Có lẽ bạn cần học thêm trong cuộc sống nếu chưa biết

*


Bạncó đều kỹ năng sau đây hay không? Một số khả năng là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người tiêu dùng - có nghĩa là bạn tất yêu sống nhưng thiếu chúng, trong lúc đó, những tài năng còn lại chỉ mang tính bổ trợ, khiến cho bạn tận hưởng thành quả đó trọn vẹn hơn.

Bạn đang xem: Có lẽ bạn cần học thêm trong cuộc sống nếu chưa biết

Chúngcó thể là hồ hết điều bé dại nhặt như biện pháp cư xử hay lẽ thường, hoặc chúng gồm thểlà đông đảo điều rất lớn và quan trọng đặc biệt hơn như biết phương pháp đối phó với những người bịthương.

Mộtsố kỹ năng, vớ cả chúng ta nên gồm để trải đời một cuộc sống đời thường xã hội xuất sắc hơnvà mối quan hệ giỏi hơn với những người bạn nói chuyện.

Kỹnăng mà tất cả họ nên có chủ yếu là:

1. Khả năng xã hội cơ bản

Mộtlệnh cơ bạn dạng về khả năng xã hội và tài năng con người sẽ giúp bạn hết sức nhiều.Những gì chúng ta đang nói ở đây là cách nói chuyện dễ dàng và đơn giản nhất với liên quanđến mọi người. Phương pháp bạn rỉ tai với mọi fan và các gì các bạn nói đang chophép bạn trở nên tân tiến mối quan hệ nam nữ với họ, tại địa điểm làm việc, với bạn bè, v.v.

Giaotiếp là sản phẩm công nghệ sẽ quan trọng trong xuyên suốt cuộc đời của người sử dụng và phần đông mỗi ngày bạnnói chuyện với tối thiểu một người, vị vậy thật xuất sắc khi biết cách thủ thỉ vớimọi người.

2. Một khả năng hoặc đam mê


Thậttuyệt khi tất cả một khả năng hoặc tài năng trong việc bạn muốn làm, ví dụ như mộtnhạc nỗ lực hoặc một môn thể thao cố thể. Điều này là do không giỏi khi dành tất cảthời gian tất cả sẵn để gia công việc và ăn uống / ngủ, nên luôn luôn có một sở thích hoặc đam mênào kia mà bạn cũng có thể dành thời gian khi bạn không làm việc.

Mộtsố ví dụ như về sở thích hoặc tài năng là:

-Chơi một các loại nhạc cụ.

-Vẽ tranh hoặc vẽ.

-Viết truyện hay làm thơ.

-Sáng tạo theo bất kỳ cách như thế nào khác.

-Chơi bóng đá hoặc khúc côn cầu, vv

-Chạy bộ.

3. Thừa nhận thức chung

Mộttrong hầu như kỹ năng quan trọng đặc biệt nhất cần phải có trong cuộc sống, nhưng các ngườikhông sử dụng nó.

Thôngthường đề cập đến trí tối ưu cơ phiên bản và xúc tích và ngắn gọn được sử dụng để ứng phó vớicác tình huống cơ bản hàng ngày. Ví dụ, ko chạy ra đường, hoặc không để chảorán trên phòng bếp trong khi chúng ta ở bên trên lầu và tất yêu xem nó.

Ýthức với hành vi cơ bạn dạng này rất có thể giải quyết rất nhiều vấn đề của đều ngườitrong cuộc sống nếu bọn họ chỉ thực hiện nó. Ở cấp độ cơ bản, nó chỉ tương quan đếnviệc cân nhắc về hồ hết gì ai đang làm bất cứ lúc nào, nhấn thức rõ hơn vàkhông quên những đưa ra tiết nhỏ có thể quan trọng đặc biệt sau này.


4. Đồng cảm - tài năng cảm nhận các gì ngườikhác đang cảm nhận

Điềunày liên quan khá xuất sắc đến kĩ năng của số đông người, kĩ năng cảm nhận thêm các gìngười không giống đang cảm thấy và liên quan đến họ. Điều đó tức là bạn bao gồm thểnói chuyện cùng với ai kia về vấn đề của mình và bằng phương pháp đồng cảm với họ, bạn có thểcảm nhận ra họ đã cảm thấy như thế nào bằng phương pháp tưởng tượng bạn sẽ cảmthấy cố gắng nào trong tình huống của bọn họ hoặc ghi nhớ lại phần đông lúc bạn trải qua điềugì kia tương tự.

Bạncó thể làm điều này bằng cách chú ý đến những gì họ đã nói, đọc ngữ điệu cơthể của mình và lắng nghe cẩn thận. Những người như bạn cũng có thể liên quan mang đến họvà biết số đông gì họ đã trải qua, điều đó có nghĩa là chúng ta cũng có thể đưa ra lờikhuyên hữu ích hơn và cuộc trò chuyện có thể trôi chảy hơn vì bạn biết chúng ta đangcảm thấy gì và đang nói về điều gì, mà các bạn hiểu và gật đầu đồng ý với điều đó.

5.Khả năng kiểm soát giấc mơ của bạn

Khảnăng kiểm soát và điều hành giấc mơ của doanh nghiệp được call là giấc mơ Rõ Ràng, và đó là 1 kỹnăng mà mọi fan nên bao gồm vì nó được cho phép bạn triển khai nhiều câu hỏi như:

-Vượt qua hồ hết cơn ác mộng của bạn.

-Kiểm soát niềm mơ ước của bạn.

-Làm bất kể điều gì chúng ta có thể tưởng tượng,bay, dịch chuyển, vv

-Khám phá nhân loại ngoài hành tinh.

-Nói với nỗi run sợ hoặc tâm thức của bạn.

Xem thêm: Điền Công Thức Vào Các Ô Liền Kề, Các Phím Tắt Trong Excel

GiấcMơ cụ thể là một khả năng thực sự hoàn toàn có thể học được khá nhanh.

6.Kỹ năng từ lập DIY (Do It Yourself) cơ bản

Đâylà một trang bị không chỉ giúp cho bạn trong cuộc sống thường ngày mà còn hoàn toàn có thể giúp bạntiết kiệm không ít tiền! Hãy nghĩ về toàn bộ những lần chúng ta trải sang 1 sựcố nào đó như máy tính hoặc tủ lạnh, v.v. Và chúng ta phải điện thoại tư vấn ai đó ra để sửa nó chobạn, và sau đó phải trả chi phí cho dịch vụ thương mại của họ?

Chà,sẽ xuất sắc hơn nếu như bạn học đều điều cơ bản của DIY hoặc "Tự mình làm" nhằm khi cóthứ nào đó bị hỏng, bạn có thể tự sửa nó thay vì chưng gọi ai đó cùng tiêu tiền?

7. Gọi biết cơ bản về công nghệ

Biết áp dụng công nghệ! Đây là phầntiếp theo bên dưới dạng sau cùng một chút, dẫu vậy hiểu biết cơ bản về công nghệ sẽkhông chỉ khiến cho bạn tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ có thể sửa chữa thay thế mọi máy khi chúngbị hỏng, mà chúng ta còn hoàn toàn có thể giúp đỡ tín đồ khác bằng kỹ năng của mình và từ bỏ cứumình hoảng loạn khi ngần ngừ làm cầm cố nào nhằm một cái nào đấy hoạt động.

Điềuđó không khó, với trong thời đại ngày nay, công nghệ hình thành hầu hết cuộcsống của bọn chúng ta, mạng internet và cố kỉnh giới công nghệ đang dần chỉ chiếm lĩnh. Điềuquan trọng là ít nhất phải ghi nhận sự biệt lập giữa Facebook và Twitter, hoặc tênthích hợp của việc bấm vào mà bạn đặt tay để di chuyển mũi tên bé dại trên mànhình.

*
8.Kỹ năng nấu nạp năng lượng cơ bản

Mọingười ăn. Làm bếp ăn là điều tất cả bọn họ sẽ đề nghị làm ở một số trong những giai đoạn, nhưngnhiều bạn không bao giờ thực sự học biện pháp nấu ăn uống và chúng ta chỉ duy trì phiên bản thântrong những bữa nạp năng lượng sẵn với thực phẩm đông lạnh được đặt trong lò và lôi ra sẵnsàng để ăn một nửa giờ.

Điềunày không thực thụ nấu ăn, và về lâu bền hơn sẽ không lành mạnh, vì khung hình kêu lớnvì phần đa thực phẩm lành mạnh sẽ giúp nó trở nên tân tiến mạnh hơn.

Tìmhiểu những ý tưởng chuẩn bị thực phẩm với nấu ăn cơ bản, ví dụ như cách làmbánh kếp, hoặc cách chế biến trứng.

9. Thói quen cộng đồng dục

Córất đa số người không đủ năng lượng và không mạnh mẽ trên cầm giới. Đó chỉ làmột thực tiễn đáng bi đát của cuộc sống, nhưng vấn đề là, tất cả chỉ là vấn đề lựachọn. Trừ khi chúng ta bị tàn tật hoặc bị suy yếu về thể chất, ngay hiện giờ bạncó thể gửi ra gạn lọc để nâng cao sức khỏe của mình.

Luôncó điều gì đó bạn cũng có thể làm, và không có bất kì ai là "quá muộn" để trở nênkhỏe mạnh. Nguyên nhân không ban đầu thực hiện một số động tác thể dục mỗi sáng,hoặc thậm chí dành được một thanh kéo giá bèo và ban đầu thực hiện đụng tác hít xàđơn.

Mạnhmẽ hơn! để hiểu biết thêm về bài toán trở nên trẻ trung và tràn đầy năng lượng và sức mạnh nói chung, tôi thực sựkhuyên chúng ta nên xem một chàng trai tên Elliot Hulse, anh ta biết anh ta sẽ nóivề điều gì.

10.Kỹ năng sống sót thiết yếu

Cuộcsống không có thể chắn. Có những lúc các bạn sẽ bị thử thách và yêu cầu làm nhữngviệc chúng ta không thích có tác dụng để tồn tại. Bao gồm thể bạn sẽ may mắn và trải qua cuộcsống một cách bình an và bảo mật, nhưng điều đó là ko thể. Bạn sẽ luôn gặpmột số nguy khốn trong cuộc sống đời thường và điều đặc trưng là phải biết những điều cơbản nhưng mà một ngày nào đó hoàn toàn có thể cứu sống các bạn ..

Nhữngđiều như biết làm cố nào nhằm áp dụng cách thức ga-rô ( băng dấu thương nhằm cầmmáu) trong trường hợp bao gồm vết cắt hoặc có tác dụng tổn yêu thương chân tay, hoặc làm nỗ lực nàođể săn rượu cồn vật để gia công thức ăn uống trong từ bỏ nhiên. Đây có thể là đông đảo ví dụ cựcđoan, nhưng tối thiểu bạn nên có một sự gọi biết cơ bản về các khả năng sinh tồn.

11. Chuyên môn và năng lực ghi nhớ đơngiản

Cuộc sốnglà gì nếu khách hàng không thể nhớ rất nhiều trải nghiệm của mình?

Tất nhiên, số đông mọi người dân có thểnhớ phần đông những điều xẩy ra với họ, nhưng lại sẽ rất tốt để nâng cao trí nhớ củabạn nhằm nếu cần bạn có thể ghi nhớ một số điện thoại thông minh hoặc một chuỗi các từ, v.v.Dễ học nhất và kết quả nhất là cách thức liên kết để nâng cấp trí nhớ.

Một kĩ năng mà vớ cả họ cần

Mắc lỗi. Mọi bạn đều phạm không đúng lầm,và mọi tín đồ sẽ té xuống, và trong vô số nhiều trường phù hợp họ vẫn ở lại. Trên sao?

Bởi bởi vì họ lưỡng lự làm nắm nào đểtự mũi nhọn tiên phong một lần nữa. Học năng lực này có lẽ là kỹ năng đặc biệt quan trọng nhất trongtất cả, chính vì nếu chúng ta không thể thức dậy khi bạn ngã, các bạn sẽ đối phó cùng với nhữngthất bại và trở ngại trong cuộc sống thường ngày như thế nào?

Biết cách đứng dậy khi chúng ta ngã xuống

Cách đối phó với thua như sau:

"Xem nó là chiếc gì’

Bất cứ lúc nào bạn phạm không đúng lầm,hoặc té xuống, hoặc làm điều nào đấy sai mà bạn cảm thấy tồi tệ, hãy ghi nhớ rằngbạn là bé người. Nói nhở phiên bản thân rằng toàn bộ mọi người thực sự cũng luôn mắclỗi. Không ai là tuyệt đối hoàn hảo và nhiều lúc thật giỏi khi nói nhở bản thân về điều này.

Vì vậy, khi chúng ta phạm không đúng lầm, hãynhìn lại thiết yếu mình và chỉ còn "xem nó là dòng gì". Xem gần như gì vẫn xảy ra, đừngphán xét nó hoặc cố gắng phân tích đưa ra tiết, trước tiên hãy xem nó là gì. Nhìnvào gần như gì chúng ta được hiện ra trong cuộc sống thường ngày và an ninh với đầy đủ gì đangdiễn ra. Sau đó, khi chúng ta nhìn thấy đông đảo gì đang ra mắt một phương pháp khách quan lại vàkhông có chủ ý ​​hay cảm giác, các bạn sẽ biết cách hành động.

Nếu tôi ngần ngừ cách đứng lên thìsao?

Ai cũng vậy, trong sâu thẳm.

Nếu chúng ta làm phần lớn thứ lắng dịu và xemnhững gì đang xảy ra, các bạn biết làm cầm cố nào để đối phó cùng với nó. Trả sử bạn mấtviệc. Hiện giờ hầu hết mọi tín đồ sẽ tức giận, chán nản và bi quan và họ sẽ không biết phảilàm gì, nhưng mà hãy nhớ rằng, nếu khách hàng mất câu hỏi chẳng hạn, các bạn không thể chũm đổiđiều kia ngay bây giờ.

Lý do đằng sau nó rất có thể là mộttrong những điều, công ty không tìm đủ chi phí hoặc rất có thể bạn không làm một côngviệc đủ giỏi để cứ tiếp tục. Các bạn sẽ không cảm thấy giỏi hơn bằng phương pháp ngồi cùng cảmthấy tiếc cho bản thân, bởi vậy hãy liên tục và search một cái gì đấy khác. Bạn biếtđây là cách hành động, nhưng khi bạn đang ở trong thời hạn này, thật cạnh tranh đểlàm phần nhiều thứ trì trệ dần và thấy điều đó.

Bạn ban đầu suy nghĩ hàng ngàn thứkhác nhau như vì sao bạn bị thải trừ hoặc bạn sẽ chi trả những hóa solo như thếnào, dẫu vậy làm như vậy sẽ tiêu tốn lãng phí thời gian. Các bạn biết chuyên sâu rằng cuối cùngbạn sẽ bắt buộc tìm một quá trình khác, hoặc một cách khác nhằm kiếm chi phí , vậy tạisao yêu cầu chờ đợi? Chỉ cần đồng ý những gì đang xảy ra, chọn bản thân cùng đitiếp.

Mất câu hỏi chỉ là một ví dụ, điềutương tự cũng áp dụng cho bất kỳ sai lầm nào của khách hàng và bất cứ bao giờ bạn ngãxuống. Chỉ việc lùi lại, xem phần đa gì đang xẩy ra trong cuộc sống đời thường của bạn, vàbạn sẽ biết phải làm những gì với nó.

Tôi biết đây là một nội dung bài viết dài hơnmột chút so với một số trong những bài khác của tôi, nhưng mà tôi cảm thấy vấn đề đó là cầnthiết vì gồm một số kĩ năng mà vớ cả bọn họ nên gồm trong cuộc sống. Còn nhiềukỹ năng nữa cơ mà tất cả chúng ta nên có, với tôi kiên cố chắn bạn sẽ tự mình search ranhững khả năng nào hữu dụng nhất!

----------------------------------

Tác giả: Stefan

Link bài bác gốc::11 Skills WeShould All Have, & 1 We REALLY Need

Dịch giả: trần Thị ThùyLan-ToMo -Learn Something New

(**) Follow FacebookToMo - Learn Something Newđể đọc những bài dịch khác và update thông tin hữu dụng hằngngày!

(***) vươn lên là Cộng tácviên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo nhằm rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp trithức cho xã hội tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.