Công chúa và chàng ếch

      8

Xem phim Công Chúa và Hoàng Tử Ếch – The Princess and the Frog HD Vietsub

Công chúa và chàng ếch (tiếng Anh: The Princess & the Frog) là bộ phim hoạt hình thứ 49 của hãng hoạt hình Walt Disney, được xây dựng vào năm 2009. Bộ phim truyện lấy cảm hứng từ cuốn đái thuyết Nàng công chúa ếch của E.D.Baker, cùng cuốn đái thuyết lại dựng dựa vào truyện cổ tích Hoàng tử ếch của anh em Grimm. Đạo diễn cho bộ phim truyền hình này là Ron Clements với John Musker, đã từng có lần đạo diễn cho nhiều tập phim nổi tiếng không giống của Disney như The Great Mouse Detective, Nàng tiên cá, Aladdin cùng cây đèn thần, Héc-quyn, và Treasure Planet.

Bạn đang xem: Công chúa và chàng ếch

*

Thành phố New Orleans – chỗ khai sinh nhạc jazz, là nơi ra mắt câu chuyện. Cô bé xíu Tiana với bạn của chính mình là Charlotte La Bouff (gọi ngắn là Lottie), bé một ông chủ xí nghiệp sản xuất đường giàu có, đang được mẹ của Tiana kể cho nghe về mẩu chuyện hoàng tử ếch. Charlotte thấy câu chuyện thật lãng mạn, còn Tiana thì ngược lại và thề rằng mình sẽ không khi nào hôn ếch. Vào tối hôm đó, cô cùng tía mình làm bếp một nồi súp vừa thơm vừa ngon đãi hàng xóm cùng ăn. Họ mong mơ rằng một ngày làm sao đó, họ đang mở một nhà hàng quý phái và danh tiếng nhất nghỉ ngơi New Orleans với món súp vì họ chế ra và các món nạp năng lượng khác nữa.

Xem thêm: Phim Siêu Nhân Phép Thuật Phần 2, Phim Siêu Nhân Phép Thuật

Nhiều năm trôi qua, cô bé bỏng Tiana năm như thế nào đã phệ và thao tác làm việc cật lực tại các cửa hàng ăn nhằm kiếm chi phí xây dựng quán ăn riêng mang lại mình, như điều người ba đã khuất chỉ đến cô mặc cho mọi bạn xung quanh tất cả chê bai như vậy nào. Trong lúc đó, hoàng tử Naveen xứ Maldonia đang tới tp New Orleans và được mời tới nghỉ ngơi tại biệt thự trong phòng Charlotte. Lottie cũng thuyết phục Tiana cho tới dự dạ hội tổ chức triển khai ở biệt thự hạng sang nhà mình buổi tối. Nhưng bởi ước mơ của gia đình, Tiana không đồng ý nhưng cuối cùng cô cũng đi do Lottie ý muốn cô làm cho món bánh thơm và ngon với một công thức đặc trưng trong một ngày đặc biệt quan trọng như cụ này. Còn hoàng tử Naveen đã trở nên hoàng thân cắt nguồn đưa ra viện và yêu cầu lựa lựa chọn một là đi làm, nhị là cưới vk giàu để rất có thể sống. Đương nhiên phái mạnh hoàng tử chọn đường lấy vợ, cơ mà anh ta lại mong trở thành một bạn nghệ sĩ nhạc jazz trong con đường phố. Nhưng chiến lược lấy Lottie không thành thì anh đã biết thành Facilier – thương hiệu phù thủy siêng lừa phỉnh người khác, trở thành ếch, trong những khi đó thì Lawrence, bạn hầu của anh, vị mưu đồ dùng cá nhân, chấp nhận trở thành Naveen nhằm lừa phỉnh Lottie.

Tối hôm đó, Tiana trong lúc dự tiệc đã nhận được được tin căn nhà cô mua về để mở tòa nhà cô mua để gia công thành nhà hàng bị thu hồi vì đã tất cả một bạn trả giá chỉ cao hơn. Trường hợp như cô ko trả giá thành cao hơn trước Thứ bốn tới thì tòa nhà đó sẽ không hề là của cô ấy nữa. Giằng co với hai tín đồ môi giới, cô bị ngã dơ quần áo. Lottie yêu đương tình cho mượn một bộ quần áo hóa trang. Sau thời điểm thay cỗ trang phục, cô ra đứng sinh hoạt ban công với ngắm ngôi sao 5 cánh Hôm, ước rằng cũng giống như trong truyện cổ tích, điều cô ý muốn sẽ thành hiện tại thực. Naveen bay được khỏi dòng lọ nhốt mình, bắt gặp Tiana, nam giới hoàng tử bèn tra cứu đủ con đường thuyết phục cô hôn mình vị tưởng cô là công chúa cùng đổi lại cô ấy sẽ sở hữu được những điều bản thân muốn. Nhưng mà quá bất ngờ, cả hai fan cùng biến chuyển thành… ếch. Sau một cuộc đuổi bắt ngơi nghỉ bữa tiệc, cả nhị lạc vào váy lầy, bị cá sấu xua đuổi và buộc phải trốn trong một hốc cây xuyên suốt đêm.