Phim của xa thi mạn và lâm phong

      13

Xa Thi Mạn là 1 trong nữ diễn viên nổi tiếng người Hồng Kông. Cô từng là diễn viên độc quyền của hãng sản xuất TVB và được báo giới ca ngợi là “Nhất tỷ” của màn hình ảnh TVB một thời


*

Phim Xa Thi Mạn đóng góp đều chất lượng với diễn xuất ấn tượng. Ảnh: Instagram

Xa Thi Mạn vốn không có ước mơ làm cho diễn viên. Cô từng có ý định làm cho giáo viên mần nin thiếu nhi vì khôn cùng thích trẻ em. Vậy nhưng, sau thời điểm đoạt thương hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi hoa khôi Hồng Kông 1997, cô bắt đầu bén duyên với thẩm mỹ diễn xuất. Xa Thi Mạn tham gia TVB vào năm 1997, xuất hiện một con phố sự nghiệp sáng sủa chói.

Bạn đang xem: Phim của xa thi mạn và lâm phong


*

Ảnh: Instagram

Khi new vào nghề, Xa Thi Mạn nhận những lời thừa nhận xét tiêu cực vì ko được đào tạo và giảng dạy bài bản, lối diễn xuất cứng đơ. Để khắc phục, cô đêm ngày khổ luyện rồi từng bước đoạt được khán giả. Với nỗ lực của bạn dạng thân, diễn xuất của Xa Thi Mạn càng ngày xuất sắc. Cô rất có thể diễn phong phú và đa dạng nhân vật, quánh tả tư tưởng tốt. Chính vì thế phim Xa Thi Mạn đóng càng ngày được người theo dõi yêu mến.

Với sự nghiệp 25 năm, Xa Thi Mạn gồm cả một tài sản phim ảnh đồ sộ cùng cũng cực kỳ chất lượng. Mời bạn cùng coi 10 tập phim để đời của Xa Thi Mạn nhé.

1. Phim Xa Thi Mạn đóng: Tuyết sơn phi hồ – The Flying Fox of the Snowy Mountain (1999)

*

Tuyết đánh phi hồ là trong những tác phẩm đầu tay của Xa Thi Mạn lúc mới kéo vào ngành giải trí. Đây là một bộ phim truyện truyền hình Hồng Kông được gửi thể từ đái thuyết trong phòng văn Kim Dung. Chuyện phim lấy bối cảnh vào thời nhà Thanh, dưới triều vua Càn Long.

Nội dung thiết yếu của phim chuyển phiên quanh nhân trang bị Hồ Phỉ (Trần Cẩm Hồng đóng), gồm biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Câu chuyện của hồ nước Phỉ là những oán từ thời tổ tiên. Và hầu như chuyện được giải quyết vào thời đại của hồ nước Phỉ.

Trong phim Xa Thi Mạn vào vai Miêu Nhược Lan, một cô gái xinh đẹp, vơi dàng. Tuy băn khoăn võ công, cơ mà Nhược Lan vô cùng thông minh, tài hoa. Nhược Lan có mối tình khắc cốt ghi trọng điểm với hồ Phỉ.

2. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword và the rồng Sabre (2000)

*

Ỷ Thiên Đồ Long ký lấy toàn cảnh vào cuối thời đơn vị Nguyên. Chuyện phim kể về cuộc sống của Trương Vô Kỵ (Ngô Khải Hoa đóng). Vô Kỵ là người có tác dụng võ học quánh biệt, vô tình bị cuốn vào vòng luân chuyển tranh chiếm Đồ Long đao với Ỷ Thiên kiếm. Vô Kỵ cũng có thể có mối tình đầy phức hợp với Triệu Mẫn (Lê Tư) và Chu Chỉ Nhược (Xa Thi Mạn).

Chu Chỉ Nhược là một trong đệ tử của phái Nga Mi. Vô Kỵ với Chu Chỉ Nhược gồm cơ duyên chạm chán gỡ và phụ thuộc lẫn nhau lúc còn nhỏ. Sau này gặp lại, cả hai nhận thấy nhau và phát sinh tình cảm.

Trải trải qua nhiều sóng gió, đến ngày hôn phối thì Trương Vô Kỵ đã không còn giữ được tình thân thuở ban đầu. Tự đó, Chỉ Nhược phát âm được bạn Mà Vô Kỵ yêu nhất hôm nay không đề nghị là mình cần nảy sinh oán hận, biến hóa tính tình.

3. Xa Thi Mạn phim Thâm cung nội chiến – War and Beauty (2004)

*

Lấy toàn cảnh ở Tử Cấm Thành, rạm cung nội chiến là bộ phim truyền hình đầu tiên trên nhân loại về cung đấu thời phong kiến Trung Quốc. Chuyện phim chuyển phiên quanh cuộc tranh giành quyền lực tối cao trong chốn thâm cung thân bốn fan phụ nữ. Đó là Như phi (Đặng Tụy Văn) và cha quý nhân: Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Ngọc Doanh (Lê Tư) với An Xuyến (Trương Khả Di). Bọn họ không từ các thủ đoạn, âm mưu, lừa thanh lọc để vứt bỏ đối thủ mong muốn cầu ân sủng ở trong phòng vua.

Đây là bộ phim truyện duy nhất từ trước mang lại giờ của TVB bao gồm tới bốn bạn nữ diễn viên từng dành giải thiếu nữ diễn viên bao gồm xuất sắc tốt nhất của TVB Anniversary Awards là Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di với Xa Thi Mạn.

4. minh chứng thép 2 – Forensic Heroes 2 (2008)

*

Bằng hội chứng thép 2 là một phần của series phim thuộc tên. Tuy tất cả sự link với phần 1 nhưng mà phần 2 lại không có cốt truyện liên quan lại phần 3 cùng 4.

Chuyện phim của Xa Thi Mạn đóng ban đầu khi chuyên viên tháo mìn Dương Dật Thăng (Trịnh Gia Dĩnh đóng) từ nước anh trở về Hồng Kông. Anh vô tình vướng vào vụ án thiết lập mìn. Sau cùng, Dật Thăng đưa ra quyết định gia nhập tổ trọng án vày Cao Ngạn bác (Âu Dương Chấn Hoa) cai quản lý. Tình bạn của Dật Thăng với pháp y Cổ Trạch rạm (Lâm Văn Long thủ vai) cũng được nối lại.

Trong đội còn có Mã Quốc Anh (do Xa Thi Mạn đóng). Cô xử lý những vụ án cực kỳ tỉnh táo bị cắn và lý tưởng hơn người, yêu cầu đã đắm say được sự để ý của Dương Dật Thăng và Cổ Trạch Thâm. Sự phối hợp giữa trí thông minh, năng lực tư duy logic đã giúp bộ ba Dương Dật Thăng, Cổ Trạch Thâm, Mã Quốc Anh phá được không ít vụ án. Mặc dù nhiên, bọn họ cũng rơi vào cảnh mối tình tay ba rối rắm.

5. Phim của Xa Thi Mạn đóng: Cung trọng điểm kế – Beyond the Realm of Conscience (2009)

*

Cung trung khu kế nhắc về mẩu truyện của cung nữ giới Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn đóng) và các mối quan tiền hệ của cô ý trong hoàng cung. Tam Hảo với cung nữ giới Kim Linh (Dương Di) coi nhau như chị em. Quan hệ nam nữ của nhị người bắt đầu có lốt rạn nứt khi cùng đem lòng yêu cánh mày râu thị vệ Cao Hiển Dương (Trịnh Gia Dĩnh).

Kim Linh thực hiện đầu óc xảo quyệt của mình để sa thải kẻ thù. Sau cùng cô được lựa chọn là giữa những phi tần của vua. Từ đó Kim Linh dần có tác dụng nhiều việc xấu hơn để thải trừ tất cả các đối thủ đối đầu của mình.

Nhờ thái độ trung thực với lòng tốt của mình, Tam Hảo khiến cho nhiều tín đồ cảm mến. Cô kết thân với Hiển Dương và gồm một nhỏ gái. Sau cuối cô xuất cung về quê có tác dụng trâm kiếm sống. Hai bà mẹ con cô cũng gặp mặt lại Hiển Dương sau khá nhiều năm thất lạc.

Xem thêm: Tập 10 Thừa Thắng Truy Kích, Xem Phim Thừa Thắng Truy Kích

6. Công chúa giá đáo – Can’t Buy Me Love (2010)

*

Phim Xa Thi Mạn đóng lấy bối cảnh vào thời bên Đường. Chuyện phim kể về tam công chúa Chiêu Dương của nhà vua Đường Thái Tông. Vì được cưng chiều, cần Chiêu Dương hơi ngang bướng. Cố kỉnh nên không có ai dám mang cô.

Gia đình chúng ta Kim gồm tiệm vàng lớn số 1 kinh đô trường An, nhưng vì bị lừa gạt dẫn đến sự việc kinh doanh gặp mặt khó khăn. Để cứu giúp vãn tiệm đá quý của gia đình, con trai thứ hai của Kim gia là Kim Đa Lộc (Trần Hào đóng) đề nghị kết hôn với tam công chúa.

Sau khi kết hôn, tam công chúa về nhà chồng và thường xuyên xảy ra xích míc với các thành viên trong đơn vị họ Kim. Mặc dù nhiên, sau không ít biến nuốm xảy ra, Chiêu Dương và Kim Đa Lộc dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau. Khi đều chuyện được xử lý êm xuôi, cả mái ấm gia đình lại sống hạnh phúc và hạnh phúc.

Công chúa giá đáo đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Vai diễn Chiêu Dương công chúa cũng đem lại cho Xa Thi Mạn giải bạn nữ diễn viên TVB được mến mộ nhất.

7. Xa Thi mạn phim Đới đao bạn nữ bổ khoái – Female Constables (2013)

*

Đới đao người vợ bổ khoái là việc kết hợp hoàn hảo giữa Xa Thi Mạn và diễn viên Âu Dương Chấn Hoa. Ko kể ra, phim gồm sự tham gia của dàn diễn viên tất cả Hề Mỹ Quyên, Dương Côn, tự Mẫn…

Nội dung phim Xa Thi Mạn đóng là 1 trong những chuỗi những mẩu chuyện phá án cuốn hút giữa người vợ bổ khoái Liễu Minh Nguyệt cùng trạng sư tài năng Âu Dương Đông (Âu Dương Chấn Hoa đóng).

Liễu Minh Nguyệt (Xa Thi Mạn thủ vai) là một cô bé thông minh, hiền đức lành. Cô mắc phải chứng dịch sợ đao kiếm. Vì vậy, kể cả những việc thông thường cô cũng không đủ can đảm đụng cho tới dao. Tuy vậy khi được đưa vào cung, cô lại bén duyên với đao kiếm, rồi biến chuyển đới đao người vợ bổ khoái bên cạnh hoàng thượng.

Minh Nguyệt tình cờ gặp Âu Dương Đông. Hai bé người tài giỏi với hai tính phương pháp trái ngược nhau đã hình thành vô số câu chuyện hài hước.

8. Sứ giả đồ dùng hành – Line Walker (2014)

*

Sứ giả đồ vật hành là bộ phim truyền hình nhận được nhiều đánh giá tích rất của khán giả nhờ rất nhiều tình ngày tiết gay cấn. Phim nằm trong thể loại hình sự, điều tra với các nút thắt mở gây bất thần cho người xem.

Chuyện phim bắt đầu khi người cùng cơ quan của tổng điều tra Trác Khải (Miêu Kiều Vỹ đóng) chết một giải pháp bí ẩn. Anh quyết vai trung phong tìm lại team năm bạn nội gián trước đó từng liên lạc với người đồng nghiệp này. Họ là đông đảo người nắm giữ nhiều kín đáo của cảnh sát tác động đến bình an cộng đồng.

Đinh tè Gia (Xa Thi Mạn) với Tiết Gia Cường (Lâm Phong) là hai trong những năm người đó. Trác Khải đã mua hai tín đồ vào làm nội gián trong một đội nhóm chức buôn bán ma túy. Đinh đái Gia với Tiết Gia Cường ban đầu nảy sinh cảm tình trong vượt trình thao tác làm việc chung. Từ đa số lần hoán vị nạn gồm nhau, cả nhị cùng đối thủ vào ra đời tử.

Phim Xa Thi Mạn đóng đạt rating trung bình khá cao. Phim cũng giành giải Phim hay độc nhất vô nhị tại lễ trao giải TVB StarHub TVB Awards 2014. Còn Xa Thi Mạn thừa nhận được danh hiệu Nữ diễn viên thiết yếu xuất dung nhan nhất.

9. Phim Xa Thi Mạn đóng: Diên Hy công lược – Story of Yanxi Palace (2018)

*

Diên Hy công lược là mẩu truyện của cung thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đóng). Cô là một trong người thông minh, lanh lợi. Từ một cung cô bé bình thường, cô vượt qua đầy đủ khó khăn, tranh tài trong cung để biến hóa hoàng quý phi cai quản hậu cung.

Trong phim Diên Hy công lược, Xa Thi Mạn vào vai nhàn nhã phi. Thư thả phi vốn là 1 trong phi tần hiền khô lành. Tuy nhiên những âm mưu, vấn đề chốn hậu cung đã thay đổi Nhàn Phi thành trong số những nữ nhân thâm hiểm và dần dần tiến lên đến ngôi vị kế hoàng hậu.

*

“Nhất tỷ” TVB đã trình bày xuất nhan sắc vai diễn này. Cô khiến cho người xem sởn da con gà qua ánh mắt, giọng nói ẩn giấu đằng sau khuôn mặt thánh thiện lành. Đặc biệt, màn cắt tóc và trách mắng hoàng thượng ở tập cuối của Xa Thi Mạn được xem như là đỉnh cao diễn xuất. Khán giả đã hết lời khen ngợi diễn xuất bùng phát của cô trong trường đoạn này.

Phim còn có sự thâm nhập của Nhiếp Viễn, Tần Lam, Hứa Khải…

10. Bên tóc mai chưa hẳn hải con đường hồng – Winter Begonia (2020)

*

Bên tóc mai không phải hải con đường hồng được chuyển thể từ cỗ tiểu thuyết danh tiếng cùng tên. Phim lấy toàn cảnh thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật, với việc góp mặt của nhiều diễn viên lừng danh như Huỳnh hiểu Minh, Doãn Chính, Xa Thi Mạn.

Nội dung phim bắt đầu của Xa Thi Mạn là 1 trong những câu chuyện tình vừa lắng đọng vừa nhức khổ, đắng cay của yêu thương nhân yêu thương nước Trình Phượng Đài (Huỳnh hiểu Minh) với nam giới đào kép yêu thương Tế Nhị (Doãn Chính). Phượng Đài bao gồm sự nghiệp thành công, có bà xã vốn là đái thư thiên kim Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn). Kể từ lúc kết hôn, cô luôn luôn làm tròn bổn phận của một người vợ đảm đang, tài giỏi.

Thế nhưng, khi gặp gỡ yêu quý Tế Nhị, Phượng Đài lại có cảm giác đặc biệt với anh. Phượng Đài thường xuyên lấy cớ để chạm chán “bạn trai”. Anh còn sẵn sàng vung tiền trợ giúp thời gian Trương Tế Nhị chạm mặt khó khăn. Cuối cùng họ sát cánh bên nhau, vì kim chỉ nam chống giặc ngoại xâm, quyết tử cho tổ quốc.

Ngoài ra, trong những năm 2020, Xa Thi Mạn cũng đóng phim bắt đầu khác là The Legend of Xiao Chuo.