Phim hồng kông võ thuật xưa hấp dẫn

      14

Phim chưởng Hồng Kông là 1 trong thể các loại phim hành vi xuất phát từ Hồng Kông – Trung Quốc. Mẫu phim này du nhập vn từ những năm 1950. Chỉ trong thời hạn ngắn thì cái phim này đã chinh phục được người theo dõi Việt.

Bạn đang xem: Phim hồng kông võ thuật xưa hấp dẫn


Hầu hết các thế hệ 8x và 9x ở Việt Nam đều phải sở hữu tuổi thơ gắn sát với cái phim chưởng Hồng Kông. Cho tới nay thì các bộ phim truyền hình chưởng bom tấn Hong Kong vẫn ghi đậm lốt ấn trong lòng khán giả qua những thế hệ.

Ỷ thiên trang bị long ký kết 2003

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ hiệpĐạo diễn: Lại ThànhDiễn viên chính: đánh Hữu Bằng, giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên, trần Tú LệNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 40 tập

Ỷ thiên đồ long ký kết 2003 (The Heavenly Sword and Dragon Saber) thuộc cái phim chưởng Hồng Kông bất hủ. Phim được đưa thể từ tiểu thuyết của Kim Dung thuộc tên.Trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc thì Ỷ thiên trang bị long ký là bộ cuối cùng trong series này. Phim lấy bối cảnh vào cuối đời đơn vị Nguyên, ở trong 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa sơn trong Thần điêu hiệp lữ (Thần điêu đại hiệp).


Nội dung chuyển phiên quanh nhân vật đó là Trương Vô Kỵ cùng hai bảo bối Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm. Xuyên suốt phim là quá trình từ một thiếu thốn niên cho tới khi thành người nhân vật võ công mẫu thế của Trương Vô Kỵ. Ngoài mọi tranh giành giữa các phái thì còn tồn tại thủ đoạn máu tanh vì lời đồn có bảo vật sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Kề bên đó, phim còn có nhiều oán tình thù của đời trước và tình yêu của Trương Vô Kỵ thuộc 4 cô gái.Ỷ Thiên Đồ Long cam kết được xuất bạn dạng lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông. Tiếp đến được TVB gửi thể thành phim truyền hình năm 1978.Trong số các bản chuyển thể thì Ỷ Thiên Đồ Long cam kết 2003 được review rất cao và hết sức được yêu thích.


Đánh giá:Điểm: 9.0/10Một số cảm thấy của khán giả:“Bản Ỷ thiên đồ vật long ký 2003 là bản đầu tiên tôi xem với cũng là phiên bản hay nhất đối với tôi”.“Trở thành fan của giả Tịnh Văn cũng từ bỏ vai diễn Triệu Mẫn này”.“Có lẽ đây là bạn dạng Ỷ thiên vật long ký kết hay nhất so với mình”.“Đúng là phim này vẫn chưa bạn dạng nào quá qua Ngũ A Ca của tui với Triệu Mẫn Tỷ tỷ”.“Phim chưởng Hồng Kông này chiếu gần 20 năm trước. Coi vẫn chất lượng, mê phim còn rộng mê học. Phim hay hóa học lượng tập phim nổi tiếng 1 thời”.Link phim: https://luotphimtv.com/phim/y-thien-do-long-ky-2003/

Thiên long chén bộ 1997

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hong Kông, võ thuật – kiếm hiệp, TVBĐạo diễn: Lý Chiêm ThắngDiễn viên chính: Huỳnh Kỷ Doanh, Huỳnh Nhật Hoa, lưu lại Cẩm Linh, lưu giữ Ngọc Thúy,…Nước xuất xứ: Hồng KôngSố tập: 45 tậpThiên long chén bộ 1997 (Eightfold Path of the Heavenly Dragon) là một bộ phim truyền hình kiếm hiệp trung hoa nổi tiếng. Phim được đưa thể từ tiểu thuyết thuộc tên của Kim Dung. Phim được xem một trong những tập phim chưởng Hồng Kông xuất xắc nhất những thời đại.Nội dung “Thiên long chén bộ” chủ yếu kể về các mối quan hệ tình dục giữa fan với người. Phim mang đến ta một cái nhìn sâu sắc về sự phức hợp của con người trong làng mạc hội.Nội dung phim luân phiên quanh về việc tranh đấu cùng những âm mưu thủ đoạn để giành được Cửu âm chân kinh. Vày thế, vương vãi Trùng Dương Trương chân nhân đã lộ diện Hoa tô Luận Kiếm. Tín đồ đứng đầu Hoa sơn Luận Kiếm sẽ sở hữu được được Cửu âm chân kinh. 


Phim Cửu âm chân kinh trình làng lần đầu vào khoảng thời gian 1993 với là bản phim chưởng Hồng Kông bom tấn duy duy nhất từ trước mang lại nay. Trước kia thì cũng có một bộ phim truyện lấy phát minh từ Cửu âm chân kinh. Đó là bộ Vương Trung Dương 1992, một trong những phim TVB tuyệt nhất.Đánh giá:Điểm: 7.6/10Một số cảm nhận của khán giả:“Mấy phim chưởng Hồng Kông hồi xưa tốt ghê”.“Khương Đại Vệ diễn hay quá. Đây là thời kỳ đỉnh cao của chú”.“Vì tín đồ mình yêu thương sang bằng cả 1 môn phái chỉ hoàn toàn có thể là Đông Tà”.“Cửu âm chân khiếp hay nhất lúc thời Khương Đại Vệ thủ vai từ đó về sao không tồn tại tái phiên bản uổn quá”.“Bản phim chưởng Hồng Kông kinh điển nhất tôi từng xem”.Link phim: https://www.phimdinhcao.com/phim-cuu-am-chan-kinh/

Tiên kiếm kỳ hiệp 2005

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ Thuật – tìm Hiệp, cổ trang, tình cảmĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lý Quốc LậpDiễn viên chính: hồ nước Ca, giữ Diệc Phi, An Dĩ Hiên, lưu Phẩm Ngôn, Bành Vu Yến, trường đoản cú Cẩm GiangNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 34 tậpTiên kiếm kỳ hiệp 2005 (Chinese Paladin) là một bộ phim được đưa thể tự trò chơi nhập vai Tiên kiếm kỳ hiệp. Phim được hãng Ảnh thị Thượng thủy hải sản xuất năm 2005 lấy xúc cảm từ truyện tiên hiệp hay độc nhất 2022 thuộc tên.Ngay kế tiếp phim trở thành 1 trong những bộ phim truyện chưởng Hồng Kông kinh khủng nhất. Câu chữ phim chuyển phiên quanh nhân vật chính Lý tiêu diêu và con đường trở thành thiên hạ đệ duy nhất cao thủ của hắn.


Bên cạnh đó hồ hết cuộc gặp gỡ gỡ và sát cánh đồng hành cùng những người bạn. Văn bản phim còn xoáy sâu vào tình yêu đầy nước đôi mắt của Tiêu Dao và Linh Nhi.Phim có rất nhiều yếu tố kỳ ảo về tiên ma hay những các loại phép thuật, hình thù kỳ quái. Vị thuộc phim chưởng Hồng Kông sau năm 2000 nên chất lượng hình ảnh khá đẹp. Những màn đấu võ cũng được đầu tư chi tiêu với những kỷ xảo.Hiện nay, Tiên tìm Kỳ Hiệp có khá nhiều phần phim. Từng phần phần đông có cốt truyện khác nhau tuy nhiên cũng không quá biệt lập hoàn toàn. Hình như thì diễn viên ở những phần trước cũng đều có xuất hiện ở những phần sau.


Đánh giá:Điểm: 9.5/10Một số cảm thấy của khán giả:“Mình thần tượng hồ nước Ca từ lúc xem bộ phim truyện này lúc nhỏ chắc cũng 10 mấy năm”.“Chỉ bao gồm Thần Tiên Tỷ Tỷ lưu lại Diệc Phi là thích hợp và chất nhất trong các bộ trình chiếu thôi”.“Cực kỳ xuất sắc đẹp về phim, âm nhạc và diễn viên”.“Đây là tập phim đầu tiên lúc bé nhỏ mình xem với đã khóc khi loại kết của phim rất buồn”.“Phim chưởng Hồng Kông hay độc nhất mình từng xem cùng cũng là tập phim gắng ngay tắp lự với tuổi thơ”.“Xem lại nhưng nhớ tuổi thơ ghê”.Link phim: https://phim33.co/phim-tien-kiem-ky-hiep-362.html

Thần điêu đại hiệp 2006

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, võ thuật – kiếm hiệp, chổ chính giữa lý, tình cảmĐạo diễn: Trương Kỷ TrungDiễn viên chính: Dương Mịch, lưu lại Diệc Phi, Cao Hồ, Huỳnh gọi Minh, vương Lạc DũngNước xuất xứ: Đài LoanSố tập: 41 tậpThần điêu đại hiệp 2006 (The Return of the Condor Heroes) hay có cách gọi khác là Thần điêu hiệp lữ. Bộ phim truyện này còn gọi với tên quan tâm là phim Kim Dung. Phim là một trong những bộ tìm hiệp china thuộc hàng ghê điển. Đồng thời, phim cũng nằm trong Top đều phim chưởng Hồng Kông tốt nhất phần nhiều thời đại.Nội dung luân chuyển quanh tình yêu của Dương Quá với Tiểu Long Nữ. Cùng với những oán thù tình thù của đời trước. Hình như còn có nhiều cuộc chiến giữa các bang phái với giữa phái nam Tống cùng với quân Mông Cổ. Tư tưởng nhân vật dụng được xây dựng gọn gàng và sâu sắc.


Sở Kiều truyện 2017

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, dã sử, tnh cảm, ngược tâmĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, è Quốc Hoa, Nguyễn Thị LoanDiễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm, Đặng Luân, Hình Chiêu LâmNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 67 tậpSở Kiều truyện 2017 (Princess Agents) là một bộ phim phim tìm hiệp cổ trang. Phim cũng thuộc cái phim chưởng Hồng Kông sau năm 2000.Phim được chuyển thể dựa vào tiểu thuyết Hoàng phi Sở sệt công số 11 của người sáng tác Tiêu Tương Đông Nhi. Bộ phim chính thức phân phát sóng vào năm 2017 với đạt hơn 43 tỷ lượt xem sau khoản thời gian phát sóng tập cuối.Có thể nói, Sở Kiều Truyện chính là một trong các phim chưởng Hồng Kông thành công nhất dịp bấy giờ.

Xem thêm: Xin Lỗi Em Là Les Bian Hay Nhất Không Nên Bỏ Qua, Xem Phim Đồng Tình Nữ Nóng Bỏng


Phim lấy bối cảnh vào thời phái nam – Bắc Triều. Lúc này là thời hỗn chiến chỉ tất cả chủ và nô bộc. Sở Kiều là một bầy tớ được thay tử Yến Tuân cứu giúp mạng. Tiếp nối lại vào làm nô bộc đơn vị Vũ Văn với được Vũ Văn Nguyệt huấn luyện. Xuyên xuyên suốt phim là rất nhiều tình máu đấu trí stress cùng đông đảo màn võ thuật mãn nhãn. Hầu như âm mưu, giám sát và đo lường cùng ân oán tình thù chèn ghép vào nhau cực kì hợp lý. Mỗi nhân vật đông đảo được tạo ra tỉ mỉ, nội chổ chính giữa nhân vật cũng được xoáy sâu. Đánh giá:Điểm: 8.7/10Một số cảm thấy của khán giả:“Dĩnh tỷ đóng Hoa Thiên Cốt đáng yêu và dễ thương tinh nghịch. Sở Kiều thì xinh đẹp dũng mạnh mẽ lạnh lùng nữa. Nói tầm thường là phim nào cũng hay hết”.“Có ai nghỉ dịch cày lại phim này ko? Coi lại từng nào lần nhưng không lưu giữ nữa”.“Chết chìm trong niềm vui và khí phách của Yến tuân nuốm tử”.“Triệu Lệ dĩnh đóng góp phim nào thì cũng hay mà hơn nữa đẹp”.“Phim này lúc đầu chờ xem từng tập, tuyệt dã man, xem cả ngày đêm. Nghiện mang lại nỗi nhập tâm, ngủ cũng mơ thấy phim này”.“Triệu Lệ Dĩnh đóng góp đỉnh quá, biểu hiện hết cảm hứng của nhân vật, xuất sắc”.“Đã xem lại lần trang bị ba. Vẫn đau lòng như lần đầu. Đây là bộ phim truyện đầu tiên mình không tua khi xem. Phim hay không nằm ở chiếc kết là đây!”Link phim: https://luotphimtv.com/8134-dac-cong-hoang-phi-so-kieu-truyen-dH2f.html

Phong Vân Hùng Bá người đời 1998

Thể loại: Điện ảnh, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Cổ trang – tìm hiệp, TVBĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị LoanDiễn viên chính: Dương Cung Như, Quách Phú Thành, Thư Kỳ, Trịnh Y Kiện, Trương Vệ KiệnNước xuất xứ: Hồng KôngSố tập: 1 tập (127 phút)Phong Vân Hùng Bá thiên hạ 1998 (Wind and Cloud) là một bộ phim truyện thuộc hàng bất hủ, quy tụ những tên tuổi to của phim TVB. Phim cũng là một trong trong những phim chưởng Hồng Kông đời cổ ghi đậm dấu ấn trong tâm địa khán giả.


Nội dung phim gió mây Hùng Bá thiên hạ kể về quy trình tu luyện xuất xắc học võ công. Cùng rất non mặt đường trở thành bá chủ thiên hạ.Khởi nguồn mẩu chuyện tranh đấu này là trường đoản cú 2 quẻ bối nhưng mà Ni bồ Tát phán mang lại Hùng Bá – người chủ Thiên Hạ Hội. Kim lân khởi thị trì trung vận – tốt nhất ngộ phong vân luôn thể hoá long. Tức thị Mạng của ngươi sẽ trở thành rồng ví như như fan tìm gặp mặt được Phong Vân. Cùng với quẻ Thành tại Phong Vân – Bại cũng tại Phong Vân.Cũng bởi hai quẻ bói này đang làm chuyển đổi vận mệnh của tương đối nhiều người và tạo ra những tranh đấu mưa máu.


Phong Vân Hùng Bá dương thế 1998 là một trong những kịch bạn dạng phim chưởng Hồng Kông hay nhất. Phim trở thành một sản phẩm phim TVB kinh khủng mà phim sau đây khó thay thế sửa chữa được.Đánh giá:Điểm: 8.8/10Một số cảm thấy của khán giả:“Xem trường đoản cú hơn trăng tròn năm. Ví như xét vào thời kia kỹ xảo phim thuộc dạng tởm điển”.“Phim hay. Nhạc thu hút lôi cuốn, kỹ xảo xem cũng mãn nhãn.”“Vai diễn Hùng bá quá ghê điển. Sẽ không một ai bước qua nổi ông diễn viên bạn nhật này”.“Đến nay vẫn luôn là phim chưởng Hồng Kông giỏi nhất, kinh khủng nhất”.Link phim: https://vphimzz.net/phim/the-storm-riders-phong-van-hung-ba-thien-ha-CECH/

Thiên tìm quần hiệp 2004

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, Cổ trang – tìm hiệpĐạo diễn: Ngô Diệu QuyềnDiễn viên chính: Thiệu Phong, Tôn Diệu Uy, Viên Tuyển, huyết Giai Ngưng, lưu HânNước xuất xứ: Đài LoanSố tập: 32 tậpThiên tìm quần hiệp 2004 (The God Of Sword) là một bộ phim được lấy ý tưởng phát minh từ tựa trò chơi kiếm hiệp danh tiếng của china mang tên tìm Thần. Phim vừa có yếu tố kịch tính, vừa hài hước cùng rất nhiều cảnh võ thuật mãn nhãn. Sau khi công chiếu, phim dễ dàng dàng chinh phục được người theo dõi của cái phim chưởng Hồng Kông.


Nội dung Thiên tìm quần hiệp nhắc về cuộc tranh nhau “Kiếm Thần” thân hai phái chủ yếu và tà. Ngoài ra là sự nỗ lực đảm bảo chính nghĩa cùng với sự ngang tàn hung bạo của những phái tà ác. Qua đó, các kín đáo về kiếm Thần dần dần được hé lộ.Nhìn tầm thường thì Thiên tìm Quần Hiệp là một bộ phim chưởng Hồng Kông tương đối thuần. Trường đoản cú nội dung, biểu tượng nhân vật mang lại tình tiết phần nhiều mang đậm của dòng phim chưởng Hồng Kông.Đánh giá:Điểm: 10/10Một số cảm nhận của khán giả:“Tiêu đình chú ý ngầu cực”.“Ngày xưa mê phim chưởng Hồng Kông này tởm lắm, hiện nay vẫn luôn nhớ đi ham mê ấy”.“Phải công nhận là phim chưởng Hồng Kông hồi xưa tốt cực”.“Phim xuất xắc từ nội dung đến kỷ xảo”.“Tuổi thơ đã có lần ôm tv canh từng bộ phim truyện này”.Link phim: https://motphimtv.com/phim/thien-kiem-quan-hiep-kiem-than-3258.html

Tiếu ngạo giang hồ nước 2013

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, kiếm hiệp, Sử thi, Tình cảmĐạo diễn: Vu ChínhDiễn viên chính: Dương Dung, Hoắc loài kiến Hoa, trằn Kiều Ân, Viên San SanNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 56 tậpTiếu ngạo giang hồ 2013 (State of Divinity) là 1 trong tác phẩm tiêu biểu vượt trội của loại phim chưởng Hồng Kông. Phim được gửi thể từ tiểu thuyết tìm hiệp cùng tên của Kim Dung.Nội dung phim luân chuyển quanh về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội bội trong các mối quan tiền hệ. Cùng với những thủ đoạn và mê mẩn muốn quyền lực của con người.


Mỗi nhân đồ được xây dựng đều phải sở hữu những phương diện xấu tốt và phần đa ham ao ước của riêng mình.Tiếu ngạo giang hồ được xem là một giữa những bộ đái thuyết tốt nhất của nhà văn Kim Dung. Thành quả được sản xuất lần trước tiên vào năm 1969. Kế tiếp được hãng sản xuất TVB đưa thể thành phim cùng tên vào năm 1984.Đến nay, Tiếu ngạo giang hồ vẫn tồn tại được hơn 50 năm. Công trình đã được gửi thể thành 7 phiên bản phim truyền hình, 4 bản điện hình ảnh cùng các phiên bản truyện tranh, kịch, đoạn phim game.Nếu là khán giả của cái phim chưởng Hồng Kông chắc chắn là không thể không nghe biết Tiếu Ngạo Giang hồ 2013.


Đánh giá:Điểm: 8.3/10Một số cảm giác của khán giả:“Cái kết khá đẹp đó những bạn”.“Tôi nghĩ là bộ phim chưởng Hồng Kông này tôi thích. Vu bao gồm nhất sẽ đem cho bọn họ 1 Tiếu ngạo giang hồ mới.”“6 năm sau xem lại vẫn cảm thấy tiếc đến Đông Phương Bất Bại cùng với Lệnh hồ nước Sung”.“Thoắt loại cũng 4 năm phim ra rồi”.“1 cô gái nhỏ dại bé giữa dòng bạn nhưng ai đâu ngờ lại là tín đồ vô địch thiên hạ”.“Bỏ cả lý tưởng độc nhất vô nhị thống giang hồ chỉ hiểu được đà nào là tình yêu”.Link phim: https://tvzingvn.com/tan-tieu-ngao-giang-ho-15854.html

Bích huyết kiếm 2007

Thể loại: Truyền hình, phim chưởng Hồng Kông, Võ Thuật, kiếm hiệpĐạo diễn: Lý Hàn ThaoDiễn viên chính: Huỳnh Thánh Y, Tiêu Ân Tuấn, Đậu Trí Khổng, Tiêu Thục Thận, Tôn Phi PhiNước xuất xứ: Trung QuốcSố tập: 30 tập Bích huyết kiếm 2007 (The Sword Stained With Royal Blood) là một tập phim được đưa thể từ tè thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung. Phim thuộc loại phim chưởng Hồng Kông tốt nhất phần lớn thời đại.Phim Bích máu kiếm lấy toàn cảnh vào cuối thời nhà Minh từ năm 1368-1644. Sau khi phụ thân bị xử trảm thì Viên vượt Chí được đưa đến núi Hoa Sơn với được Mục Nhân Thanh truyền đạt võ nghệ. Cũng tại đây, hắn vô tình phát chỉ ra Kim xà kiếm cùng Kim xà bí kíp. Tự đó, Viên quá Chí học được tìm thuật thiệt sự của Hạ Tuyết Nghi. Tiếp đến Viên thừa Chí chạm mặt được Hạ Thanh Thanh và bắt đầu hành trình trả thù cho thân phụ mình. 


Trên cuộc hành trình này, Viên vượt Chí trải qua tương đối nhiều chuyện và gặp gỡ được không hề ít người. Từ bằng hữu cho đến quân thù cùng với các ân oán, tình yêu nam nữ. Trong khi còn có những âm mưu tranh đoạt quyền lực của triều đình cùng giang hồ.Đánh giá:Điểm: 9.4/10Một số cảm giác của khán giả:“Xem phim nhưng cả tuổi thơ ùa về”.“Hồi xưa mê phim chưởng Hồng Kông lắm, say mê Chị Huỳnh Thánh Y”.“Dù chiếu lại dẫu vậy vẫn luôn ủng hộ kênh,mang mang đến bao nhiêu cảm xúc cho rất nhiều người”.“Phim võ hiệp do Trương Kỷ Trung chế tạo lúc nào thì cũng chất lượng”.“Thời đó xem phim này xong,rồi coi tiếp Nhẫm máu đao nè”.“Mình coi lần 3 rồi cơ mà vẫn thấy hay”.“Phim chưởng Hồng Kông xưa kỹ thuật giỏi hơn bây giờ. Đánh đẹp mắt quá!”Link phim: https://vphimzz.net/xem-phim/sword-stained-with-royal-blood-bich-huyet-kiem-ADIAJ/full-hd.htmlCác bộ phim truyện được traitimnamdinh.net tổng phù hợp trên mọi có phiên bản thuyết minh, lồng tiếng cùng vietsub. Các chúng ta có thể tìm coi qua những link trong bài. Chắc hẳn rằng Top 10 phim chưởng Hồng Kông trên hầu hết là tuổi thơ của khá nhiều người đúng không nào?
top 16 phim tư tưởng tình cảm giỏi nhất những thời đại cần xem

đứng đầu 11+ phim ma nước ta hay nhất (chiếu rạp, free) | bắt đầu cập nhật

đứng top 12+ bộ phim truyện ma nước hàn hay khiến bạn dựng tóc gáy