THAY THẾ KÝ TỰ TRONG EXCEL

Trong bài viết này, Học Excel Online đang lý giải hàm REPLACE SUBSTITUTE vào Excel với những ví dụ. Cách cần sử dụng hàm REPLACE với chuỗi văn uống bản, số và ngày, và có tác dụng nắm nào để lập một phương pháp với tương đối nhiều hàm REPLACE hoặc SUBSTITUTE.

Bạn đang xem: Thay thế ký tự trong excel


Hàm REPLACE trong Excel:

Hàm REPLACE trong Excel chất nhận được bạn biến đổi một hoặc nhiều ký kết từ bỏ trong một chuỗi văn uống bạn dạng với 1 ký trường đoản cú không giống hoặc một chuỗi những ký tự.

REPLACE (old_text, start_num, num_chars, new_text)

Như các bạn thấy, hàm REPLACE gồm 4 đối số, toàn bộ phần đông được thử khám phá.

Old_text – văn uống bạn dạng gốc (hoặc tsay đắm chiếu cho ô bao gồm văn phiên bản gốc) cơ mà bạn muốn thay thế một vài ký kết từ.Start_num – địa điểm của ký kết trường đoản cú thứ nhất trong old_text nhưng mà bạn muốn thay thế sửa chữa.Num_chars – số cam kết từ bỏ nhưng mà bạn có nhu cầu thay thế.

Xem thêm: Em Để Tang Cho Một Cuộc Tình Bảo Yến, Bài Hát Em Để Tang Cho Một Cuộc Tình

New_text – vnạp năng lượng bạn dạng thay thế sửa chữa.

Ví dụ: nhằm đổi khác từ bỏ “sun” thành “son”, chúng ta cũng có thể thực hiện bí quyết sau:

= REPLACE (“sun”, 2, 1, “o”)

Và nếu khách hàng đặt trường đoản cú mong mỏi vắt vào một ô, ví nlỗi ô A2, chúng ta có thể cung cấp ô tham mê chiếu tương xứng đựng old_text:


*

*

= REPLACE (A2, 2, 1, “o”)

 

*

Chú ý: Nếu đối số start_num hoặc num_chars là số âm hoặc chưa hẳn số, hàm Replace trả công dụng lỗi #VALUE!.

Sử dụng hàm REPLACE cùng với những cực hiếm số

Hàm REPLACE được thiết kế theo phong cách để làm việc cùng với chuỗi văn phiên bản. Tất nhiên, chúng ta có thể sử dụng nó để thay thế sửa chữa các ký trường đoản cú số là một trong những phần của một chuỗi văn bạn dạng, ví dụ:

= REPLACE (A2, 7, 4, “2016”)

*

Lưu ý rằng công ty chúng tôi đặt “2016” vào lốt nháy knghiền do nó là quý giá vnạp năng lượng bạn dạng.

Theo cách giống như, chúng ta có thể sửa chữa thay thế một hoặc những chữ số trong một vài. Ví dụ:

= REPLACE (A4, 4, 4, “6”)

Và một lần tiếp nữa, các bạn phải để quý giá sửa chữa thay thế vào lốt nháy knghiền (“6”).

*

Chụ ý. Hàm REPLACE luôn trả kết quả là chuỗi văn uống bạn dạng chứ đọng chưa hẳn số. Trong hình trên, chú ý tới sự việc cnạp năng lượng lề bên trái của quý giá văn uống bản trả về trong B2, với so sánh nó với số căn uống lề cần vào A2. Bởi vì đó là một trong quý hiếm văn bản yêu cầu cần yếu sử dụng trong số phép tính trừ khi bạn chuyển nó quay lại số, ví dụ nhân với một hoặc bằng hồ hết phương thức khác được diễn đạt trong Cách đổi khác văn uống phiên bản lịch sự số.

Sử dụng hàm REPLACE cùng với ngày tháng

Như chúng ta vẫn thấy, hàm REPLACE vận động tốt với những số lượng, bên cạnh Việc nó trả công dụng là chuỗi văn uống phiên bản