Phim thập nguyệt vi thành tạ đình phong

      5

Vốn được bầu nghén nhìn trong suốt 10 năm qua, bộ phim "Thập Nguyệt Vi Thành" đang không làm tín đồ xem thuyệt vọng với một kịch bản chắc chắn và phần đông màn đấu võ khôn xiết đẹp mắt.

Bạn đang xem: Phim thập nguyệt vi thành tạ đình phong

*


Vệ Sỹ và gần cạnh thủ - Thập Nguyệt Vi Thành
Đạo diễn: Trần Đức SâmDiễn viên: Chân Tử Đan, Lê Minh, Nhậm Đạt Hoa, Tạ Đình Phong, Lương Gia Huy, Phạm Băng Băng.Thể loại: Hành động / tâm lý / Lịch sửĐánh giá: 4 / 5*

Sau 10 năm bầu nghén, rốt cuộc thì dự án Thập Nguyệt Vi Thành của đạo diễn Trần Đức Sâm đã ra mắt khán giả vào cuối năm 2009 vừa qua. Kịch bản được xây dựng tốt, dàn sao nhập vai hoàn hảo, ko thiếu những trộn hành động đẹp mắt chính là những gì gồm thể nói về bộ phim.

Đầu thế kỷ 20, đất nước Trung Quốc rơi vào tình thế cảnh lầm than, triều đình Mãn Thanh ko chống lại sự bành trướng xâm lăng của đế quốc phương Tây. Hồng Kông trở thành nơi lánh nạn của nhiều bên chí sỹ lưu vong. Hồi tháng 10 năm 1905, Tôn Trung Sơn rời Nhật Bản tới đất Hương Cảng để kiếm tìm đường cứu nước. Tại đây, ông tất cả một giờ đồng hồ để họp bàn với những chiến sỹ biện pháp mạng. Vào khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, Tôn Trung Sơn được bảo vệ bởi đội vệ sỹ, gồm nhiều tầng lớp vào dân chúng, trước âm mưu ám sát của triều đình Mãn Thanh.

Khác với những bộ phim hành động / lịch sử của Hồng Kông, Trung Quốc được sản xuất trước đây, yếu tố võ thuật thường diễn ra liên tục từ đầu tới cuối thì Thập Nguyệt Vi Thành lại bao gồm cấu trúc không giống hẳn. Bộ phim được chia thành hai phần rõ rệt. Khoảng 1 giờ đồng hồ đầu phim, đạo diễn Trần Đức Sâm tập trung giới thiệu bối cảnh lịch sử vào thời điểm đó và chủ yếu xây dựng các tuyến nhân vật. Tính giải pháp cũng như mối quan tiền hệ giữa họ được ra đời đậm nét. Đặc biệt, trải qua cách đối nhân xử thế, bộ phim khiến ấn tượng mạnh đến người coi bằng nhiều tình huống cảm động. Đó là tình cha con âm áp đơn vị họ Lý, tình chủ tớ trung thành giữa thiếu gia Trọng quang quẻ (Vương Bách Kiệt) cùng phu xe A Tứ (Tạ Đình Phong), tình nghĩa vợ chồng năm xưa giữa gã mê cờ bạc (Chung Tử Đơn) và người vợ lẽ (Phạm Băng Băng), sự phân tách sẻ cảnh ngộ giữa ông chủ Lý (Vương Học Kỳ) với kẻ hành khất (Lê Minh), tình bằng hữu lâu năm giữa ông với nhà phương pháp mạng kiên trinh (Lương Gia Huy)… đưa ra tiết ông Lý làm cho mai mang lại phu xe pháo A Tứ với người phụ nữ bị thọt chân Chu Vận gồm thể xem là một trong những cảnh tạo xúc động nhất mang lại khán giả. Người xem cũng thật rất khó có thể có thể quên hình ảnh gã nghiện cờ bạc chay theo chiếc xe kéo để được quan sát thấy bé trong đêm.

Xem thêm: 10 Bộ Phim Chiên Tranh Việt Nam Hay Nhất, Phim Chiến Tranh Việt NamThập Nguyệt Vi Thành tất cả tới 12 nhân vật thiết yếu nhưng tính cách của họ được xây dựng trọn vẹn khác nhau, số phận của mỗi người được khắc hoạ rất rõ ràng. Thậm chí, tức thì trong mặt hàng ngũ vệ sỹ, ko phải ai cũng bao gồm lý tưởng cách mạng, không phải ai cũng tất cả lòng cứu quốc. Họ gia nhập bảo vệ Tôn Trung Sơn bởi vì những lý do và mục đích riêng.

Nếu như nửa đầu phim, đạo diễn Trần Đức Sâm khai quật rất tốt diễn biến tư tưởng các nhân vật thì nửa cuối phim, khán giả sẽ được thưởng thức màn đối đầu đầy kịch tính giữa đội vệ sỹ với đội gần cạnh thủ. Chỉ vào hơn một tiếng đồng hồ đặt chân lên đất Hồng Kông, Tôn Trung Sơn phải trải qua vô số cạm bẫy, đương đầu với muôn nghìn hiểm hoạ rình rập khắp nơi. Để cuộc họp được diễn ra, đội vệ sỹ đã phải liên tục hoá giải trùng trùng lớp lớp mai phục của triều đình đơn vị Thanh. Người này ngã xuống, người khác lại đứng lên, những cuộc đấu trí, đấu sức triền miên như sóng biển không ngừng.
Do gồm quá nhiều mặt mạnh bắt buộc bộ phim lại xuất hiện điểm yếu chí tử. Vì chưng tập trung khai quật tính cách những nhân vật rất tốt vào đầu phim nhưng mà đến nửa cuối Trần Đức Sâm bị xa lầy vào việc nhấn mạnh số phận bi thảm của họ. Có người thừa mù quáng vì giải pháp mạng, gồm người vày nước diệt thân vô nghĩa, thậm chí gồm người còn chẳng biết Tôn Trung Sơn là ai. Nhưng khi chú ý về mặt tổng thể, khán giả tất cả thể bỏ qua sự vô lý bên trên để quan sát và theo dõi xuyên suốt toàn bộ diễn biến bộ phim.
Thập Nguyệt Vi Thành là sự kết hợp giữa thể loại hành động, lịch sử, trọng điểm lý, cũng chính vì vậy võ thuật ko phải là yếu tố ưu tiên mặt hàng đầu. Tuy nhiên, khán giả vẫn có thể chuộng với những pha chiến đấu mãn nhãn vào phim. Trường đoạn phổ biến Tử Đơn đọ cước lực với Lê Cung giữa phố xá đông nghịt người, trường đoạn Lê Minh sử dụng thiết quạt áp chế gần 20 sát thủ trong không gian ngột ngạt, trung ương trí của mỗi người lúc ấy đều căng như dây đàn, chính là những cảnh “đinh” làm thoả mãn về mặt thị giác người xem.
Dàn sao đến từ Hồng Kông lẫn Trung Quốc đại lục gồm chung Tử Đơn, Lê Minh, Nhậm Đạt Hoa, Tạ Đình Phong, Lương Gia Huy, Phạm Băng Băng, Vương Học Kỳ… đều nhập vai xuất sắc. Mỗi người tất cả những sở trường khác nhau nhưng dưới bàn tay chỉ đạo của Trần Đức Sâm, sở trường của họ được khai thác đến tột bậc. Một Vương Học Kỳ khi cương khi nhu, hết lòng vì chưng con, vày bạn bè, một thông thường Tử Đơn ban đầu bệ rạc, yếu yếu cuối thuộc quyết trung khu đứng lên trở thành vị anh hùng, một Tạ Đình Phong nhất mực trung thành với chủ, một Lương Gia Huy kiên trinh vì bí quyết mạng, một cao thủ đại nội Hồ Quân tà khí toả ra toàn thân.
Trong một năm mà phim dở thì nhiều (Bạch Ngân Đế Quốc, gió mây 2, mê say Lăng, Lang Tai Ký, Mạch Điền) phim xuất xắc thì ít (Phong Thanh, Thiết Thính Phong Vân, phái mạnh Kinh! nam giới Kinh!), Thập Nguyệt Vi Thành coi ra là điểm sáng gỡ gạc lại đến nền điện ảnh Hoa Ngữ cuối năm 2009. * Phim đang được chiếu trên toàn quốc.