Thiếu lâm tự ở đâu ? tìm hiều về cái nôi võ thuật của trung

      20

(Dân trí) - thiếu hụt Lâm từ bỏ - ngôi chùa danh tiếng nhất của điện ảnh Trung Hoa - hiện giờ đang lao đao khi vị sư trụ trì bị điều tra vì những cáo buộc biển thủ công bằng tay quỹ và có con cùng với một bạn phụ nữ...


Lùm xùm ở Thiếu Lâm Tự

Nhà sư ưng ý Vĩnh Tín - sư trụ trì thiếu thốn Lâm từ - vẫn bị điều tra vì phần nhiều cáo buộc cho rằng ông không duy trì nghiêm giới luật.

Bạn đang xem: Thiếu lâm tự ở đâu ? tìm hiều về cái nôi võ thuật của trung

Chính quyền trung hoa hiện sẽ tiến hành khảo sát những cáo buộc so với sư trụ trì thiếu hụt Lâm từ bỏ - thầy say mê Vĩnh Tín. Trong lịch sử dân tộc Thiếu Lâm Tự, sư thầy mê thích Vĩnh Tín là người thứ nhất biến ngôi chùa vốn sản sinh ra môn võ thiếu thốn Lâm trở thành một “đế chế võ thuật sở hữu đầy tính thương mại”.

Việc có tác dụng của sư trụ trì mê say Vĩnh Tín vốn vẫn luôn gây tranh cãi, người nhận định rằng ông có công, người nhận định rằng ông tất cả tội, vấn đề này chưa thể phân xử rõ ràng.

Tuy vậy, sát đây, sư thầy vốn là trung tâm điểm của không ít tranh bào chữa trong giới tu hành, bạn đứng đầu thiếu thốn Lâm Tự, lại bị buộc tội rằng giữ không nghiêm giới luật, đã tất cả vài fan con ở bên ngoài và còn biển bằng tay thủ công quỹ.

Ủy ban chăm phụ trách các vấn đề tôn giáo của thành phố Đăng Phong cho biết thêm họ đã có được ủy ban tw cấp quốc gia yêu cầu triển khai điều tra cụ thể vụ việc để tránh hồ hết đồn đại ko hay kéo dài quá lâu, gây ảnh hưởng tới nổi tiếng của ngôi chùa nổi danh nhất china - thiếu hụt Lâm Tự.

Trước hết, một tuyên tía bác quăng quật mọi lời cáo buộc đã được đăng thiết lập trên website thiếu thốn Lâm Tự.

Những lời tố cáo so với sư thầy ưa thích Vĩnh Tín vẫn dấy lên đầu tiên trên mạng Internet, những kết tội này dù không có bằng chứng ví dụ nhưng lại khôn xiết thu hút sự đon đả của dư luận Trung Quốc cũng tương tự báo chí quốc tế bởi thiếu Lâm Tự và những tập phim làm về những đệ tử thiếu Lâm vốn đã chinh phục khán trả yêu chiếc phim võ thuật tự lâu.

Đã bao gồm vô số bộ phim truyền hình với điện hình ảnh sử dụng toàn cảnh Thiếu Lâm từ bỏ hoặc làm về đời sống của các võ sư thiếu thốn Lâm trong lịch sử hào hùng phim ảnh Trung Quốc, như “Thiếu Lâm ngũ tổ” (1974), “Thiếu Lâm tam thập lục phòng” (1978), “Thiếu Lâm thập tam côn tăng” (1980), “Thiếu Lâm Tự” (1982), “Đội bóng thiếu thốn Lâm” (2001)…

Thiếu Lâm từ vốn nằm trên một triền núi cây cối rậm rạp ở miền trung tỉnh Hà Nam, vị trí đây vốn được xem như là cái nôi của môn võ thiếu thốn Lâm, của các nhà sư võ nghệ cao cường, vốn đã trở nên khét tiếng qua những tập phim võ thuật.

Có thể thấy thông tin này không thể đề cập rõ ràng những lời buộc tội đã được tung ra, dù truyền thông media Trung Quốc đã nhắc tới tất cả những kết tội này trong thừa trình tin báo lâu nay. Trong các những lời cáo buộc, cực kỳ nghiêm trọng nhất bao gồm việc cho rằng sư thầy ham mê Vĩnh Tín đã tất cả con với hai người thanh nữ và thụt két tiền công quỹ ở trong nhà chùa.

Một tuyên bố được đăng tải trên website bằng lòng của thiếu Lâm trường đoản cú đã bác bỏ những buộc tội này, cho rằng đây mọi là “những lời đồn sai lệch”, bị thêu dệt buộc phải bởi những người có ác tâm, muốn làm sút uy tín của thiếu hụt Lâm Tự, của sư thầy yêu thích Vĩnh Tín.

Xem thêm: Tìm Lại Bộ Tứ Đáng Yêu Của Phim Xúc Cảm Hàn Quốc, Top 30 Phim Lẻ Hàn Quốc Hay Và Cảm Động Nhất 2021

Hồi tháng hai năm nay, đơn vị sư đã đi khắp thế giới - ham mê Vĩnh Tín - từng chia sẻ về kế hoạch xây đắp một thiếu hụt Lâm Tự sinh hoạt Úc với gớm phí lên tới mức 297 triệu đô la, khu vực này sẽ bao hàm đền chùa, khách sạn, học viện chuyên nghành và sảnh golf.

Thiếu Lâm từ giờ đã biết thành “thương mại hóa”?

Nhà sư yêu thích Vĩnh Tín vốn bị không ít người trong giới tu hành với cả dư luận bên ngoài chỉ trích vày đã trở nên ngôi miếu và môn võ thiếu thốn Lâm biến “món hàng thương mại”, trong những khi đó tín đồ tu hành, tin theo Phật pháp, vốn được đến là nên tránh xa “tham, sân, si”.

Vì những tranh cãi xung đột trái chiều này nên sư thầy thích hợp Vĩnh Tín là đơn vị tu hành… khét tiếng và cũng điều tiếng nhất Trung Quốc.

Thiếu Lâm trường đoản cú được thi công từ thời điểm cuối thế kỷ 5, từ trước đến lúc này những bạn trụ trì ngôi chùa phần đa phản đối kịch liệt việc thương mại dịch vụ hóa ngôi chùa và môn võ thiếu hụt Lâm với tinh thần rằng đấy là cách tốt nhất để bảo đảm những quý hiếm di sản của thiếu Lâm Tự, tương tự như giáo lý bên Phật. Chỉ tới đời sư trụ trì mê say Vĩnh Tín, điều đó mới ráng đổi, gây nên nhiều tranh cãi.

Hình ảnh những chú tiểu còn nhỏ xíu đã luyện võ thuật với đều động tác phức tạp đã từng khiến cho sốt với người theo dõi trên khắp cầm giới, sản xuất đó là các tuyệt chiêu “kung fu” huyền thoại của các đệ tử thiếu Lâm trường đoản cú trước đến thời điểm này vẫn luôn đoạt được người yêu phim võ thuật.

Giờ đây, thiếu hụt Lâm Tự không chỉ có nổi giờ về võ thuật mà lại còn lừng danh là ngôi miếu tham gia đủ mô hình kinh doanh, từ đóng quảng cáo cho tới trình diễn võ thuật trong số tour giữ diễn, mở trường dạy võ thu học phí…

Tất cả những chuyển động này được triển khai từ lúc hòa thượng thích hợp Vĩnh Tín thay đổi sư trụ trì ngôi miếu hồi năm 1999 - phương trượng trẻ tuyệt nhất trong lịch sử dân tộc Thiếu Lâm Tự.

Trước ni sư thầy say đắm Vĩnh Tín luôn sử dụng vấn đề “Thiếu Lâm từ là chiếc nôi võ thuật, vị thế, họ phải bao gồm trách nhiệm tiếp thị võ thuật thiếu thốn Lâm Tự” để cản lại những tranh cãi xung xung quanh việc dịch vụ thương mại hóa ngôi chùa và môn võ thiếu hụt Lâm.

Tất cả những người dân phản đối hướng đi này đều cho rằng một ngôi chùa thì ko nên điều hành quản lý theo mẫu mã một doanh nghiệp, vị chùa chiền đã được mặc định là nơi chốn của chổ chính giữa linh, thanh tịnh, kiêng xa phần đông thị phi, bon chen thường bắt gặp ngoài cuộc đời. Câu hỏi nhà sư, chùa chiền cũng tham gia ghê doanh, thu lợi là đi ngược lại quan niệm truyền thống lịch sử về Phật pháp.

​Thích Vĩnh Tín là sư trụ trì thứ 30 của thiếu thốn Lâm Tự, từ lúc ông lên làm cho phương trượng, thiếu hụt Lâm Tự thay đổi một tập đoàn sale với 5 công ty con vận động ở các lĩnh vực, như văn hóa, y dược, xuất bản… trên Trung Quốc.

Ngoài ra, thiếu thốn Lâm Tự còn có hơn 40 doanh nghiệp ở nước ngoài, kiến thiết hơn 50 học viện truyền bá môn võ thiếu Lâm. Thực tế những lời đồn không giỏi về vị sư trụ trì thích Vĩnh Tín đang tồn tại từ vài năm qua nhưng vừa mới đây bỗng trở bắt buộc dữ dội. Hình hình ảnh đẹp về ngôi miếu Thiếu Lâm Tự huyền thoại trên màn ảnh đang trở nên ý muốn manh hơn lúc nào hết.