NỘP QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN ONLINE

*

Đối tượng ko thuộc diện ủy quyền quyết toán thuế bắt buộc tự triển khai kê khai, quyết toán thuế với phòng ban thuế. Bằng nội dung bài viết này, traitimnamdinh.net Online phân chia sẻ quá trình quyết toán với nộp thuế TNCN online.

Bạn đang xem: Nộp quyết toán thuế tncn online

Đối tượng ko thuộc diện ủy quyền quyết toán thuế buộc phải tự tiến hành kê khai, quyết toán thuế với cơ quan thuế theo những nội dung dưới đây:

Hạn cuối khai quyết toán thuế TNCN

Theo Điều 44 Luật quản lý thuế 2019 thì hạn chót nộp hồ sơ khai thuế TNCN ví dụ như sau:

- Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN chậm nhất là ngày sau cùng của tháng 4/2021 đối với cá nhân khai quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế.

Riêng đối với trường hợp NLĐ bao gồm phát sinh trả thuế TNCN nhưng chậm chạp nộp tờ khai quyết toán thuế theo dụng cụ thì không áp dụng phạt so với vi phạm hành bao gồm khai quyết toán thuế quá thời hạn (theo Khoản 4 Điều 28 Thông bốn 111/2013/TT-BTC).

- Đối với tổ chức triển khai trả thu nhập, thời hạn hộp làm hồ sơ quyết toán thuế TNCN chậm nhất là ngày sau cùng của tháng 3/2021 hoặc ngày ở đầu cuối của tháng thiết bị 3 tính từ lúc ngày chấm dứt năm tài chính.

Hướng dẫn cá thể tự quyết toán thuế online

Bước 1: Truy cập hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế và đăng nhập Tại đây

Bước 2: Nhập thông tin mã số thuế, nhập mã đánh giá để đăng nhập.

*

Bước 3: lựa chọn “Quyết toán thuế”, chọn “kê khai trực tuyến”.

Bước 4: Điền văn bản kê khai trực tuyến

*

- Tên fan nộp thuế: điền họ tên của fan tự quyết toán

- Điện thoại liên lạc: điền số điện thoại cảm ứng của tín đồ tự quyết toán

- chọn tờ khai: 02/QTT-TNCN-Tờ khai quyết toán thuế TNCN(TT92/2015)

- lựa chọn cơ quan tiền quyết toán thuế:

Tùy theo trường hòa hợp của bạn nộp thuế nhưng mà tích chọn phù hợp.

Ví dụ ở hình nêu bên trên minh họa đến trường hợp có thu nhập trên 2 khu vực (đã đổi khác nơi làm việc) cùng đã khấu trừ thuế tại nguồn. Lúc nhập mã số thuế của solo vị triển khai khấu trù thuế tại thời gian đang tiến hành quyết toán thuế thì hệ thống tự động nhân diện ban ngành quyết toán thuế.

- một số loại tờ khai: Tờ khai thiết yếu thức

- Năm quyết toán: 2020

Bước 5: Chọn “Tiếp tục”

Bước 6: Khai tờ khai quyết toán thuế

*

<01> đến <06>: Hệ thống auto nhập

<07> cho <08>: lựa chọn tỉnh, tp ở mục 08 trước, tiếp nối chọn quận huyện ở mục 07 (Địa chỉ thường xuyên trú)

<09>: Điền số điện thoại cảm ứng thông minh của NNT: (Bắt buộc điền)

<11>: Điền add email của NNT vào. (Bắt buộc điền)

<12>: Số tài khoản bank (nếu có). Ko bắt buộc

<12a>: Mở tại: ngân hàng mở trên đâu thì tấn công vào đó.

<13> cho <21>: tin tức đại lý thuế nếu không có thì bỏ qua.

*

<22>: Tổng các khoản thu nhập chịu thuế trong kỳ:

<23>: Tổng TNCT phát sinh tại Việt Nam: Là tổng các khoản thu nhập chịu thuế từ chi phí lương, tiền công và những khoản các khoản thu nhập chịu thuế khác; có đặc điểm tiền lương chi phí công tạo ra tại Việt Nam; bao gồm cả các khoản thu nhập chịu thuế từ chi phí lương; chi phí công do thao tác trong khu tài chính và các khoản thu nhập chịu thuế được miễn theo hiệp định tránh đánh thuế nhì lần (nếu có).

Thu nhập phân phát sinh chỗ nào thì cơ quan bỏ ra trả các khoản thu nhập xuất triệu chứng từ mang lại cá nhân, cá thể lấy thông tin về thu nhập trên các chứng từ kia nhập vào tờ khai.

Ví dụ: trong năm 2020, Anh A làm doanh nghiệp X từ tháng 1 đến tháng tư có tổng thu nhập chịu thuế theo chứng từ là 100 triệu, làm doanh nghiệp Y từ tháng 5 đến tháng 12 bao gồm tổng thu nhập cá nhân chịu thuế theo triệu chứng từ là 150 triệu, vậy tiêu chí số 23, anh A sẽ nhập 250.000.000 triệu đồng.

<24>: Tổng TNCT làm địa thế căn cứ tính giảm thuế: Là tổng những khoản các khoản thu nhập chịu thuế từ chi phí lương; chi phí công và những khoản thu nhập chịu thuế không giống có đặc điểm tiền lương chi phí công mà cá nhân nhận được do làm việc trong khu ghê tế; không bao gồm thu nhập được miễn bớt theo hiệp định tránh đánh thuế hai lần (nếu có) (Không có thì không điền).

<25>: Tổng TNCT được miễn giảm theo Hiệp Định: Là tổng những khoản thu nhập cá nhân chịu thuế từ tiền lương; tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác; có đặc điểm tiền lương chi phí công mà cá thể nhận được nằm trong diện miễn thuế theo hiệp nghị tránh đánh thuế nhị lần (nếu có) (Không gồm thì ko điền).

<26>: Tổng TNCT phạt sinh ko kể Việt Nam: là tổng những khoản các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương; tiền công và các khoản thu nhập cá nhân chịu thuế khác; có đặc thù tiền lương chi phí công phát sinh ngoài nước ta (Không bao gồm thì không điền).

 <27>: Số bạn phụ thuộc: tự động hóa tính khi được kê khai

Trường hợp có người phụ thuộc thì để kê khai người phụ thuộc vào thì bạn kéo xuống cuối trang, lựa chọn “02-1/BK-QTT-TNCN” để kê khai:

*

Sau khi lựa chọn “02-1/BK-QTT-TNCN” hệ thống chuyển đồ họa để chúng ta kê khai tín đồ phụ thuộc, khai ngừng người nhờ vào bạn lựa chọn "Tờ khai" dể quy về bối cảnh tờ khai thường xuyên khai.

*

<28>: những khoản bớt trừ: Hệ thống tự động tính

<29>: sút trừ cho phiên bản thân cá nhân: Hệ thống tự động tính

<30>: cho những người phụ ở trong được bớt trừ: Hệ thống tự động hóa tính.

<31>: tự thiện, nhân đạo, khuyến học: là những khoản chi đóng góp vào các tổ chức, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; fan tàn tật; người già không địa điểm nương tựa; những khoản chi góp sức vào các quỹ trường đoản cú thiện; quỹ nhân đạo; quỹ khuyến học được ra đời và hoạt động theo qui định của cơ sở nhà nước (Không tất cả thì ko điền)

<32>: những khoản đóng bảo đảm được trừ: là những khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; bảo đảm thất nghiệp; bảo hiểm nhiệm vụ nghề nghiệp so với một số ngành nghề cần tham gia bảo đảm bắt buộc.

<33>: Khoản đóng quỹ hưu trí từ nguyện được trừ: là tổng các khoản đóng vào Quỹ hưu trí từ nguyện theo thực tế phát sinh tối đa không vượt quá bố (03) triệu đồng/tháng (Không bao gồm thì không điền).

<34>: Tổng các khoản thu nhập tính thuế: Hệ thống auto tính.

Xem thêm: Hội Những Người Yêu Mến Vang Quốc Hải Và Kim Dung, Vang Quoc Hai Va Kim Dung

<35>: tổng thể thuế TNCN gây ra trong kỳ: Hệ thống auto tính.

*

<36>: tổng cộng thuế đã tạm nộp, đang khấu trừ, vẫn nộp trong kỳ: Hệ thống auto tính.

<37>: Đã khấu trừ: Là tổng thể thuế mà tổ chức, cá nhân trả thu nhập cá nhân đã khấu trừ từ chi phí lương; tiền công của cá nhân theo thuế suất Biểu thuế lũy tiến từng bên trong kỳ cùng tổng số thuế mà lại tổ chức; cá thể trả thu nhập đã khấu trừ theo thuế suất 10% vào kỳ; địa thế căn cứ vào bệnh từ khấu trừ thuế của tổ chức, cá nhân trả thu nhập.

<38>: Đã trợ thời nộp: Là số thuế cá nhân trực tiếp kê khai và đã tạm bợ nộp trên Việt Nam; địa thế căn cứ vào bệnh từ nộp thuế vào chi tiêu nhà nước.

<39>: Đã nộp ở quốc tế được giảm trừ (nếu có): là số thuế đang nộp ở nước ngoài được xác định tối đa thông qua số thuế nên nộp tương ứng; với tỷ lệ thu nhập cảm nhận từ quốc tế so cùng với tổng thu nhập cá nhân nhưng ko vượt quá số thuế là <35> x <26>/(<22> –<25>)x 100%.

<40>: Đã khấu trừ hoặc trợ thời nộp trùng vì chưng quyết toán chũm năm: là số thuế đang khấu trừ; đã nộp thực tiễn phát sinh trên giấy tờ đã kê khai trên Tờ khai quyết toán thuế năm trước.

<41>: tổng cộng thuế TNCN được bớt trong kỳ: Hệ thống tự động tính.

<42>: tổng thể thuế TNCN được bớt do làm việc trong khu gớm tế: Hệ thống tự động hóa tính.

<43>: tổng số thuế TNCN được bớt khác: là số thuế được giảm vì đã tính sống kỳ tính thuế trước.

<44>: tổng số thuế còn buộc phải nộp trong kỳ , <44>=<35>-<36>-<41> >= 0: Hệ thống tự động tính.

<45>: tổng số thuế nộp quá trong kỳ , <45> = <35>-<36>-<41>

<46>: tổng thể thuế đề nghị hoàn trả, <46>=<47>+<48>: Hệ thống tự động hóa tính.

<47>: Số thuế hoàn trả vào thông tin tài khoản người nộp thuế: cá nhân tất cả số thuế nộp thừa nếu còn muốn đề nghị trả lại thì bắt buộc nhập vào ô này, còn nếu như không đề nghị trả lại thì ko nhập.

<48>: Số thuế bù trừ mang đến khoản đề nghị nộp chi tiêu nhà nước khác: cá nhân có số thuế nộp thừa và ý kiến đề xuất bù trừ cho các khoản cần nộp ngân sách chi tiêu nhà nước không giống (bao gồm số tiền nợ ngân sách, khoản phân phát sinh yêu cầu nộp của các loại thuế khác ví như giá trị gia tăng, môn bài, tiêu thụ đặc biệt…) thì ghi vào tiêu chuẩn này.

<49>: tổng số thuế bù trừ cho những phát sinh của kỳ sau, <49>=<45>-<46>: Hệ thống auto tính.

Sau khi điền hoàn thành thì lựa chọn “Hoàn thành kê khai”.

Bước 7: Chọn kết xuất XML

*

Bước 8: Chọn Nộp tờ khai, Nhập mã đánh giá để xác xắn nộp tờ khai và chọn Tiếp tục.

Hệ thống sẽ báo nộp tờ khai thành công.

*

Bước 9: In tờ khai

Tại bước sau thời điểm chọn “kết xuất XML’, khối hệ thống sẽ giữ hộ về cho chính mình file tờ khai theo định dạng XML. Sử dụng laptop có thiết lập itax viewer nhằm mở tệp tin tờ khai theo format XML>> In >> cam kết tên fan khai thuế.

Tải về vận dụng itax viewer bên dưới đây, thiết đặt như như các ứng dụng thông thường. Sau khoản thời gian đã thiết đặt thì bạn có thể mở tệp tin “kết xuất XML” như thông thường và lựa chọn in 2 bản.

*
File thiết lập iTax Viewer

Cách mở file định dạng XML sau khoản thời gian đã thiết lập đăt ngừng : các bạn double click để mở hoặc nhận chuột cần chọn Open:

*

Bước 10: Cầm theo CMND/CCCD, chứng từ khấu trừ thuế thuế, Tờ khai thuế vừa in cho nộp tại phần tử một của của ban ngành thuế sẽ nộp tờ khai.

*

Chúc chúng ta thành công và tận thưởng những dịch vụ hoàn hảo từ nhà cung cấp giải pháp hóa 1-1 điện tử eHoaDon Online và hệ sinh thái thương mại điện tử BizStore.