Serial number là gì làm sao tôi có được serial number

Serial number là mã số duy nhất được cho phép phân biệt máy tính xách tay (xuất xắc bất kỳ vật dụng nào) của bạn có chuỗi những chữ cái, chữ số thậm chí là là vết gạch men ngang. thường thì địa chỉ của số Serial được in trên tem dán hoặc ở nơi đâu đó làm việc mặt đáy của laptop. Bên cạnh đó, với những chữ tín lớn, số Serial hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy Lúc truy cập BIOS Lúc khởi rượu cồn.

Bạn đang xem: Serial number là gì làm sao tôi có được serial number

Số Serial thực thụ siêu đặc biệt, không những là 1 trong cách làm định danh thành phầm. Chỉ cùng với số Serial, bạn có thể mày mò lên tiếng, chứng trạng của chiếc máy tính chúng ta đang, sẽ và sẽ sở hữu được. Mỗi một máy tính được gán với mã số serial chơ vơ với chắc hẳn rằng không có sự đụng hàng. Các bên chế tạo khác biệt cũng sẽ từ bỏ tạo một dán nhãn khác nhau để tránh trường hợp "dẫm chân" Lúc xuất xưởng đồ vật.

Trong khi, số Serial còn làm bạn vào câu hỏi thiết đặt driver hoặc đưa thông tin cho nhân viên cấp dưới Bảo Hành, soát sổ trước lúc mua sắm cũ cũng tương tự nhằm tách tải cần hàng nhái, sản phẩm nhái.

Làm cầm nào để xem số Serial?

Có rất nhiều cách để coi số Serial của một chủng loại máy vi tính bao gồm:

Số Serial bên trên thân vật dụng, hộp đựng máy

*

Gần nlỗi 100% các chủng loại laptop bây giờ đều sở hữu in số Serial nghỉ ngơi mặt bên dưới của sản phẩm cùng với ký hiệu S/N bên trên tấm dán hoặc khắc trực tiếp lên vỏ trang bị (cùng với các cái laptop ngulặng khối). Một vị trí không giống là trên hộp đựng trang bị, mặc dù, nguyên tố này thường bị vứt đi hoặc vào trường hòa hợp mua sản phẩm cũ các bạn cực nhọc có thể kiếm tìm thấy. Ngoài ra, tấm miếng dán bên trên vỏ hộp tất cả độ bền mực ko lâu, rất dễ dàng lại mờ theo năm tháng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Leo Núi Bà Đen Mất Bao Lâu ? Leo Núi Bà Đen Mất Bao Lâu Archives

Kiểm tra số Serial qua loại lệnh CMD

*

Bước 1: Vào Startcmd => bấm Enter

Bước 2: Vào hành lang cửa số Commvà Prompt gõ lệnh ”wmic bios get serialnumber” => bnóng EnterSerial Number sẽ lộ diện.

Kiểm tra số Serial bằng mã lệnh PowerShell

*

Cách 1: Vào Start PowerShell => bnóng Enter

Bước 2: Vào hành lang cửa số Windows PowerShell gõ lệnh ”gwmi win32_bgame ios | fl SerialNumber” => ấn Enter

Kiểm tra Serial trong BIOS

Việc truy vấn vào BIOS của những máy tính xách tay đang khác biệt bao hàm các phím nlỗi F1, F2, F10, Del hoặc Esc trên keyboard. Ngay vào bối cảnh BIOS, thẻ Main, người tiêu dùng có thể tìm kiếm thấy số Serial. Tuy nhiên, vị sự phức hợp bắt buộc bạn nên giảm bớt sử dụng cách này để đánh giá, ngoại trừ ngôi trường thích hợp bất khả kháng.

Kiểm tra số Serial bên trên MacBook

*

Với MacOS, phương pháp bình chọn số Serial vô cùng đơn giản và dễ dàng. quý khách hàng chỉ cần nhấn vào Quả táo ở góc bên trên phía bên trái screen và lựa chọn About This Mac.