chủ đề vô tận của thi ca. Mang đến đến hiện nay cũng vậy, những bài xích hát về "Mưa" ngày một nhiều hơn. Vày lẽ, có những cảm giác ngôn từ cần thiết diễn đạt, chẳng ai rất có thể sẻ phân chia được và chính vì sự kì diệu của "Mưa" lại có thể xoa nhẹ nó.

Bạn đang xem: Những bài hát về mưa bất hủ


1 5
1
5

Nói mang đến ca khúc về mưa xuất xắc và được nhiều view tuyệt nhất thì không có ai không biết bài Em gái mưa của thanh nữ ca sĩ mùi hương Tràm. Ca khúc đã tạo nên tiếng vang béo khi chạm mốc 100 triệu views nhanh chóng, dù trình làng năm 2017 nhưng đến lúc này Em gái mưa vẫn luôn luôn đọng lại trong tim người các giai điệu thật ai oán nhưng cũng khá lãng mạn.

Tình yêu mang đến bất chợt như những hạt mưa vậy, tuy nhiên rồi chảy đi cũng thiệt nhanh. Lúc ta yêu solo phương một ai đó rồi thì những khoảng khắc quan tâm mà họ giành cho ta, đối với chúng ta, điều này thật giỏi vời, ấn tượng. Nhưng mà yêu 1-1 phương một ai đó mà không dám giãi bày như chính cô gái trong MV thì bạn nhận lại sự cực khổ cuối cùng cũng bao gồm là bọn họ mà thôi.

"Mưa trôi cả bầu trời nắng, trượt theo hầu hết nỗi buồnThấm ướt lệ sầu môi đắng, bởi vì đánh mất hy vọngLần đầu gặp nhau bên dưới mưa, trái tim rộn ràng tấp nập bởi ánh nhìnTình cảm dầm mưa thấm lâu, em nào ngờMình đúng theo nhau mang đến như vậyThế nhưng chưa hẳn là yêu!Và em hy vọng hỏi anh rằng, chúng ta là cố nào?Rồi lặng tín đồ đến vô tậnTrách sao được sự tàn nhẫnAnh trót vô tìnhThương em như thể em gái"


Em gái mưa
2
1
2
1

Chiều nay không có mưa bay, một trong những ca khúc tạo sự tên tuổi của Trung Quân bởi vì giọng điệu êm ái, vơi nhàng nhưng lại vô thuộc cảm rượu cồn về tình yêu.

Không giống như những bài hát về mưa khác, cơn mưa ở đây được nhân hóa, không hề đơn thuần là những cơn mưa vô tri vô giác nữa mà đó là những khúc hát, là trong những năm tháng đầy yêu thương cơ mà anh giành cho em. Những giờ đây chỉ còn hình bóng của anh ấy và trận mưa mang kí ức song ta.

"Nắng tiến thưởng góc phố, hoa nghiêng nhiều năm trong mắtVà thu dịu trôi rất êmChiều nay không có mưa bayVà anh ngủ quên vẫn lâu rồiNgủ quên trên đường một mình.Mưa là khúc hát, mưa là năm thángCòn em là hồ hết nhớ mong mỏi của đời anhChiều nay không tồn tại mưa bayChỉ gồm những con đường dàiCùng anh ngồi hát vu vơ."


Chiều nay không có mưa bay
3
1
*

Là thần tượng của 8X, 9X đời đầu, những bản hit của Thùy bỏ ra và M4U như: "Xe đạp", "Mưa", "Phía cuối nhỏ đường",... Sẽ từng khiến cả một chũm hệ học trò mê mẩn. Sau 10 năm, "Mưa" lại một lần nữa được vang lên trên sân khấu kỉ niệm của nhóm nhạc M4U cùng với sự hòa giọng của Thùy chi và ngỡ ngàng thay, nhường như ai cũng nhận ra, cả tuổi tx thanh xuân đã ùa về chỉ vào một bài xích hát.

10 năm trước, "Mưa" đã từng gói ghém nỗi lòng của rất nhiều cô cậu học tập trò cuối cấp, bịn rịn trong tiếng phút phân tách xa và cả ái tình đầu nặng nề nói lên lời. 10 năm sau, khi cả nỗ lực hệ ấy sẽ trưởng thành, M4U rã rã, Thùy Chi đã và đang vắng bóng ngoài làng vui chơi giải trí để triệu tập cho sự nghiệp giảng dạy, "Mưa" vẫn trọn vẹn thứ cảm xúc của tuổi học tập trò, của bầu trời tx thanh xuân tươi đẹp.

"Mưa vẫn chũm khi mãi mặt nhau

Mưa vẫn hát bên trên tóc em vơi dàng

Mưa khóc lạnh lẽo lùng

Khi bi thiết và thương nhớ em hết sức nhiều

Mưa tất cả biết mong ngóng nhớ mong

Mưa bao gồm thấy vòng tay đón em mỗi lần

Mưa bao gồm trên làn môi em run gồm nhau trong chiều mưa

Mình tay trong tay

Mưa vẫn nạm khi mãi mặt nhau

Mưa vẫn hát bên trên tóc em vơi dàng

Mưa khóc lạnh lùngKhi bi thương và nhớ thương em hết sức nhiều

Mưa tất cả biết mong ngóng nhớ mong

Mưa bao gồm thấy vòng đeo tay đón em mỗi lần

Mưa gồm trên làn môi em run tất cả nhau vào chiều mưa

Mình tay vào tay

Mưa có trên làn môi em run gồm nhau vào chiều mưa

Mình tay trong tay"


"Bên nhau bên dưới mưa nồng nàn"

Có lẽ Vũ cát Tường cũng như bao ca sĩ khác cũng cảm thấy từ mưa rất nhiều cảm xúc. Nàng ca sĩ quan trọng vừa vào vai tác giả lại bên cạnh đó là fan thể hiện cũng chính vì vậy nhưng mà từng giai điệu với ca từ được dấn nhá rất chuẩn rất cảm xúc.

Vẫn nhằm mưa của bản thân mang âm điệu của tình yêu buồn, đó là tiếng lòng của đại trượng phu trai chắc rằng đã mất mát tình yêu của bản thân mình rất nhiều, mất mát một cách thầm lặng để cho cô bé ấy đến bên bờ vai không giống được bình yên. Nhưng chắc rằng sau hầu như ca từ và giai điệu cứng cỏi ấy là phần đông vết đau nơi con tim chẳng thể lành lặn nguyên vẹn.

"Cơn mưa, vẫn xoá hết hầu như ngày yêu thương qua

Chỉ còn bản thân anh dại ngơ, ao ước cho cơn mưa

Tan trong ngọt ngào không vội vãMưa ngoan, che hết rất nhiều phút thờ thẫn này

Thương em đi giữa đêm lạnh

Khoảng trời một mình

Bỏ lại tình mình theo làn mâyTìm về ngày yêu thương ấy

Cũng vào chiều mưa này

Mình đã gặp nhau, lạnh lẽo bờ vai

Nhưng tim vẫn cườiGiờ vẫn chiều mưa ấy

Em nép trong khoảng tay ai?

Anh chỉ lặng im,

Đôi mặt hàng mi vơi run cho tim anh bật khóc"


"Em nép trong vòng tay ai?"

Dấu mưa phù hợp là dấu vết của kỉ niệm. Mưa sẽ gắn với hình nhẵn em. Mưa bất chợt. Mưa tạnh nhằm lại hồ hết dấu dấu nhạt nhòa. Không còn những giọt nước trong trẻo tí tách bóc rơi nữa. Dù cho dấu vết vẫn tồn tại đó tuy thế mưa cũng đã tan thành mây khói. Rồi mưa sẽ quay trở về nhưng đang là những hạt mưa kỳ lạ lẫm. Tất cả cũng chỉ với lại dấu tích gợi nhớ, tất cả gói ghém lại trong hai từ kỉ niệm mà lại thôi. Kỉ niệm là phần nhiều khoảnh khắc đã có và còn tồn tại luôn mãi, kỉ niệm vẫn còn đấy ở lại tại mốc thời gian đó dù cho người tạo vì thế nó có nhớ hay không và gật đầu đồng ý hay không.

"Một cơn mưa đi qua để lại... Các ký ức anh và em

Tìm em trong cơn mưa... Anh thẩn thờ

Lần theo các dấu vết tiến công rơi

Tưởng như siêu gần mà ngờ đâu đã vô cùng xa

Vụt mất theo cơn mưa ngày qua

Tưởng như khôn xiết lạ nhưng mà ngỡ đâu sao quá quen

Là dịp em ngang đời taChiều cuối tuyến phố mình nhìn ngắm hoàng hôn

Ẩn sâu trong giờ tí bóc tách rơi

Chờ mãi khu vực này... Một xúc cảm quá kỳ lạ thường

Cảm giác mang lại anh dìm raI love you...

I love you so

Khoảnh khắc đến anh nhận raI love you...

I love you so

Khoảnh khắc đến anh ngay gần em."


Dấu Mưa

Mưa trong lòng đề xuất trong là tiếng khóc của trái tim. Lúc một người đàn ông đau lòng, khi 1 người đàn ông cảm thấy yếu ớt nhất họ lại cực kỳ rất ít khi có thể rơi nước mắt. Bởi vì hình lâu nay nay fan ta vẫn tiếp tục mặc định rằng đàn ông sẽ là bờ bến vững chắc, là bờ vai, là những điều to đùng và khỏe mạnh để chở che cho tất cả những người con gái của họ.

Nhưng có mấy ai hiểu đúng bản chất họ cũng có thể có những khoảng chừng trống, cũng có thể có những nỗi đau, phần đông khi mượt yếu, cô đơn. Thiếu nữ bên họ đó là người đóng địa chỉ rất đặc biệt quan trọng bởi đó là fan duy nhất nhưng mà họ chấp nhận và hy vọng có để cùng đi hết số đông nỗi ảm đạm ấy.

"Sương rơi rét mướt cánh tay anh ướt át nước mắt

Anh nhớ hình dáng lúc trước khi anh còn vẫn còn tồn tại em

Em hiền hậu hòa em đậm đà, em từng là tín đồ rất thương anh

Nhưng vòng tay anh cấp thiết giữ, bắt buộc ôm trọn mang em.

Anh vô vọng đau trong trái tim chẳng dám nói ra

Chỉ rất có thể yếu lòng mỗi khi đêm xuống một mình

Và gió cứ chuyển anh vẫn mưa vào lòng rộn ràng tấp nập nỗi sầu

Chỉ bao gồm ánh trăng bắt đầu thấu được nỗi lòng của anh."


"Đêm nay là một đêm khôn cùng buồn"

Tình yêu thương thật khó định nghĩa. Tình yêu phù hợp là rất nhiều mảnh ghép của kỉ niệm đang qua, của hiện nay tại đang sẵn có và của cả tương lai sắp đến chăng. Dù chính là kỉ niệm vui xuất xắc kỉ niệm buồn, dù cho là của anh hay chỉ là của chính mình em tuyệt là của cả hai thì tất cả cũng hầu hết được định nghĩa bằng từ yêu.

Vì thế nên khi đang không còn có thể bên nhau nữa tất cả đã trở thành nỗi đau. Vì lẽ tất cả vẫn còn đó không ai xóa được cũng không đổi khác được.

Xem thêm: Phiên Tòa Định Mệnh - Con Gái Vị Thẩm Phán

"Trời trắng xoá color mưa

Mọi thứ vẫn lu mờ thừa nhanh

Phố vắng ngắt ướt nhòađã khắc sâu hơn

Những nỗi buồn

Nhận ra ngần ấy nămEm vẫn ko thuộc về anh

Anh đã bao gồm tất cảNhưng tim em thì không

Và hầu hết gì sẽ từng

Tồn tại thân hai chúng taCó lẽ ko phải

Tình yêu em ý muốn đợi

Ngày mà lại em quyết tách anh

Mọi vật dụng cứ ngỡ."


Dưới phần lớn cơn mưa

Nếu là một fan cuồng về hầu hết ca khúc liên quan đến Mưa thì có lẻ Còn lại gì sau cơn mưa của ca sĩ hồ Quang Hiếu sẽ là 1 trong những ca khúc bi đát về Mưa mà chúng ta không thể bỏ qua.

Trong bài bác hát, khi hai fan chia tay tình yêu giành riêng cho nhau lâu nay rồi giờ cũng biến thành những giọt mưa vô định cùng tan biến chuyển trong không gian lặng ngắt và cuối cùng để lại sẽ là hai con tín đồ đang nuối tiếc các gì đã từng có lần là của nhau.

"Nhớ ko em từng nào ngày xưaNhớ ko em bao nhiêu ngày ướt mưaNhớ không em tuyến phố cũ ta bình thường đôiVẫn cùng cả nhà khi chiều mưaPhải chăng cơn mưa kia là emĐến bên anh khi trọng tâm hồn héo khôDẫu không bao lâu hạnh phúc ta trao nhau vỡ vạc tan nhanh như giọt mưa"


Còn lại gì sau cơn mưa

Không quá khi nói Trung Quân Idol là ca sĩ của những cơn mưa, lúc nam ca sĩ đều hầu hết sáng tác hồ hết ca khúc về tình yêu liên quan đến mưa và bài xích nào rất nhiều nghe cũng rất hay, khôn cùng cảm cồn và Gọi mưa là trong số những ca khúc đó.

Tình yêu tình thật mà chúng ta dành lẫn nhau thật đáng trân trọng, xứng đáng được hồi đáp lại. Nhưng nhiều lúc mọi sản phẩm không luôn luôn màu hồng, tình cảm ta dành trọn mang đến ai đó xưa nay nay lại bị bạn ta bội nghịch bội, mang phần đa thứ đắm chìm và tung trong cơn mưa nóng sốt kèm theo đó là sự tổn thương để lại trong tâm địa của phần đông con người hi sinh vày tình yêu.

"Mưa ơi rơi nhanh cho chiều giông tố mang đến tơi bờiĐể ta ngồi lại nơi đây...Nhưng em buông lơi chẳng hy vọng ôm chặt đôi tay nàyNhìn em rời cách xóa hết yêu thương ngọt ngào bên nhauĐã 1 thời anh tin... Sẽ không còn tànCòn loại hôn trao mang đến anh cấp vàngEm mang phần nhiều thứ bao phủ anh... Tan vào mưaNếu để cho ai đó đề xuất em hơn anhAnh vẫn ra đi... Anh vẫn điVì anh... Nào đâu ước ao em đề nghị lựa chọnCon tim ơi ngủ ngoanNhủ lòng bản thân mau trói bao yêu thương đứng lên mỗi đêmMà em làm sao biết tách xa khu vực anh là bão tố"


Gọi mưa

Một bài hát về mưa tất cả tuổi đời khá lâu so với những đồng nghiệp khác, ca khúc Con đường mưa của ca sĩ Cao Thái Sơn đã quá thân quen với các thế hệ 8x, 9x. Lời bài hát cùng với giọng ca lãng mạn dễ ợt lắng sâu trong tim người nghe một biện pháp thật trường đoản cú nhiên.

Cơn mưa bên cạnh đó đều có theo đầy đủ nỗi bi đát trong tình yêu. Trước khi yêu, cùng rứa tay nhau đi dưới mưa nghe sao thật lãng mạn, xinh tươi nhưng cho đến khi xong yêu rồi thì mỗi khi nhìn phần lớn hạt mưa rơi thì trong tim nặng trĩu đông đảo kỉ niệm đã qua, đầy đủ thứ giờ đã theo cơn mưa đi đến nơi xa xăm.

"Nếu ngày xưa bước đi nhanh qua tuyến đường mưaThì anh đã không gặp gỡ ngườiNếu thời xưa em chú ý anh tuy thế không mỉm cườiThì anh dường như không mộng mơNếu tình ta chẳng phải xa khi đang đậm sâuThì anh đang không đau buồnNếu lòng anh không còn yêu em hơn chủ yếu mìnhThì anh vẫn quên được emLàm sao để mặt đường xưa chớ in dấu chân anh từng ngàyLàm sao để cho lòng anh thôi điện thoại tư vấn tên em trong những giấc mơLàm sao để mưa mùa thu đừng rơi lúc anh sẽ nhớ emLàm sao khi thấy mưa anh không buồn"


Con đường mưa

Ca sĩ Như Quỳnh bên cạnh đó là một giọng ca mang đậm chất buồn tuy nhiên lại khôn cùng lãng mạn về chuyện tình yêu lứa đôi. Liên khúc Mưa Buồn và Tôi chuyển em sang trọng sông qua giọng hát của cô ý nghe sao thiệt hay, thật ngọt ngào và lắng đọng trong trái tim tín đồ nghe.

Những người thanh nữ khi vẫn quá thủy thông thường với tình yêu nhiều khi cũng thật nhức khổ, quạnh quẽ khi chờ đợi một nửa của đời mình. Cơn mưa đêm vốn sẽ vốn mang cảm giác lạnh lẻo, u ám nhưng đối với những người phụ nữ đang lẻ loi, một lòng thủy tầm thường chờ tình nhân thì lại càng thêm xót xa, hiu quạnh. Đôi lúc trong tình yêu chờ đón một người có thể là một nỗi khổ, để biệt là so với những người thiếu phụ một lòng một dạ với tình thương đời mình.

"Từng giọt mưa tý táchRơi thánh thót ko kể hiênĐường chiều nay hiu quạnhRiêng bóng đối chọi lạnhLòng thương ghi nhớ triền miên.

Từng nụ hoa tung tácTheo gió cuốn tả tơiTrời như cũng ngậm ngùiHương xác phai rồi bởi gió mưa u hoài.

Mưa gió ơi khóc ai mà không nguôi mãi rơiĐầy hôn tôi hắt hiu ngoại trừ hiên lạnhĐến bao giờ mưa tạnh con đường thôi hết ảm đạm tênh."


LK Mưa buồn và Tôi chuyển em sang trọng sông

Khác biệt với tất cả các những ca khúc ở hầu hết top trên, số đông thuộc thể các loại nhạc trẻ về tình cảm lứa đôi, còn với bài xích Mưa chiều miền Trung của nhạc sĩ Hồng Xương Long trực thuộc dân ca trữ tình thì không chỉ nói tới tình yêu lứa đôi mà còn nhắc đến miền trung thân thương.

Mưa chiều là trận mưa thật nhẹ nhàng nó không như những cơn mưa khác khi mang lại cảm giác mát mẻ, lặng bình đến con bạn nơi khu vực miền trung thân thương, quanh năm tranh đấu với phần đông thiên tai. Tình thương em giành cho anh như các cơn mưa chiều này, luôn nhẹ nhàng, yêu thương thương hay như miền trung thân yêu dù cần vất vả xung quanh năm mà lại vẫn luôn thủy phổ biến mãi chờ anh.