Dưới bóng cây

      12

(TNO)Vừa“ra mắt” trên trang YouTube vào hôm 22.5, nhưng bộ phim truyện hoạt hình ngắn bên dưới bóng cây đã trở thành một “hiện tượng” trong cộng đồng mạng với đa sốnhận xét siêu tích cực, cùng đáng nói hơn, đó là một sản phẩm của những chúng ta sinh viên Việt vẫn đang còn ngồi trên ghế giảng đường.

Bạn đang xem: Dưới bóng cây


*

Một số chủ kiến còn thanh minh sự thán phục đối với êkíp đã thực hiện bộ phim truyện này và thậm chí là còn so sánh tác phẩm này cùng với những bộ phim hoạt hình bối cảnh khác trong khoanh vùng và trên cụ giới.

… Đến đam mê của nhóm bạn trẻ

Bộ phim hoạt hình Dưới bóng cây còn gây bất ngờ khi team ngũ thực hiện chỉ là 7 chúng ta trẻ của nhóm Colory, ở lứa tuổi từ 18 đến 28.

Trưởng team Đoàn trằn Anh Tuấn mang đến biết: “Tất cả các thành viên vào nhóm đến với nhau bởi đam mê giành cho bộ môn hoạt hình từ thuở nhỏ, và gắn kết với nhau bằng tâm huyết xây dựng, hình thành các tác phẩm phim hoạt hình của người việt và cho người theo dõi Việt”.

Xem thêm: Chuyện 18 Sinh Viên Phòng Trọ



*

Anh Tuấn còn cho biết thêm thêm, ý tưởng phát minh tạo thành một nhóm làm phim hoạt hình đã thành lập từ khi chúng ta còn là học viên trung học. Rồi tiếp nối là cả một quá trình dài trang bị kiến thức và kỹ năng, qua trường lớp, sách vở, tài liệu thu thập trên mạng, qua giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của những bậc thầy cô, cả nhà đi trước…

Dưới nhẵn cây là chiến thắng phim hoạt hình hoàn hảo đầu tiên của nhóm và cũng là bài xích thi tốt nghiệp đại học của hai thành viên Đoàn trần Anh Tuấn và Nguyễn Hòa Thanh.

Để thực hiện tập phim ngắn này, cả nhóm đã mất gần 5 tháng cùng mỗi thành viên trong nhóm đông đảo phải đảm nhiệm cùng lúc rất nhiều công đoạn, công việc, vào suốt quá trình hình thành và trình làng tác phẩm.

Trưởng đội Anh Tuấn khẳng định: “Tuy Việt Nam bây giờ có không ít những công ty tên tuổi, với khá nhiều nghệ sĩ bậc thầy về hoạt hình, trang bị họa, nhưng những thành viên vào nhóm hầu hết tự tin khi rất có thể bằng sức trẻ của mình, mang lại một vận khí mới cho các tác phẩm hoạt hình Việt Nam, với việc cố gắng tối nhiều chuyển thiết lập và nhấn mạnh vấn đề những nét văn hóa Việt”.

Hiện toàn bộ các thành viên của Colory mọi đang ngày ngày triệu tập tại “studio dã chiến” gần đầy 9 m2, để dồn trung ương sức cho các tác phẩm tiếp sau của nhóm, nhất là dự án “dài hơi” có tên Kids, về một cậu bé nhỏ Việt Nam đáng yêu cùng cuộc sống thường ngày của tín đồ dân TP.HCM.