Tạo menu boot 2 hệ điều hành

      6

Việc thiết lập nhiều hệ điều hành và quản lý Windows trên và một thiết bị là vấn đề không hiếm gặp gỡ hiện nay. Nhờ vào vậy mà bạn cũng có thể tiết kiệm được đưa ra phí, giảm được con số thiết bị mà các bạn phải quản lí lý. Không đa số vậy, điều này còn đặc biệt hữu ích khi bạn cần dùng ứng dụng nào đó mà bạn dạng Windows lúc này không được hỗ trợ. Mặc dù nhiên, vấn đề đặt ra khi này đó là bạn phải kiếm tìm cách hiển thị các hệ điều hành Windows khi cài song song. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây chúng ta nhé.Bạn đã xem: sinh sản dual boot (menu boot) đến 2 win cài song song

Khái niệm Dual Boot là gì?


*

Dual Boot là gì?

Thông thường các bạn sẽ không cần setup Dual Boot khi thiết lập 2 hệ quản lý Windows song song trên một lắp thêm tính. Khi này, máy tính xách tay sẽ tự tạo thành Dual Boot nhằm sử dụng. Mặc dù nhiên, nếu bạn sử dụng phương thức GHOST thì bạn sẽ cần có tác dụng thêm một bước tiếp theo đó là chế tác Dual Boot trên đồ vật thì mới có thể sử dụng song song 2 hệ điều hành và quản lý này được.

Bạn đang xem: Tạo menu boot 2 hệ điều hành

Vậy Dual Boot là gì? đọc một cách đơn giản và dễ dàng thì khi bạn khởi hễ máy tính, vật dụng sẽ tự động hóa boot trực tiếp vào hệ thống. Tuy nhiên, ví như bạn cài đặt Dual Boot thì sẽ sở hữu một thực đơn danh sách những hệ quản lý điều hành đã cài đặt được hiện ra. Lúc này, bạn có thể lựa chọn hệ quản lý điều hành mà mình thích sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Tạo Dual Boot cùng với EasyBCD để hiển thị các hệ điều hành và quản lý Windows được cài tuy nhiên song

Để thực hiện, bước thứ nhất bạn cần làm lúc này kia là thiết đặt và chạy phần mềm EasyBCD trên sản phẩm của mình.. Tiếp đó, trên giao diện đầu tiên của vận dụng EasyBCD này, bạn nhấp vào mục địa chỉ New Entry.

Ngay lập tức, cửa sổ Operating System sẽ hiện ra. Tại đây, bạn tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật gồm có:

Type: thương hiệu hệ quản lý Windows, sinh sống đây, chúng ta cũng có thể chọn là Windows Vista/ 7/8/8.1 hoặc Windows 10.Name: Bạn triển khai đặt tên đến hệ điều hành Windows trước tiên (hệ điều hành quản lý Windows mà bạn đang sử dụng).Driver: tại đây, chúng ta chọn băng thông đến ổ đựng hệ điều hành quản lý mà bạn vừa GHOST.

Cuối cùng nhấn add Entry.


*

Tạo Dual Boot với Easy BCD

Thông thường, phần mềm EasyBCD sẽ tự tạo nên sẵn menu Boot cho hệ quản lý chính (hệ quản lý mà ai đang sử dụng). Mặc dù nhiên, để chắc chắn là hơn, bạn có thể nhấn vào mục Edit Boot menu để kiểm soát xem đã hiển thị tương đối đầy đủ 2 menu boot chưa. Không phần nhiều vậy, tại bối cảnh này, chúng ta có thể tùy chỉnh win như thế nào boot trước, Win nào boot sau. Dấn Save Settings nhằm lưu lại thay đổi đó.

Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi cồn lại máy nhằm xem tác dụng sau khi đã thiết lập Dual Boot với EasyBCD

Cách hiển thị những hệ quản lý Windows khi cài song song với cách tạo Dual Boot bởi BootICE


*

Tạo dual boot cùng với BootICE

Ngay lập tức, cửa sổ giao diện đầu tiên của cách thức BootICE đã hiện lên. Khi này, trên tab Physical Disk, bạn chọn ổ cứng nơi đựng hệ điều hành quản lý Windows hoặc ổ cứng nơi bạn muốn làm Dual Boot.

Xem thêm: Top 30+ Truyện Ngược Tâm Ngược Thân Hay Nhất Lấy Đi Không Ít Nước Mắt Độc Giả

Tiếp đó, chúng ta chuyển sang tab BCD. Tại đây chúng ta click vào mục BCD of current system rồi thừa nhận Easy Mode.

Để tiếp tục, hãy nhấn vào mục địa chỉ rồi lựa chọn menu tương xứng với nhu yếu của bạn. Lấy ví dụ như như bạn muốn hiển thị 2 hệ quản lý điều hành Windows tuy nhiên song gồm Windows 8.1 với Windows 7. Khi này, bạn nên chọn lựa New Windows 7/8/8.1 entry.

Tiếp tục, trong cửa sổ BCD hiện tại ra, bạn tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật như sau:

Type: lựa chọn PartitionDisk: lựa chọn ổ cứng nơi bạn muốn tạo Dual BootPartition: lựa chọn phân vùng ổ cứng nơi chứa hệ quản lý điều hành mà chúng ta mới cài.OS Title: tiến hành đặt tên đến hệ điều hành. Tên mà các bạn đặt này sẽ tiến hành hiển thị ngoài menu boot.Boot file: mục này phép tắc sẽ tự thiết lập cấu hình cho bạn đường dẫn mang định boot file.Safeboot: mục này bạn chọn mục Normal modeUp/Down: tại đây, bạn lựa chọn hệ điều hành và quản lý ưu tiên khởi đụng đầu tiênTimeout(s): bạn lựa chọn thời hạn boot, tầm khoảng tầm 30 giây.

Sau khi hoàn toàn việc tùy chỉnh các thông số kỹ thuật như trên, bạn nhấn vào Save Current System để cất giữ cấu hình.

Bạn cũng có thể thiết đặt nhiều hơn 2 hệ điều hành Windows. Lúc này, bạn chỉ cần lặp lại bài toán đặt tên mang lại hệ điều hành cùng mục Boot file là được.

Cuối cùng, bạn chỉ việc tạo kĩ năng boot mang đến ổ cứng bằng cách nạp MBR với PBR mang lại ổ cứng và thực hiện restart lại sản phẩm để khám nghiệm xem quy trình tạo Dual Boot đã thành công xuất sắc hay chưa.

Trên đó là các biện pháp hiển thị những hệ quản lý điều hành Windows khi cài tuy vậy song bằng cách tạo Dual Boot. Mong muốn với đầy đủ hướng dẫn bên trên đây, các bạn sẽ thành công khi tùy chỉnh thiết lập công cụ tương xứng cho sản phẩm công nghệ của mình, góp bạn thuận lợi hơn vào việc thao tác với máy tính xách tay để phục vụ cho yêu cầu học tập hoặc quá trình của riêng rẽ mình.