PHIM TRẬN CHIẾN NORMANDY-1944(D-DAY)

Ngày 6/ 6 là ngày kỷ niệm cuộc đổ xô của lực lượng liên minh lên vùng biển cả Normandy của Pháp năm 1944, có tác dụng xoay chuyển hẳn thực trạng chiến tranh nhân loại lần đồ vật 2. Đó là cuộc chiến Normandy-1944 (D-day).

Bạn đang xem: Phim trận chiến normandy-1944(d-day)

Cuộc chiến giữa phe Đồng minh, dẫn đầu là Anh, Liên Xô, Mỹ cùng phe Trục phát xít gồm các thế lực thiết yếu Đức, Italy cùng Nhật phiên bản là cuộc chiến rộng và thảm khốc nhất trong lịch sử nhân loại.

Lực lượng Đồng minh:

Cụm tập đoàn lớn quân 21 (Tập đoàn quân 1 Mỹ, tập đoàn quân 2 Anh, tập đoàn quân 3 Canada) với mức 11.000 máy bay chiến đấu, 7.000 hạm tàu quân sự các loại; sau khi chiếm được bàn đánh đấm ở Normandie sẽ đổ bộ tiếp tập đoàn lớn quân 3 Mỹ, chuyển tổng số quân lên 39 sư đoàn (2.876.000 người).

Lực lượng Đức:

38 sư đoàn và 561 hạm tàu bố phòng nghỉ ngơi vùng biển Bắc Pháp, Bỉ với Hà Lan (riêng đoạn bị cải tiến vượt bậc có 3 sư đoàn).

Chiến dịch Normandy được tiến hành trong đk Đồng minh hoàn toàn làm chủ trên không cùng trên biển. Đức không hề lực lượng dự bị, công ty lực hiện nay đang bị kiềm chế ở chiến trận Xô-Đức.

Thiệt sợ hãi của nhì bên:

Đồng minh: 63 hạm tàu, 122.000 tín đồ (73.000 Mỹ, 49.000 Anh cùng Canada).Đức: 113.000 tín đồ (có 41.000 người bị bắt làm tù túng binh).

Tháng 1/1933, Adolf Hitler, lãnh đạo của đảng Đức Quốc xã, đổi mới thủ tướng tá Đức cùng ngay lập tức ban đầu củng cố quyền lực, quăng quật tù các kẻ địch chính trị. Đức bỏ ra nhiều chi phí để phân tích vũ khí nguy hiểm và xây cất nền công nghiệp quân sự chiến lược mạnh mẽ.

Chiến tranh Trung – Nhật tháng 7/1937 nổ ra lúc quân Thiên hoàng xâm lược Trung Quốc. Đây là trận chiến tranh lớn số 1 ở châu Á thay kỷ 20.

*
Trận chiến Normandy-1944 (D-day)

Khi Đức xâm chiếm lãnh thổ new ở Đông Âu, nước này ra đời các đơn vị bán quân sự đặc biệt quan trọng gọi là Einsatzgruppen, tiếp giáp hại bạn Do Thái và fan chống đối, thường trong vụ nổ súng hàng loạt. Tín đồ Do Thái và đầy đủ nạn nhân sinh hoạt Đức và các đất nước nằm bên dưới quyền kiểm soát điều hành của nước này bị bắt và mang tới các trại tập trung, lao động, và hành quyết. Cuộc thảm liền kề được thực hiện mà không có ngoại lệ nào giành cho trẻ em hoặc trẻ em sơ sinh. Trên trại triệu tập Auschwitz, Đức còn tiến hành thí nghiệm y khoa trên khung hình người sống, như nhốt tù nhân nhân vào phòng áp suất, cần sử dụng họ thử những loại chế tác sinh học khác nhau, bắt họ chịu rét cóng đến chết, cũng tương tự tiến hành một trong những tổn yêu thương chết người khác trên tội phạm nhân. Tội trạng tàn gần kề chủng tộc so với 6 triệu người Do Thái của Đức được gọi tên là Holocaust tốt Shoah. Vào ảnh, tín đồ Do Thái tại Hungary bị quân Đức tống vào phòng tương đối ngạt tại trại tập trung Auschwitz năm 1944.

Với sự ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ Roosevelt, quốc hội nước này mon 3/1941 thông qua đạo luật Lend-Lease, cung cấp cho Anh, Pháp tự do thoải mái (lực lượng chống Đức Quốc xóm tại Pháp) Trung Quốc, Liên Xô cùng các giang sơn đồng minh không giống thực phẩm, dầu, và thiết bị quân sự.

Tháng 10/1940, Italy tấn công Hy Lạp nhưng thất bại. Tháng 4/1941, Đức tấn công hai nước Nam tứ và Hy Lạp và chiếm phần đóng quanh vùng này.

Trên mặt trận Bắc Phi, Italy tháng 8/1940 tiến công các thuộc địa của anh nhưng phần nhiều thất bại. Đức tiếp viện cho Italy và tham gia đánh nhau với Anh sinh hoạt ven bờ hải dương Cyrenaica năm 1941-1942. Anh kế tiếp giành chiến thắng, mang đến cho phe Đồng minh thêm quân nhu cùng vật chất. Tháng 11/1942, Mỹ tiến hành Chiến dịch Bó Đuốc, đổ xô vào Maroc, vây hãm lực lượng phe Trục. Đến tháng 5/1943, phe Trục tại Bắc Phi đã bị đánh bại trả toàn. Trong ảnh là quân Anh trên Bắc Phi năm 1942.

Tháng 6/1941, chiến tranh Xô – Đức bắt đầu khi Đức bất thần cắt đứt thỏa thuận hợp tác không xâm lăng với Liên Xô và thực hiện chiến dịch Barbarossa, planer tấn công lớn lao với 3.300.000 quân Đức cùng 60 vạn quân các nước chư hầu để chiếm phần đóng Moscow trước cuối năm. Đây là cuộc tiến công ác liệt duy nhất trong nỗ lực chiến II. Khi ngày đông đến, Hồng quân Liên Xô phản nghịch công cùng đánh nhảy Đức ngay tại ngoại thành Moscow. Vào ảnh, quân Đức tiến vào Liên Xô năm 1941.

Đức tái tấn công Liên Xô năm 1942, tiến đến cạnh bên dãy núi Kavkaz, nhưng cũng trở thành Liên Xô bội nghịch công vào mùa đông, có tác dụng quân Đức tổn thất nặng nề. Trong ảnh là Hồng quân Liên Xô trong trận Stalingrad, diễn ra tại thành phố Stalingrad (nay là Volgograd) ở tây-nam Nga từ thời điểm tháng 7/1942 – 2/1943. Đây được xem là chiến thắng quyết định của Liên Xô, bước ngoặt đặc biệt và bước đầu làm xoay đưa cục diện trong vậy chiến II.

Cuộc chiến gây nên tổn thất lớn về nhân mạng cho tất cả hai phe. Số người thiệt mạng tại những nước Đồng minh là trên 61 triệu người, còn phe Trục là 12 triệu người. đoạn clip trên khắc ghi quang cảnh hoang tàn của Berlin vào thời điểm tháng 7/1945, nhì tháng sau Đức Quốc xã đầu hàng. Video: ChronoHistory

Sau khi vắt chiến kết thúc, Mỹ cùng Liên Xô trỗi dậy trở cực kỳ cường quốc cố kỉnh giới. Khối Đồng Minh và nhân dân quả đât có nguyện vọng duy trì gìn tự do và ngăn ngừa các trận đánh tranh trái đất mới, dẫn mang lại sự thành lập của liên hợp Quốc tháng 6/1945.

Xem thêm: Tranh Châm Biếm Về Tình Yêu, Hình Ảnh Châm Biếm Về Tình Yêu

*

Những kín của D Day

Cuốn sách gồm tựa là ‘The Secrets of D-Day’, những kín của ngày đổ bộ, và người sáng tác của nó là ông Larry Collins, đã tạ thế tại Pháp hồi năm 2009.

Theo lời ông Michael Teilmann, một quân nhân đã nghỉ hưu với cấp bậc Thiếu Tướng, và bây chừ là Giám Đốc câu lạc bộ vui chơi giải trí cho quân team Mỹ tại sân bay Los Angeles, cuốn sách này giống hệt như một mẩu chuyện gián điệp đơ gân, và ông dìm mình là một fan của tác giả.

Ông Teilmann nói rằng cuộc độ bộ Normady là cuộc đổ quân bằng tàu lớn số 1 trong lịch sử, với sự tham gia của quân Anh, quân Mỹ, quân Canada, lực lượng binh đao của Pháp và một trong những đơn vị khác. Quân nhảy dù trên không đã được thả xuống kia trước tiên, vào tầm khoảng trời còn mờ sáng; rồi mới đến các lực lượng đổ bộ chính.

Đây là hạm chiến đông nhất, cùng với 5,000 cái tàu, hàng chục ngàn máy bay, hơn 150,000 quân độ bộ xuống bờ hải dương trong một cuộc đổ bộ được giữ kín đáo đến giờ đồng hồ phút chót. Làm vậy nào họ thực hiện được một cuộc đổ bộ mập mạp như thế? thắc mắc này vẫn là 1 trong những bí mật lớn độc nhất vô nhị trong môn công nghệ quân sự.

Mang tên là Overlord, cuộc đưa quân cho vùng đất hiện nay đang bị Đức Quốc Xã chiếm phần đóng, đa số được phụ thuộc yếu tố bí mật và yếu tố xí gạt địch quân. Mẩu chuyện đã được thuật lại theo trang bị tự thời gian trong cuốn sách, trong các số đó có cả mẩu chuyện nói về vai trò không còn sức quan trọng đặc biệt của một gián điệp hai mang người Tây Ban Nha bao gồm bí danh là Garbo.

Phe Đức Quốc buôn bản tin là có cuộc đổ bộ, tuy nhiên lại suy nghĩ rằng vị trí đổ bộ sẽ là Pas de Calais , thay vày Normandie; với phe liên minh cũng ra sức có tác dụng cho đối thủ tưởng là sẽ đổ bộ tại Pas de Calais. Vụ gạt gẫm này còn sử dụng đến một đạo quân trả hiệu, đông cả triệu người.

Đạo quân mà fan Đức tưởng là đạo quân ở trong Quân quần thể 1, bên dưới quyền chỉ huy của Thượng tướng Patton, trong thực tiễn chỉ là những chiếc xe tăng bằng cao su, rất nhiều lều trại bởi giấy cạc-tông. Chẳng tất cả một người lính nào cả. Vậy mà bộ đội Đức vẫn được dẫn dắt nhằm tin, và tin một cách chắc chắn rằng rằng đó là 1 đạo quân thực sự.

Cuộc đổ quân bởi tàu được trải rộng lớn trên 5 vùng đại dương của Normandy. Thiệt hại cũng rất nặng, tốt nhất là trên vùng biển mang mật hiệu là Omaha.

Ông Teilmann nói rằng sự quả cảm của những người lính đổ bộ cũng góp phần đặc biệt quan trọng cho sự thành công, không hề thua kém việc lập chiến lược tỉ mỉ.

Sự anh hùng đã được thể hiện, sinh hoạt đây bọn họ thấy bao gồm người trợ giúp các bầy đàn bị thương, vừa khiêng những người dân bị yêu quý ra nơi chữa trị, vừa thường xuyên nổ súng để chấm dứt nhiệm vụ, đó là lịch sử, và điều này thật là tốt vời.

Phe liên minh thiệt hai cho 10,000 người, trong số đó có tối thiểu 2,500 bạn chết. Phe Đức Quốc xóm nghe nói thiệt hại cho 9,000 ngàn người.

Trận tấn công ở Normandy tiếp tục cho tới tháng 8, cuối cùng quân đồng minh đã đẩy lui quân Đức thoát ra khỏi nước Pháp, sau không ít trận va độ kế tiếp, mà sau cuối cả đôi bên thiệt hại hơn 400,000 người, vừa chết, bị thương hoặc mất tích.

Ông Teilmann đã làm việc nhiều năm, giúp hễ viên ý thức của binh sỹ Hoa Kỳ sẽ đóng ở bên ngoài nước Mỹ, thông qua tổ chức USO, được ra đời vào năm 1941.

Ông nói rằng trong những khi tham gia ngẫu nhiên cuộc cuộc chiến tranh nào, quân đội cũng đều đối mặt với lúng túng và rủi ro ro, và phần nhiều người đổ xô ở Normandie đã dứt mạng sinh sống của Đức Quốc Xã. Vào trong ngày 8 tháng 5 năm 1945, tức là trong vòng gần đầy một năm sau khi có cuộc đổ bộ Normandy, cuộc chiến tranh nhân loại lần thứ 2 trong khoanh vùng châu Âu chấm dứt.