Phim Bao Thanh Thiên Xử Án Trần Thế Mỹ

Vụ án sử trảm Phò Mã trần gian Mỹ không có thực?

Nếu các bạn là tín đồ của bộ phim "Bao Thanh Thiên" từng làm loạn một thời thì hẳn sẽ biết tới vụ án danh tiếng Bao Thanh Thiên chém đầu phò mã trần gian Mỹ. Đây là trong những vụ án lớn số 1 mà Bao đại nhân từng xét xử bởi nó liên quan cho một nhân trang bị chức cao vọng trọng vào triều. Vậy vụ kỳ án này chỉ là việc tưởng tượng của người sáng tác hay nó thực sự gồm trong lịch sử?

Theo sử liệu, Bao Chửng (chữ Hán: 包拯) hay còn được gọi là Bao Thanh Thiên là một nhân vật lịch sử vẻ vang có thật sống trong khoảng từ thời điểm năm 999 mang lại năm 1062 nằm trong thời Bắc Tống. Ông là bạn Lư Châu, phù hợp Phì ra làm cho quan to dưới thời vua Tống Nhân Tông. Đương thời, Bao Chửng là một vị quan liêu thanh liêm, bản lĩnh có tấm lòng sáng sủa trong như nhật nguyệt. Ông chính là nguyên chủng loại của hình mẫu Bao Thanh Thiên trên màn ảnh.

Bạn đang xem: Phim bao thanh thiên xử án trần thế mỹVụ án Bao Công xử trảm phò mã trần gian Mỹ chỉ là tác phẩm tưởng tượng của tín đồ xưa. (Ảnh: Sohu)

Còn về trần thế Mỹ, trên phim, đây là một bạn teen xuất thân bần cùng nhưng học tốt và đỗ trạng nguyên. Sau đó, nhờ kỹ năng và làm nên tuấn tú, anh ta được chọn làm phò mã, thành hôn với công chúa Bắc Tống. Nhưng lại ai ngờ, trần gian Mỹ hào hoa phong nhã thực chất lại là người bạc tình phụ nghĩa. Thuở còn nghèo khó, trần thế Mỹ gồm người vk tần tảo nuôi anh ta ăn học là Tần mùi hương Liên và hai người con nhỏ. Nhưng sau thời điểm đỗ trạng nguyên cùng được chọn làm phò mã, trần thế Mỹ sẽ chối bỏ, xua đuổi vợ con hòng "tẩy trắng" để kết hôn cùng với công chúa.

Đỉnh điểm tội tình của thế gian Mỹ là sai thủ túc Hàn Kỳ giết vk và hai con nhỏ dại của mình để bưng bít, kiêng tội "trùng hôn" (lừa gạt rằng mình chưa xuất hiện gia đình nhằm kết hôn với công chúa). Trong tương lai vụ án oan của Tần hương Liên được Bao Thanh Thiên làm rõ, trần thế Mỹ bị xử trảm để trả giá cho đông đảo tội lỗi của mình. Đó là hình tượng trần thế Mỹ được kiến tạo trên màn ảnh, nhưng mà trong thực tế lịch sử, nhân trang bị này không tồn tại thật.

Nhân đồ gia dụng bị Bao Công trảm tất cả thân nắm máu khía cạnh không ngờ

Tuy nhiên gồm một điều hết sức thú vị, đó là mặc dù Bao Thanh Thiên trong lịch sử vẻ vang không chém đầu phò mã tuy nhiên ông sẽ xử trảm một nhân vật tất cả máu mặt hơn cả thế. Theo "Bàn Cổ Luận Kim", fan bị xử trảm sẽ là em bọn họ của nhà vua Tống Nhân Tông - Triệu Thanh, cũng là cháu trai của chén Hiền vương vãi Triệu Đức Phương.

Triệu Thanh cậy bản thân là hoàng thân quốc thích buộc phải lộng cố kỉnh làm càn, ko coi ai ra gì. Vị vương vãi gia này trong một đợt đi miếu tình cờ chạm mặt một cô gái rất xinh đẹp với đã ngang nhiên bắt cô về nhà, sau cuối khiến cô nàng uất ức đến mức tự sát.Một vị hoàng thân quốc thích bởi vì cậy quyền mà làm càn, khiến cho một đơn vị 3 mạng bị tiêu diệt oan. (Ảnh: Sohu)

Cô gái xinh đẹp này là phụ nữ của một vị viên ngoại phong phú họ Cù. Tốt tin con gái bị Triệu Thanh bắt cóc rồi sợ chết, cù viên ngoại cực kì uất hận và tìm mọi biện pháp tố cáo Triệu Thanh. Nhưng Triệu Thanh tất cả quyền có thế nên không vị quan làm sao dám nhấn vụ án này, thậm chí còn có mấy tên thăm quan còn báo cáo với Triệu Thanh việc con quay viên ngoại đang đi khắp nơi tố cáo hắn.

Thẹn vượt hoá giận, Triệu Thanh dùng quyền lực và quan lại hệ cài đặt chuộc quan liêu lại, vu mang đến Cù viên nước ngoài một tội danh nhằm bắt ông vào ngục. Tiếp nối lại thuê người giày vò cù viên ngoại đến bị tiêu diệt trong tù.

Xem thêm: Phim Nhật Bản Hay Nên Xem Ngay, Top 30 Bộ Phim Nhật Bản Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua

Phu nhân của cù viên ngoại cùng lúc mất cả ck lẫn con nên rơi xuống đáy thuộc tuyệt vọng, bà khao khát trả thù và đòi lại vô tư cho ông chồng và nhỏ gái. Được người mách nước, bà tìm đến Bao đại nhân.

Bao đại nhân nghe xong xuôi câu chuyện thì nổi trận lôi đình, lập tức cho điều tra. Chẳng bao thọ sau, sẽ tìm được đầy đủ tang chứng dẫn chứng để định tội bị tiêu diệt cho Triệu Thanh. Triệu Thanh trước khi vẫn ngông nghênh không chịu hối hận cải, tiếng mới ban đầu sợ hãi. Công ty họ Triệu cũng nóng vội nhờ Bao đại nhân hội đàm với quay phu nhân, thường bù một nghìn lượng quà để khép lại vụ án.

Triệu Thanh thân là vương gia, Bao đại nhân cũng bắt buộc nể mặt đôi phần cần đành gửi lời giúp. Ai ngờ, cù phu nhân nghe chuyện bồi hoàn để khép lại vụ án thì phẫn uất từ sát.

Vì đại nghĩa cơ mà diệt thân

Sau khi thấy cha mạng fan nhà họ Cù bị tiêu diệt oan, Bao đại nhân vô cùng ân hận vì đang không bền chí với kết luận của mình. Bao Thanh Thiên mau lẹ xuống lệnh xử trảm Triệu Thanh mặc cho sự can ngăn và áp lực nặng nề từ hoàng thất. Vấn đề này đã gây ra một cơn sóng gió trong triều.Bất chấp sự can chống của hoàng đế, hoàng thái hậu, vương gia, Bao Công vẫn quyết xử trảm vị hoàng thân quốc ham mê này. (Ảnh: Sohu)

Ngày Bao Thanh Thiên xử trảm Triệu Thanh, những vị vương vãi gia, hoàng thái hậu và cả nhà vua Tống Nhân Tông phần đa tới can ngăn. Thậm chí Tống Nhân Tông còn rình rập đe dọa sẽ tước chức quan lại của Bao Thanh Thiên nhưng lại Bao đại nhân khi đó đã nói với nhà vua Tống Nhân Tông một câu: "Nếu thần tất yêu chấp pháp một phương pháp công bằng, cầm cố trời hành Đạo thì chức quan này đâu còn chân thành và ý nghĩa gì". Chấm dứt lời, Bao Thanh nhân gian lệnh cho thị vệ chém đầu Triệu Thanh.

Tống Nhân Tông mặc dù từng có mặt nói góp Triệu Thanh, nhưng trong tâm thực sự lại cực kỳ phục cách làm việc công bằng, trái quyết, công tư khác nhau của Bao Chửng, vậy nên cuối cùng Bao đại nhân cũng không bị trách phân phát nặng bởi chém đầu vương vãi gia.

Vụ án này vào thời Bắc Tống từng là mật sử vì liên quan đến hoàng thân quốc thích. Trong thiết yếu sử Bắc Tống, câu hỏi này chỉ được nhắc hết sức sơ sài, nhưng đến những thời đại sau, câu chuyện này được lưu truyền thoáng rộng và đặc biệt, nó vẫn được các tiểu thuyết gia thời Minh - Thanh phụ thuộc vào để sáng tác yêu cầu vụ án Bao Thanh Thiên chém đầu phò mã nhưng mà sau này bọn họ được tận mắt chứng kiến trên màn ảnh!