Phấn nụ hoàng cung

      8
Hãy cùng khám phá Phấn nụ Bà Tùng huế là gì ?

Phấn nụ là một loại mỹ phẩm, được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Phấn nụ có từ thời công ty Nguyễn, và được đơn vị vua phó thác công thức túng bấn truyền đến duy duy nhất một cung nữ. Thời xa xưa, phấn nụ chỉ được dùng bởi cung tần mỹ nàng nơi cung cấm. Thành phần chủ yếu của phấn nụ là cao lanh (một nhiều loại thạch cao sệt biệt) với 10 phương thuốc bắc quý hiếm. Cần là người trong nghề mới có thể biết tên không thiếu thốn của những loại thuốc bắc này.

Bạn đang xem: Phấn nụ hoàng cung

*

Loại mỹ phẩm có một không hai của Huế mà nhiều nữ khác nước ngoài đến đây khi ra về trong tư trang hành lý thường có tối thiểu vài chục thỏi để dùng hoặc làm quà: phấn nụ. Một thành phầm làm đẹp danh tiếng của bạn xưa còn giữ truyền với bí quyết pha chế vẫn trong tầm bí mật...

 

*

 

Nguồn cội của phấn nụ bà tùng

Khi Huế biến hóa kinh đô ở trong nhà Nguyễn, với việc tùy chỉnh thiết lập triều cương, một nhu cầu không thể thiếu ở chốn cung đình so với các cung tần mỹ thiếu phụ đó là cái đẹp và phấn nụ cũng thành lập từ đó. Trải qua hàng nghìn năm tồn tại, công nghệ làm cho phấn nụ vẫn được chứa giấu kỹ. Đến năm 1945, triều đại phong kiến ở đầu cuối sụp đổ, những cung nữ thoát ra khỏi cung cấm và nhiều người đã có theo nghề làm cho phấn truyền bá trong dân gian.

Theo bà è Thị Phương, hậu duệ được thụ truyền nghề làm phấn nụ, thì người trước tiên nắm giữ được kỹ thuật làm cho phấn nụ là bà nước ngoài của mình, nguyên là 1 trong những thị thiếu nữ chốn hậu cung. Bao gồm bà này là người thị phái nữ duy độc nhất được tin cậy giao trách nhiệm nắm giữ bí quyết pha chế với trực tiếp cung ứng phấn nụ để triển khai đẹp cho những phi tần.

Sau khi bà nước ngoài xuất cung và không muốn nghề này bị thất truyền, đã truyền nghề lại cho người con gái là è cổ Thị Thiểu (tên thường điện thoại tư vấn là bà Hường- gọi theo chồng) thường xuyên sản xuất ship hàng nhu cầu cái đẹp của phụ nữ.

Kỹ thuật làm cho phấn nụ là một nghề gia truyền nên tới lúc này ngoài người thân trong gia đình trong gia đình không ai theo thông tin được biết công thức pha chế. Trong số 9 người con, bà Hường cũng chỉ truyền lại cho người con gái cả là bà trằn Thị Tùng cùng bà è cổ Thị Phương (thứ 8). Hiện tại cả hai bà này vẫn tiến hành đúng ý nguyện của bà mẹ mình là duy trì gìn bí quyết gia truyền.

Bà Phương đến biết, để có những thỏi phấn nụ thành phẩm đạt unique phải trải qua nhiều quy trình rất công phu, tỉ mỉ, tuân hành các qui định bất di bất dịch từ bỏ đầu cho đến cuối. Nước buộc phải hứng nước trời, nhưng không hẳn lấy nước của không ít trận mưa đầu tiên.

Sau khi nước được hứng, tín đồ làm phấn phải chưng thật trong với sạch rồi mang đến vào một cái bể bự tránh nắng và nóng mưa và lưu giữ để dùng cho cả năm. Nguyên liệu chính của phấn nụ là nhũ thạch cao, nhưng cần là một số loại thạch cao truyền thống lịch sử hảo hạng được đặt hàng từ Trung Quốc, trắng, mịn, không tồn tại tạp chất. Phấn nụ huế được tạo từ thạch cao cùng với bên trên 10 vị thuốc sắc được chọn lựa cẩn thận không độ ẩm mốc, sạch sẽ sẽ, đảm đảm bảo an toàn sinh.

Xem thêm: Top 7 Bộ Phim Của Nam Joo Hyuk Và Những Bộ Phim Hay Nhất Làm Nên Tên Tuổi

Sau khi chuẩn bị xong, nguyên vật liệu được chuyển vào phòng kín, lúc này ngoài những người dân đích thân rứa giữ bí mật pha chế không ai được vào. Sau nhiều giờ, sản phẩm được đưa ra bên ngoài để nhào trộn cho hồ hết nhuyễn, tiếp đó mới đến tiến trình nghiêm ngặt phơi sương, phơi nắng...và nhào nặn thành thỏi phấn nụ.

Sở dĩ cả bà Tùng với bà Phương phần đông không thể sản xuất được phấn nụ sinh hoạt Mỹ và tp.hcm hoặc bất cứ một địa phương nào do theo họ, chỉ tất cả nước mưa nghỉ ngơi Huế mới làm được phấn nụ. Bên cạnh ra, các vị thuốc bắc cũng chỉ cài được hầu như tiệm quen ở Huế, đi chỗ khác thường ta hỏi đau căn bệnh gì, chữa bệnh gì chế dung dịch gì và phải gồm toa kê bắt đầu chịu bán, vào khi người tiêu dùng lại ko muốn kín đáo gia truyền bị lộ ra ngoài.

Ở một vài ba tiệm dung dịch bắc ngơi nghỉ Huế, chỉ cần bà Tùng cùng bà Phương đến, không nên hỏi, những cửa hiệu cũng đã biết bà phải gì và cứ vắt cân đầy đủ phân, đủ lạng mang về mà thôi. Đó cũng là nguyên nhân mà hằng năm, bà Phương và bà Tùng nên về Huế tối thiểu một lần để cung ứng phấn nụ. Mỗi lần như vậy họ làm cho hàng tạ để đưa theo bán suốt cả năm. Bà Tùng hiện sống trong Mỹ cùng phấn nụ cũng theo chị đến với những quý bà, quý cô fan Mỹ...

Giá phấn nụ hoàng cung hiện nay được bán khoảng tầm từ 90.000 - 240.000 đồng/thỏi (ở Mỹ bán đi với giá từ bỏ 15 - đôi mươi USD/ thỏi) quality rất tốt. Không giống với những loại mỹ phẩm văn minh thường hay bao gồm phản ứng về domain authority nếu như sử dụng không đúng cách và phù hợp, phấn nụ bao gồm tác dụng bảo trì sắc đẹp nhất lâu dài, ngăn chặn sự xuất hiện thêm các lốt nhăn và làm mát da.

Điều nhất là phấn nụ không thể có bất kể phản ứng nào và thích phù hợp với mọi một số loại da (lưu ý, chính là phấn nụ bao gồm hiệu, ko kể các loại hàng nhái). Tất cả một điều, do cách thức chế tác theo kỹ thuật truyền thống lịch sử nên màu sắc của phấn nụ không tính các white color và hồng, đa số không gồm màu gì mới. Đó là 1 trong những nhược điểm cơ mà phấn nụ ko bằng các loại mỹ phẩm hiện tại đại. Tuy vậy, một số loại mỹ phẩm này vẫn được phái đẹp ưa chuộng, đặc biệt quan trọng với phụ nữ đã gồm tuổi.

Phấn nụ hoàng cung có giỏi không ?

Phấn nụ hoàng cung là thành phầm được nhiều đối tượng người dùng tin cần sử dụng từ xưa mang đến nay. Đây là loại thành phầm được chế tạo theo cách làm gia truyền trân quý và đồng hành cùng bao làn da đẹp vĩnh viễn của thanh nữ xưa và nay. 

Phấn nụ hoàng cung là sản phẩm được nhiều đối tượng người dùng tin sử dụng từ xưa mang đến nay. Đây là loại sản phẩm được sản xuất theo cách làm gia truyền quý báu và sát cánh đồng hành cùng bao làn domain authority đẹp lâu hơn của thiếu phụ xưa và nay.