Phim bao thanh thiên trảm vương gia

Tên chiếu ở Việt Nam: Trảm vương GiaSố tập: 4 (45 phút/tập)Biên kịch: Kiều AnĐạo diễn: Hầu Bá UyDiễn viên chính:Dương quang đãng Hữu – vai Triệu vươngKhải Khải – vai Đường tè QuangTrương Du – vai Mai HươngTrương Ly Ly – vai lưu lại Kim PhụngLý Hựu lấn – vai Chu Đại Chiêu

***Review này chủ yếu về phân tích và phản hồi phim.

Bạn đang xem: Phim bao thanh thiên trảm vương gia

Mặc dù phần phim này có tình tiết khá solo giản, dễ dàng đoán nên gồm spoil hay không cũng vậy xD ***

***

Nội dung

Triệu vương gia bắt gặp một người phụ nữ xinh rất đẹp trên phố, bèn sai bạn bắt mang về phủ. Người phụ nữ này là lưu lại Kim Phụng, bà xã của Đường Văn Huy, một thợ dệt gồm tiếng vào vùng. Bên họ Đường mất người thân, ráo riết đi tìm. Triệu vương vãi bèn sai fan giết hết cả nhà, chỉ còn lại cậu bé bỏng Đường Tiểu quang đãng (con trai lưu lại Kim Phụng) và tì thiếp gái Mai mùi hương sống sót. Nhị thiếu thốn gia đơn vị họ Đường là Đường Văn Quảng (CL ko nhớ vì chưng sao lại không có mặt ở hiện tại trường lúc anh chị bị thảm sát) trên đường đến bao phủ Khai Phong kêu oan bị viên tướng bên dưới trướng của Triệu vương tiến công thừa sống thiếu chết, bị giấu vào một thùng chở rau củ quả để quan binh mang phi tang xác. Ko ngờ, Bao Công trên đường đã bắt gặp, gửi Đường Văn Quảng về phủ để chữa trị, đôi khi giam viên tướng tê vào đại lao. Đường đái Quang thuộc Mai mùi hương (đóng trả trai để tránh lộ thân phận) dắt nhau chạy trốn khỏi sự truy bắt của quân nhân nhà Triệu vương…

***

Bình luận

Một phần phim nhạt nhòa, tình tiết quá nhàm và thiếu ý tưởng: vương tôn quý tộc cậy quyền cậy nuốm ức hiếp giết hại dân lành. Kịch bạn dạng cố tình thêm vài chỗ râu ria cho vừa 4 tập, nhưng lại thừa thãi, không tương quan gì lắm đến tình tiết chính của mạch truyện (theo ý kiến của chính bản thân mình thì nếu chọn lọc ra hầu hết tình tiết căn bản thì cả phần này có thể chỉ gói gọn gàng trong 2 tập phim).

Xem thêm: Phụ Nữ Độc Thân Dâm Tìm Trai Trẻ (@Chigailyhondam) / Twitter

Tuyến đường nhân đồ gia dụng thiếu đậm chất ngầu và color riêng, phe thiện phe ác quá ví dụ và nội trọng tâm nhân thiết bị không được đào sâu. Điển hình là nhân trang bị Chu Đại Chiêu, ngỡ rằng đang (và theo mình thì nên) là mấu chốt của vụ án, nhưng sau cuối mình lại thuyệt vọng vì sự lộ diện quá ngắn ngủi, sự mất tích một cách tiếc nuối của nhân đồ gia dụng này khi người xem chưa kịp hiểuvà cảm thông sâu sắc với ông. Câu chuyện tình yêu giữa Triển Chiêu cùng Mai Hương, hay đúng ra là cảm tình đơn phương của Mai Hương giành cho Triển Chiêu – được xây đắp hời hợt chẳng đâu vào đâu. Bản thân nhân đồ dùng Mai mùi hương cũng không được xây dựng bao gồm chiều sâu, khá yếu ớt và mờ nhạt, khóc nhiều và các lần thấy cô này khóc bản thân thấy rất mệt mỏi, như đang vừa khóc vừa làm duyên vậy. Với dung nhan quá bình thường như Trương Du thì có lẽ rằng đạo diễn chớ giao đến cô này những vai “mỹ nhân” như kĩ nữ giới Bạch Như Mộng (Hồng hoa ký) hay tì thiếp gái Mai Hương được trao xét là “xinh đẹp nhất lắm”. Về phần nhân vật Triệu vương, người xem thuận lợi bị thuyết phục rằng đó là một nhân đồ vật phản diện độc ác, nhưng mà do làm nên của Dương quang đãng Hữu vốn hiện hữu lên nét “phản diện” thừa rõ ràng, chứ chưa hẳn nhờ diễn xuất. Biểu cảm của Dương quang đãng Hữu nghèo nàn, trăm nghìn phân cảnh như một. Ở nhân thiết bị này trọn vẹn không toát lên khí chất của bậc vương gia, không có gì khiến người ta tưởng tượng ra một Triệu vương hoàn hảo tài hoa như lời chén bát Vương Gia đề cập mà từ trên đầu đến cuối chỉ thấy toàn làm bậy.

Tóm lại, diễn biến của phần phim không tới nỗi dở nhưng hanh khô và thiếu thốn bất ngờ, vụ việc nan giải quán quân chỉ là làm nuốm nào Bao Công có thể dụ được Triệu vương mang lại công đường lấp Khai Phong nhằm định tội mà lại thôi. đường nhân vật dụng không ấn tượng, diễn xuất ko thuyết phục và nhiều tình máu thừa thãi vô thưởng vô phạt làm cho phần phim tệ đi khôn xiết nhiều.

Rating: 4.5/10

***

Xem đánh giá các phần phim không giống của series Bao Thanh Thiên 1993 tại đây

***