Phím tắt chụp màn hình win xp

      20

Có rất nhiều phương pháp để chụp lại màn hình thao tác làm việc máy tính của bạn, từ áp dụng công cụ tất cả sẵn vào Windows hoặc áp dụng phần mềm chụp hình ảnh màn hình với những thao tác lập cập và dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Phím tắt chụp màn hình win xp

Chụp ảnh màn hình bên trên Windows XP

Bạn chỉ việc nhấn vào phím Print Screen để mà chụp lại toàn màn hình, hoặc Alt+ Print Screen để mà chụp lại hành lang cửa số đang làm cho việc.

*


Nó sẽ không xuất ra file ảnh trực tiếp mà sẽ tiến hành lưu trong Clipboard, chúng ta phải sử dụng 1 phần mềm xử lý hình ảnh để paste ra và lưu lại. Ở đây, mình thực hiện công chũm Paint có sẵn trong Windows.

*

Bạn chỉ việc mở Paint lên cùng nhấn Ctrl+V để dán. Tiếp đến File > Save hoặc Ctrl+S để lưu lại.

Chụp hình ảnh màn hình với Windows 7 và 8, 8.1, 10

Nếu các bạn dùng Windows 7/8x trở lên, bạn cũng có thể làm theo cách của Windows XP tựa như như trên, có nghĩa là sử dụng Phím Print Screen để chụp và mở Paint xuất xắc Photoshop,… để Paste vào rồi giữ lại.

Tuy nhiên, trường đoản cú Windows 7 trở đi bạn được cung ứng một luật là Snipping Tool tất cả sẵn trong Windows. Bạn chỉ việc nhấn Start và gõ Snipping tool vào ô tìm kiếm sẽ tìm thấy nó. Hoặc trên Win 8, 8.1 bạn di loài chuột lên góc đề xuất màn hình, chọn mở tìm kiếm tại thanh Chambar và cũng tra cứu kiếm công cụ Snipping Tool.

Phần mềm này còn có 4 lựa chọn để chụp ảnh màn hình:

*

Free-form Snip: Chụp lại màn hình theo hình các bạn vẽ bất kỳRectangular snip: Chụp màn hình theo khung chữ nhật bất kỳWindow Snip: Chụp lại screen đang làm việcFull-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Mặc định thì khi chúng ta nhấn New, các bạn sẽ kéo một hình chữ nhật và khu vực đó sẽ được chụp lại.


*

Cuối thuộc nhấn Ctrl+S nhằm lưu lại.

Xem thêm: Phim Đối Mặt - Đôi Mắt Vàng Tập 44

ScreenShoter – phần mềm chụp hình ảnh màn hình

Nếu đề xuất một phần mềm để có thể chụp màn hình trang bị tính cấp tốc và chuyên nghiệp hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng ScreenShoter. Ưu điểm của nó là thao tác khá thuận lợi và xuất ra file hình ảnh trực tiếp, bắt buộc không đề xuất tốn các bước để sở hữu một file hình ảnh màn hình.

*

Phần mượt này rất nhỏ gọn với không cần cài đặt, nên chỉ việc giải nén và chạy tệp tin exe.

*

Phần Region bạn sẽ lựa chọn chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ xuất xắc chụp một vùng tùy ý.

Filename là địa điểm lựa chọn cách đặt thương hiệu theo số (numbering) theo ngày tháng (date & time) giỏi hỏi mọi khi lưu (ask every time)

Phần Destination là địa điểm file ảnh sẽ được xuất ra.

Nhấn Screenshot và bạn sẽ được file ảnh màn hình như ưng ý.

Nếu mong lựa lựa chọn một vùng như thế nào đó để chụp, bạn nhấp vào nút như hình bên dưới đây:

*

Sau đó chọn khoanh vùng muốn chụp cùng nhấn chuột phải để xác nhận, kế tiếp nhấn Screenshot.

Mặc định, ứng dụng sẽ lưu ảnh JPG, nếu bạn có nhu cầu lưu với những định dạng ảnh PNG hay BMP, chúng ta vào Settings > Saving > Image Format cùng đổi lại. Hoặc Settings > Image chất lượng (JPG) nếu như muốn chỉnh chất lượng hình ảnh JPG.

*133* Như vây là chấm dứt phần phía dẫn áp dụng một vài khí cụ sẵn gồm của Windows tương tự như phần mềm giúp cho bạn chụp ảnh màn hình máy tính nhanh và bài bản nhất. Đừng quên Like, nội dung và comment ủng hộ bản thân nhé!