Phim ẩm thực tranh tài

      10

Ẩm thực nhập vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của con người và đặc trưng có tác động tích cực cho việc tiếp thị văn hóa của một khu đất nước. Bắt gặp tiềm năng này, đài TVB đang cho giới thiệu nhiều bộ phim truyền hình lấy đề tài ẩm thực như: Mỹ vị thiên vương, Kim ngọc mãn đường, Hương sắc tình yêu… và sẽ là 1 trong những thiếu sót lớn còn nếu như không nhắc đến bộ phim truyền hình Ẩm thực tranh tài.

Bạn đang xem: Phim ẩm thực tranh tài

Hình ảnh đẹp mắt của khá nhiều món ăn rất dị Trung Hoa cùng đa số động tác nấu ăn điêu luyện vẫn là nét lôi kéo không thể từ chối của bất kì bộ phim truyện TVB làm sao về đề tài ẩm thực. Tuy nhiên, Ẩm thực tranh tài không chỉ có có vậy. Bộ phim sẽ giữ lại dấu ấn to gan mẽ cho những người xem vị một kịch bản chặt chẽ và lôi kéo với đầy đủ thông điệp ý nghĩa sâu sắc nhưng cũng không kém phần thực tế.

Nói mang lại cùng, bé người hy vọng tồn trên thì quan trọng không ăn. Vì thế, thức ăn không những là mục đích của câu hỏi lao động kiếm tiền mà không ít người còn mang đó làm thước đo để diễn đạt thân phận và vị thế của mình. Thậm chí, khi lâm vào hoàn cảnh nghịch cảnh, chỉ cần một loại bánh bao cũng đủ sức khiến một fan phải tiến công đổi cả lòng từ trọng. Biết cảm nhận ân nghĩa, trân trọng phước lành chủ yếu là ý nghĩa cốt lõi nhưng mà Ẩm thực tranh tài mong muốn chuyển download đến khán giả.

*

Bối cảnh chính của tập phim là Trạng Nguyên lâu – nơi chăm tổ chức những buổi yến tiệc mang lại vương công quý tộc. Chủ quán là mẫu Bách Xuyên tổ chức cuộc thi “Mỗi món một lượng” nhằm tìm ra người thừa kế Trạng Nguyên Lâu. Giá thành báo danh cuộc thi là một trong lượng và người giành chiến thắng là fan chế biến ra được món ăn ngon nhất.

Thực tế, mẫu Bách Xuyên đã âm thầm sắp xếp đầy đủ thứ để nam nhi là cái Triệu Thiên (Huỳnh Tử Hằng đóng) giành chiến thắng. Tuy nhiên, phiên bản thân Triệu Thiên vốn dĩ cũng là 1 người có kỹ năng tay nghề nấu nướng vô cùng phàm.

Xem thêm: Cận Kề 50, Diễn Viên Thiên Bảo Lần Đầu Giảm 10 Kg, Thừa Nhận Phẫn Thuật Thẩm Mỹ

Trong khi đó, Đinh nhất Sơn (Hồng Vĩnh Thành đóng) được trời phú ban cho cái lưỡi lớn với khả năng quan trọng là chỉ cần nếm thức ăn liền rất có thể biết trong số ấy có nguyên vật liệu gì, các gia vị gì, định lượng bao nhiêu… Do thân phụ của độc nhất vô nhị Sơn cấm hoàn hảo và tuyệt vời nhất anh học tập nghề làm bếp ăn nên những khi biết tin về cuộc tranh tài, độc nhất vô nhị Sơn lén lút nhờ Thạch Du (Thái tư Bối đóng) cải nam giới trang tranh tài thay cho anh.

*

Tại cuộc thi, planer của nhất Sơn bị bại lộ nhưng trải qua sự kiện này, Triệu Thiên nhận ra tài nghệ quan trọng của anh. Triệu Thiên mời tuyệt nhất Sơn về Trạng Nguyên lâu làm nạm vấn. Hai người trở thành bằng hữu thân thiết, cùng phân tích và trí tuệ sáng tạo ra những món nạp năng lượng mới. Không lâu sau, Triệu Thiên được ban Hoa sen xoàn – danh dự cao nhất trong giới ẩm thực. Còn nhất Sơn cũng biến một đơn vị bình phẩm ẩm thực ăn uống chuyên nghiệp, được rất nhiều người quý trọng.

Sóng gió bước đầu ập đến lúc Nhất Sơn mang lòng yêu quý Thạch Du còn tình cảm của cô lại dành cho Triệu Thiên. Nhất Sơn nhận định rằng Thạch Du chê bai mẫu lưỡi to của chính bản thân mình nên sẽ tìm thầy chữa trị. Trớ trêu thay, lưỡi lớn chưa chữa trị được nhưng khả năng đặc biệt đã biến đổi mất. Cũng từ bỏ đó, anh phát hiện tại ra kín đáo động trời về thân cầm của mình.

*

Không chỉ tất cả nội dung mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn, Ẩm thực trổ tài còn gây chú ý khi mời đầu phòng bếp trứ danh Lý Văn Cơ phụ trách vai trò nuốm vấn nghệ thuật cho cỗ phim. Maria Cordero (hay còn được nghe biết với tên thường gọi Mẹ mập) – bạn dẫn lịch trình nấu ăn nổi tiếng của Hồng Kông cũng tham gia tập phim với vai trò diễn viên kiêm ca sĩ. ở kề bên đó, tập phim còn tất cả dàn diễn viên thương hiệu tuổi: Hồng Vĩnh Thành, Chu Thần Lệ, Thái tư Bối, Huỳnh Tử Hằng, Hà Nhạn Thi…

Hội đủ ba yếu tố: sắc, hương, vị đầy cuốn hút, Ẩm thực tranh đấu là tập phim mà các tín đồ ẩm thực ăn uống không thể bỏ lỡ dịp thời điểm cuối năm này. Đón coi Ẩm thực tranh tài trên ứng dụng phim truyện trên truyền ảnh traitimnamdinh.net ngay hôm nay.