Bộ phim hoạt hình "tom và jerry" đã dạy cho chúng ta bài học gì về cuộc sống?

      21

Ông Gene Deitch - đạo diễn của bộ phim hoạt hình "Tom & Jerry" và "Thuỷ thủ Popeye" đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 95 tuổi.

Bạn đang xem: Bộ phim hoạt hình "tom và jerry" đã dạy cho chúng ta bài học gì về cuộc sống?

Tối 19/04, truyền thông Mỹ đưa tin đạo diễn kiêm họa sĩ minh họa của phim hoạt hình huyền thoạiTom và Jerrytừ năm 1961-1962 vàThủy thủ Popeye-Gene Deitch đã qua đời ở tuổi 95 tại căn hộ riêng ở Prague, thủ đô Cộng hòa Séc vào 16/04 vừa qua.

*

Đạo diễnGene Deitch

Người phụ trách xuất bản của ông, Petr Himmel, chia sẻ với AP rằngvịđạo diễn từng đoạt giải Oscar ra đi đột ngột, không rõ nguyên nhân.Gene Deitch, tên thật là Eugene Merrill Deitch từng làm phác họa cho Hàng không Bắc Mỹ trước khi chuyển qua quân đội và tham gia đào tạo phi công. Vì lý do sức khoẻ nên ông giải ngũ và chuyến đến Prague sống vào năm 1959 và bắt đầu sự nghiệp họa sĩ minh hoạ.

Xem thêm: 'Âm Mưu Hoàng Tộc' Đầy Máu Me Và Nước Mắt, Cô Bé Review

*

Năm 1955, Deitch học việc tại xưởng phim hoạt hình United Productions of America (UPA), rồi trở thành giám đốc sáng tạo của Terrytoons (xưởng phim hoạt hình có trụ sở ở New York), tạo ra các nhân vật như Sidney the Elephant, Gaston Le Crayon và Clint Clobber. Sau đó, ông thành lập công ty riêng Gene Deitch Associates, Inc. tại New York.

*

Năm 1958, Deitch được đề cử giải Oscar cho bộ phimSidney’s Family Free. Ông tiếp tục nhận giải Oscar Phim hoạt hình ngắn hay nhất cho bộ phimMunronăm 1960 và được đề cử hai lần nữa trong cùng hạng mục vào năm 1964 vớiHere’s NudnikHow to Avoid Friendship.

*

Trong sự nghiệp của mình, ông đã tạo nên những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Sidney the Elephant, Gaston Le Crayon, Clint Clobber và Terr’ble Thompson. Những năm 1960 là thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp của Gene khi ông tham gia sản xuất và đạo diễn một số phim hoạt hình ăn khách bao gồmThủy thủ Popeyevà 13 tập phim ngắn củaTom và Jerrycho Metro-Goldwyn-Mayer từ năm 1961 đến 1962.

Mặc dù không nhận được đề cử Oscar nào nhưng 13 bộ phim ngắn của thời kì Gene Deitch này cũng đã rất thành công về mặt thương mại khi với ngân sách hạn hẹp, ekip làm phim đã phá vỡ kỉ lục của Looney Tunes để trở thành bộ phim hoạt hình ngắn có doanh thu cao nhất thời điểm đó. Phong cách làm phim của ông được đánh giá là “kỳ quặc và siêu thực”, khác hẳn với các phim hoạt hình trước nhưng lại được khán giả ưa thích. Cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên!