Phim Vô Gian Đạo Mỹ

TT - The Departed (Kẻ quá cố) là phiên bản Hollywood làm cho lại bộ phim thành công vang dội của điện hình ảnh Hong Kong năm 2002 Vô gian đạo, cùng với dàn diễn viên hùng hậu như Leonardo DiCaprio, Matt Damon, Jack Nicholson dưới tài đạo diễn của Martin Scorsese.

Bạn đang xem: Phim vô gian đạo mỹ


Phóng to
TT - The Departed (Kẻ vượt cố) là phiên phiên bản Hollywood làm lại bộ phim truyện thành công quang vinh của điện hình ảnh Hong Kong năm 2002 Vô gian đạo, cùng với dàn diễn viên hùng hậu như Leonardo DiCaprio, Matt Damon, Jack Nicholson bên dưới tài đạo diễn của Martin Scorsese.

Nếu những phim Hollywood làm lại từ cái phim kinh dị Nhật như The ring, The grudge được xem như là “Mỹ hóa phim châu Á” thì The Departed lại... “Hong Kong hóa” Vô gian đạo.

Xem thêm: Hệ Thống Rạp Chiếu Phim Ở Phạm Ngọc Thạch, Bhd Star Vincom Phạm Ngọc Thạch

Năm 2002, Vô gian đạo của cặp đôi đạo diễn lưu lại Vỹ Cường và Mạch Triệu Huy gây tiếng vang vì phong cách bộ phim không không giống gì một phim Hollywood. Một cốt truyện độc đáo, một cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh căng thẳng và một đoạn kết bất thần không dự đoán được. Tính cách nhân đồ vật được xung khắc họa rõ nét dù nội trung khu mỗi nhân thứ khá tinh vi cộng với côn trùng quan hệ ông xã chéo.

Đạo diễn Martin Scorsese, được coi là “ông trùm phim tội phạm” như Good Fellas, Casino, đảm nhận dựng lại Vô gian đạo. Biên kịch William Monahan sửa lại kịch phiên bản The Departed chặt chẽ hơn, lô ghích hơn và Mỹ hơn, với toàn cảnh là thế giới tội phạm và cảnh sát ở Boston. Tuy vậy, The Departed lại trở đề xuất “Hong Kong” hơn cả Vô gian đạo - vốn đã theo “chuẩn” của Hollywood.

Về mặt kết cấu được kể theo đúng tuần từ thời gian, phân tích và lý giải một cách logic xuất thân của các nhân vật kéo dài gần một tiếng đồng hồ thời trang mới bước đầu “khai mào” bởi một vụ cha ráp bị nhỉ thông tin, The Departed giảm nhịp độ phim so với phiên bản gốc cùng cũng giảm luôn tác dụng tác động.

Về khía cạnh đẩy kịch tính, Vô gian đạo tạo thành những khoảng lặng công dụng để đẩy kịch tính lên rất cao - chẳng hạn cảnh nhị nhân vật tuyên chiến và cạnh tranh nhau thuộc ngồi hưởng thụ âm nhạc trong một không gian ấm cúng, gợi nhớ mang lại một cảnh phim kinh điển trong Heat (2005), với Al Pacino và Robert De Niro thủ vai viên cảnh sát kỳ cựu cùng tên tù túng ranh ma thuộc ngồi nhâm nhi cà phê; trong lúc The Departed lại thiếu hẳn những điểm khác biệt này.

Về mặt giải quyết câu chuyện, đoạn kết của Vô gian đạo gây bất thần khi khiến cho tay trong của thôn hội black trong lực lượng cảnh sát (Lưu Đức Hoa) tồn tại và liên tiếp được vinh danh trong hàng ngũ đảm bảo an ninh, khác biệt với truyền thống lâu đời kẻ ác đề xuất bị trừng trị của phim Hong Kong trước nay. Trong những khi đó, The Departed lại tuân thủ truyền thống lâu đời “luật nhân quả” của phim Hong Kong khi kẻ xấu phải trả giá bán và tín đồ hùng, dù hi sinh, vẫn còn có niềm hi vọng.

Cũng yêu cầu nhắc lại rằng khi Vô gian đạo xây dựng tại đại lục, họ đề nghị làm một quãng kết khác nhằm vượt qua ải kiểm duyệt, với cảnh nhân thứ của lưu giữ Đức Hoa bị bắt theo đúng môtip truyền thống. Ở đoạn kết của The Departed, kẻ tay trong cảnh sát không chỉ bị thủ tiêu, bạn gái của anh ta còn mang 1 giọt máu trong fan mà khán giả không biết của kẻ xấu hay hero khi phái nữ ngủ đồng thời với nhị nhân đồ chính! xét đến tổng thể, The Departed của Mỹ dễ nắm bắt và dễ dàng xem hơn Vô gian đạo của Hong Kong.

Với một đoạn kết hoàn hảo nhất - tạm call là xong xuôi có hậu - The Departed thành công xuất sắc về mặt doanh thu tại thị trường Hoa Kỳ. Bộ phim đạt doanh thu 91 triệu USD sau cha tuần công chiếu, hứa hẹn hơn hẳn các phim gần đây của Martin Scorsese (Gangs of thành phố new york thu về 77 triệu USD, The Aviator bỏ túi 103 triệu USD) với được giới phê bình phim review cao. Gắng nhưng, Martin Scorsese không có ý định thực hiện phần tiếp sau của The Departed.