Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

Nhiều người tò mò và hiếu kỳ không biết cố gắng nhà văn đã sửa đổi đều gì vào cuốn tiểu thuyết này cho tới 3 lần bắt đầu ưng ý.


Sự kiện: tác giả truyện tìm hiệp lịch sử một thời Kim Dung, anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung, mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Cố công ty văn Kim Dung bao gồm tới 14 đái thuyết với 1 truyện ngắn kiếm hiệp trong gia tài văn chương mập mạp của mình. Các nhân vật trong những tác phẩm của ông không có rất nhiều mối tương tác mật thiết ngoại trừXạ điêu hệ liệt hay còn được gọi là Xạ điêu tam cỗ khúc (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp cùng Ỷ Thiên Đồ Long ký). Khác với Cổ Long hệ liệt có những tác phẩm nhân thứ có quan hệ mật thiết cùng với nhau tốt Lương Vũ Sinh hệ liệt.

Bạn đang xem: Ỷ thiên đồ long ký


*

Cố đơn vị văn Kim Dung từng 3 lần sửa đổi lại "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bắt đầu vừa ý.

Trong Xạ điêu tam cỗ khúc, Ỷ Thiên Đồ Long ký là sản phẩm được nuốm nhà văn sửa đổi các nhất. Cố thể, Kim Dung đang 3 lần sửa lại từ thương hiệu nhân vật, tính cách hay những biến chuyển cố mang đến với từng nhân vật cho tới kết truyện giành riêng cho nhân thiết bị chính. Ở phiên bản sửa thay đổi lần thứ 3, Kim Dung đưa ra kết truyện mang lại Triệu Mẫn - Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược khiến cho nhiều tín đồ bất ngờ.

Ỷ Thiên Đồ Long ký lần đầu mở ra được đăng các kỳtrên tờ Minh báo. Cuốn tè thuyết ko được xuất bạn dạng dưới dạng tiểu thuyết riêng lẻ. Theo Sina, phiên bản đầu tiên này bây chừ khó hoàn toàn có thể tìm đọc được. Ko kể ra, nhân vật bao gồm Trương Vô Kỵ vào truyện cũng không 1-1 giản, hiền lành và tốt bụng như người mến mộ thấy sau này.


Phiên bạn dạng "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2003 được hiểu xuất dung nhan nhất.

Trong phiên phiên bản đầu tiên đăng dài kỳ bên trên tờ Minh báo, Trương Vô Kỵ được bà mẹ dạy dỗ theo phong cách rất từ bỏ do, cậu là một người đầy mưu mô,tinh ranh. Khi nhận thấy giang hồ, quen với tương đối nhiều cao nhân võ học, Vô Kỵ mới dần trở nên tốt bụng hơn.

Những điểm khác biệt trong bản đăng đầu tiên:

1. Trong phiên phiên bản đầu tiên, Triệu Mẫn lúc đầu có tên thường gọi Triệu Minh.

2. Trong phiên phiên bản này, thủ lĩnh của Minh giáo là Dương Đỉnh Thiên dạy mang đến Tạ Tốn 3 chưởng đầu củaHàng Long thập bát chưởng .

3. Nhờ đó, Trương Vô Kỵ new được thân phụ nuôi Tạ Tốn dạy mang đến 3 chưởng đầu trong hàng Long Thập chén bát Chưởng

4. Lúc sống bên trên Băng hỏa đảo, Trương Vô Kỵ làm chúng ta với nhỏ ngọc diện hỏa hầu. Khi quay trở lại Băng hỏa hòn đảo một lần nữa, Vô Kỵ cũng bắt gặp những con ngọc diện hỏa hầu này. Theo Baidu, khi Trương Thúy tô và vợ con quyết định quay về Trung Nguyên, những bé ngọc diện hỏa hầu cũng đưa ra quyết định đi theo. Tuy nhiên vì khí hậu - thổ nhưỡngkhông phù hợp, chúng đành quay trở về đảo làm chúng ta cùng Tạ Tốn. Sau cùng bị Kim Hoa bà bà hạ độc.

5. Lúc Trương Tam Phong đưa Trương Vô Kỵ mang đến Thiếu Lâm để xin họcCửu Dương Chân Kinh, một vị cao tăng đã bí mật truyền môn thần công nàycho Vô Kỵ.

6. Phụ thâncủa Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng - một thủ lĩnh của Minh giáo, không hẳn người lái đò bên trên sông Hán Thủy.

7. Lúc Trương Vô Kỵ lấy được Cửu Dương Chân Kinh, anh cũng vô tình nhặt được một con huyết oa. Nhờ đó, Vô Kỵchữa ngoài Minh hàn độc bởi con máu oa này.

8. Trương Vô Kỵ hết lòng trả thù, là người lắm mưu nhiều kế, tốt chửi thề.

9. Vương vãi Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵ bắt được khi tiến công Thiếu Thất Sơn.

10. Triệu Minh (sau này là Triệu Mẫn) bao gồm một ngón tay bị mất, bạn trong giang hồ gọi cô là "đoạn chỉ mỹ nhân".

Ở phiên bản đầu tiên xuất bạn dạng trên tờ Minh báo, Triệu Mẫn mang tên Triệu Minh. Trương Vô Kỵ là kẻ lắm mưu những kế.

Cái kết của Ỷ Thiên Đồ Long kýtrong phiên bản này được người hâm mộ quan trọng điểm nhất. Ở phiên phiên bản đầu tiên, Chu Chỉ Nhược cắt tóc thành ni cô với giao phái Nga Mi mang đến Trương Vô Kỵ. Vô Kỵ mừng đón ngôi chưởng môn của phái Nga Mi với viết bức thư dài nhường vị trí giáo chủ Minh giáo đến Dương Tiêu. Vô Kỵ cũng giữ lời hứa thứ 3 cùng với Triệu Mẫn, ngày ngày bên cạnh,kẻ lông mày mang lại cô.

Lần tái phiên bản thứ 2 được Kim Dung sửa đổi nhiều tình tiết. Độc giả quengọi lần sửa đổi này là Tam liên bạn dạng vì tè thuyếtđược công ty xuất bản Tam Liên làng mạc xuất bản. Phiên bạn dạng này được xuất bản lần thứ nhất vào năm 1961. Sau trong thời gian 1970, Kim Dung bắt đầu sửa lại cửa nhà này nhằm kịp thời gianphát hànhvào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980. Những phiên bạn dạng phim truyền hình, điện ảnh ở Đại lục xuất xắc Hong Kong hầu như đều đưa thể trường đoản cú lần sửa đổi thứ 2 này.

Kết viên ở lần trước tiên chưa sửa đổi, Chu Chỉ Nhược cắt tóc đi tu, giao lại phái Nga Mi cho Vô Kỵ. Ảnh: Lê Tư đảm nhận vai Chu Chỉ Nhược vào phiên bạn dạng điện hình ảnh năm 1993.

So cùng với phiên phiên bản đầu tiên, một số biến đổi như sau:

1. Triệu Minh được thay đổi Triệu Mẫn cùng sử dụng tên gọi này tới ngày nay.

2. Ngọc diện hỏa hầu trên Băng hỏa hòn đảo và ngày tiết oa chữa căn bệnh cho Trương Vô Kỵ bị xóa bỏ.

3. Tạ Tốn không học được mặt hàng long thập chén chưởng, cũng không dạy dỗ Vô Kỵ môn thần công này. Ngược lại, Tạ Tốn học tập được Thất yêu đương quyền.

4. Ngón tay của Triệu Mẫn không xẩy ra mất. Cụ thể này cũng bị xóa bỏ trong bản sửa thay đổi lần 2.

5. Ở bản đầu tiên, Ân Ly luyện thành Thiên Chu xuất xắc Hộ Thủ, trong phiên bản mới đã được sửa thành Thiên Chu Vạn Độc Thủ.

6. Thế lực của Chu Chỉ Nhược được gắng đổi, phụ vương cô chưa hẳn thủ lĩnh Minh giáo mà lại là phụ nữ của một người lái xe đò bên trên sông.

Xem thêm: Xem Phim Ngôi Sao Thứ 31

7. Một điểm rất quan trọng đặc biệt là tính giải pháp của Trương Vô Kỵ đã đổi khác rất các so với bản cũ. Hắn là người giỏi bụng, lương thiện, ngay thẳng ngay từ trên đầu truyện.

8. So với phiên bản đầu tiên, những chương/hồicủa lần tái bạn dạng mới sửa đổi đã gồm những chuyển đổi lớn. Phiên phiên bản đầucó tổng cộng 120 hồi. Phiên bản sửa đổi lần 2 chỉcó bốn mươi chương.

Ở lần sửa đổi sản phẩm công nghệ 2, Kim Dung đã đổi lại xuất thân đến Chu Chỉ Nhược đôi khi cũng cải biên nhiều nội dung khác.

Kết cục của nhân vật chủ yếu ở lần chỉnh sửa thứ 2 có khá nhiều điểm không giống với lần 1. Nuốm thể, Trương Vô Kỵ bị Chu Nguyên Chương hãm hại, ở đầu cuối trốn thoát thuộc Triệu Mẫn. địa chỉ giáo công ty truyền lại mang đến Dương Tiêu. Lúc này Minh giáo là môn phái vững mạnh nhất khiến Chu Nguyên Chương e dè. Khi đã "đủ lông đủ cánh", Chu Nguyên Chương ra tay làm thịt chết những huynh đệ ngơi nghỉ Minh giáo.

Về kết cục của Trương Vô Kỵ, hắn thuộc Triệu Mẫn sống cuộc sống bình dị thuộc nhau. Ngày ngày vẽ lông mày cho nàng. Về phía Chu Chỉ Nhược, nữ giới không xuất gia. Cụ vào đó, Chu Chỉ Nhược tìm kiếm cáchở bên cạnh Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn.Khi chạm chán lại Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ tay run đến nỗi rơi cả bút lông.Hắn cũng hứa sẽ triển khai cho Chu Chỉ Nhược một lời hứa.

Kết cục ở lần sửa đổi vật dụng 2 có rất nhiều thay đổi. Vô Kỵ úp mở sẽ triển khai một lời hứa cho Chu Chỉ Nhược mặc dù vẫn chọn sống mặt Triệu Mẫn. Ảnh: Lê tư vai Triệu Mẫn trong bản truyền hình 2001.

Đây là một chiếc kết kha khá mở, nhằm lại cho người đọc trí tưởng tượng không giới hạn về lời hứa hẹn mà Vô Kỵ sẽ triển khai với nàng. Ở bản đầu tiên, đa số người không chuộng với mẫu kết của Chu Chỉ Nhược. Nhận thấy điều này, Kim Dung vẫn sửa lại đoạn kết cóhậu hơn cho nàng.

Năm 1999, Kim Dungtiếp tục dành thời gian để sửa đổi lại Ỷ Thiên Đồ Long cam kết lần vật dụng 3. Trong một cuộc bỏng vấn vào thời điểm năm 2002, Kim Dung tuyên ba đã ngừng những điểm sửa đổi mới so với lần 2.Phiên bản mới được sửa đổi có không ít mô tả cụ thể hơn về các nhân vật với Cửu Dương thần công.

Những điểm được sửa đổi trong đợt 3:

1. Tiểu thuyết có nhắc đến nhân trang bị Quách Tương và cho thấy thêm cô sinh hoạt trong cổ tuyển mộ hơn 3 ngày.

2. Người trí tuệ sáng tạo ra Cửu dương thần cônglà một hòa thượng.

3. Cảm xúc giữa Trương Vô Kỵ cùng Tiểu Chiêu thân thương hơn, coi nhau như anh em.

4.Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long ký kết không giấu bí kíp võ công màchứa 2 miếng sắt bao gồm vẽ phiên bản đồ chỉ đường đến Đào Hoa đảo, nơi chứa giấu bản viết tay Cửu Âm chân kinh và Vũ Mục di thư.

5. Diễn biến Chu Chỉ Nhược có thay đổi, phái Nga ngươi chuyển mang lại Định Hải, còn Chu Chỉ Nhược đi tìm bảo vật.

6. Minh giáo gồm thêm 4 điều luật bao gồm và 5 điều cơ chế phụ.

7. Đoạn vương vãi Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵbắt được bị xóa bỏ.

8. Ân Tố Tố không tham gia Chân Võ Thất Tiệt Trận của phái Võ Đang.

9. Phiên bạn dạng sửa đổi cho biết thêm Gia mức sử dụng Tề học tập được mặt hàng Long Thập chén bát Chưởng.

10. Tống Thanh Thư không bị Trương Tam Phong giết. Ngược lại hắnchết trên núi Võ Ðang bởi bị thương thừa nặng. Trong nhị lần sửa đổi trước, Tống Thanh Thư bị tiêu diệt dưới tay Trương Tam Phong.

Tình cảm thân Tiểu Chiêu và Vô Kỵ được tự khắc họa thân thiết hơn với coi nhau như anh em.

Đoạn kết của Minh giáo và Trương Vô Kỵ cũng khá được sửa đổi. Ở lần sửa thiết bị 3, Vô Kỵ không biến thành Chu Nguyên Chương giăng bẫy và bắt nhốt lại.

Thời kỳ sau, Minh Giáo bắt đầu mẫu thuẫn, nội cỗ lục đục. Chu Nguyên Chương cũng không phải kẻ quỷ kế. Rứa vào đó, ông lập được rất nhiều chiến công. Lúc đăng cơ, Chu Nguyên Chương không quên ân huệ của Minh Giáo đồng thờilấy chữ "Minh" đặt tên mang lại triều đại ông kẻ thống trị (Chu Nguyên Chương là vị nhà vua khai quốc của phòng Minh trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc).

Về phía Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn, cả hai đi tới Mông Cổ sinh sống. Vô Kỵ hứa hẹn ngày ngày sẽ vẽ lông mày mang đến nàng. Trước lúc phiêu bạt giang hồ, Chu Chỉ Nhược yêu cầu Trương Vô Kỵ không được cử hànhđám cưới cùng với Triệu Mẫn, cánh mày râu chỉ được phép có tác dụng vợ ông chồng và thuộc Triệu Mẫn sinh con.

Ở lần sửa sản phẩm 3, Kim Dung đã viết rõ hơn về lời hứa hẹn của Vô Kỵ đối với Chu Chỉ Nhược.

Trước lời kiến nghị này, Vô Kỵ đã đồng ý. Không những thế, Trương Vô Kỵ lúc này luôn suy nghĩ tới bốn cô bé từng đối xử xuất sắc với mình. Hắn sẵn sàng chuẩn bị quên đi gần như khuyết điểm cộng lỗi lầm của họ và mang lại rằng, cả bốn cô bé đều dễ dàng thương, đối xử với hắn cực kì tốt.

Tuy nhiên, phần chỉnh sửanàyvô tình thay đổi Trương Vô Kỵ thành kẻ dễ cồn lòng cùng với những cô nàng khác. Không ít người dân cho rằng, kết viên này vẫn không hoàn hảo, phát triển thành nam chủ yếu thành người do dự, ko quyết đoán như Kiều Phong, Dương Quá xuất xắc Lệnh hồ Xung.