So Sánh 2 Cột Trong Excel 2007

Các dạng hàm những thống kê trên Excel đều là rất nhiều hàm cơ bản bên trên Excel, nhỏng hàm COUNTIF chẳng hạn. Hàm COUNTIF dùng để đếm ô thỏa mãn ĐK như thế nào kia trong phạm vi vùng ĐK chỉ ra rằng. Với hàm COUNTIF, người dùng hoàn toàn có thể đối chiếu tài liệu thân 2 cột để đưa ra hầu như tài liệu khác nhau. Bài viết sau đây vẫn lý giải chúng ta giải pháp so sánh tài liệu giữa 2 cột bằng hàm COUNTIF.

Bạn đang xem: So sánh 2 cột trong excel 2007

Hướng dẫn dùng hàm COUNTIF Excel

Chẳng hạn bọn họ bao gồm list du nhập bên trên Excel nhỏng tiếp sau đây.


Cách 1:

Đầu tiên chúng ta bôi Black các tài liệu nghỉ ngơi cột 1 (Tổng kết 1), bỏ phần tiêu đề rồi đặt trỏ con chuột tại ô Name Box sống trên để viết bất kỳ thương hiệu nào ko vệt, viết lập tức nhỏng hình rồi dấn Enter.


Cách 2:

Tiếp tục triển khai như trên với cột 2 (Tổng kết 2) sót lại.

Bước 3:

Tại cột trung tâm 2 cột tài liệu, nhấn vào trên ô trống làm việc phía trên rồi nhập phương pháp =COUNTIF(danhsach2,A5) và nhận Enter. Chúng ta đang bắt đầu so sánh dữ liệu của cột danhsach1 cùng với cột danhsach2, ban đầu tự ô A5 của danhsach1.

Lưu ý tùy thuộc vào từng bạn dạng Excel nhưng họ thực hiện vệt ; hoặc có thể dấu , trong cách làm. Nếu báo lỗi Khi nhập hãy thay đổi lại vệt.


Bước 4:

Kết trái vẫn ra 1 nhỏng hình dưới đây. Nghĩa là đã có 1 dữ liệu Vải thô trùng cùng với mặt cột 2.

Kéo xuống dưới bọn họ sẽ tiến hành hiệu quả hoàn chỉnh, cùng với vấn đề đối chiếu tài liệu ở cột 1 cùng với cột 2. Số 1 đang là quý hiếm trùng nhau, chẳng hạn gồm Vải bò tại cột 1 với cột 2. Số 0 là quý hiếm không trùng nhau, chỉ gồm Vải ren nghỉ ngơi cột 1 nhưng mà không tồn tại nghỉ ngơi cột 2.


Cách 5:

Tiếp mang lại click chuột vào phần Name box rồi nhấp vào biểu tượng tam giác với chọn danhsach1.

Xem thêm: Top 9 Phim Chủ Đề Khủng Bố Kịch Tính Đến Nghẹt Thở Từng Giây

Nhấn vào mục Conditional Formatting rồi lựa chọn tiếp New Rule.… trong list xổ xuống.

Cách 6:

Hiển thị hộp thoại bắt đầu New Format Rule, bạn cliông xã vào Use a formula to lớn determine which cells to lớn format.


Tại form dưới bọn họ nhập phương pháp =COUNTIF(danhsach2,A5)=0. Nghĩa là các bạn sẽ tìm kiếm những ô có mức giá trị bởi 0 vào danh sách 1. Tiếp tục nhấp vào nút Format.

Tại vỏ hộp thoại Format Cells chúng ta kích lựa chọn tab Fill rồi lựa chọn màu sắc sắc nhằm dìm diện, dấn OK.

Trong phần Pđánh giá họ đã nhận thấy chữ được đánh color cơ mà bạn đã chọn, nhấn OK.

Kết quả các quý giá vào cột 1 không có làm việc cột 2 sẽ được ghi lại như hình.


Bước 7:

Với list thứ hai người dùng cũng bấm vào vào ô Name box chọn danhsach 2. Sau đó cũng bấm vào Conditional Formatting cùng lựa chọn New Rule…

Tiếp mang đến bọn họ nhập cách làm =COUNTIF(danhsach1,C5)=0 nhằm search quý hiếm bằng 0 sống cột thứ 2 rồi chọn màu sắc cùng nhấn OK.

Kết quả sẽ tiến hành bảng nlỗi hình sau đây. Những dữ liệu không giống nhau nghỉ ngơi cả hai bảng đang các được đánh màu nhận biết để dễ dãi trong bài toán những thống kê, kiểm kê số liệu.

vì vậy cùng với hàm COUNTIF trên Excel chúng ta đã biết được số lượng các tài liệu như là nhau khi so sánh giữa 2 cột. Những dữ liệu ko trùng khớp sẽ tiến hành ghi lại vào tài liệu.

Chúc các bạn triển khai thành công!


3,7 ★ 3