11

Các nhà có tác dụng phim vẫn lợi dụng ý niệm về thứ 6 ngày 13 để tạo thành một chữ tín phim kinh dị đẫm máu với cái brand name “Friday the 13th”.

Bạn đang xem:

Friday the 13th (1980)Phần phim Friday the 13th đầu tiên được xây dựng năm 1980 cùng sau bao năm, đây vẫn luôn được xem là một trong những phần phim giỏi nhất.


Dù chỉ có vốn đầu tư ít ỏi với 550,000 USD nhưng lại thành công bất thần của nó đã khiến nhà sản xuất xây dựng nên cả yêu thương hiệu phim ghê dị này.Nội dung phim kể về một nhóm bạn trẻ mang lại khu cắm trại hồ nước Crystal sinh sống New Jersey để vui chơi và giải trí và cắn trại. Tuy thế cuộc vui của họ bị cách biệt khi từng người bị một mụ lũ bà độc ác, bí mật tên Pamela Voorhees truy nã giết.Friday the 13th Part 2 (1981)Đây là phần tiếp sau của bộ phim Friday the 13th, lấy toàn cảnh năm năm sau khi xong của bộ phim truyền hình trước. Một kẻ giết tín đồ mới bắt đầu giết những nhân viên tư vấn trại tại một trại huấn luyện ở Crystal Lake.Bộ phim lưu lại lần thứ nhất Jason Voorhees đóng vai phản diện (mẹ ông đóng kẻ giết bạn trong bộ phim truyền hình trước đó).Phần phim lắp thêm hai của loạt phim này đích thực đã mang tới cho khán giả một kẻ phản bội diện đáng sợ trong thể loại kinh dị. Một kẻ giết người không bộc lộ một chút cảm xúc nào mỗi lúc ra tay.

Xem thêm: Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà Paris (Tiểu Thuyết), Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà

Friday the 13th Part 3 (1982)Friday the 13th Part 3 đề cập đến một chương khác trong cuộc sống của Jason, đứa nhỏ bé bị dìm bị tiêu diệt ở hồ nước Crystal.


Trong 2 phần trước, họ đã thấy ko một kẻ nào xứng danh làm kẻ địch của Jason, mà lại trong phần 3 này, hắn đã gặp nhiều kẻ kinh hoàng hơn hắn tưởng… nhóm các kẻ đi xe xe gắn máy phân khối lớn.Friday the 13th Part IV: The Final Chapter (1984)Jason Vorhees – tên gần kề nhân được hiểu đã chết sau vụ thảm giáp trên hồ, bí ẩn “hồi sinh” trong nhà xác. Trở lại với dung mạo new dưới bàn tay giả dạng thiên phú của Tommy Jarvis, trong khi con thú vật đội vết người tàn bạo với khát tiết hơn bất kể lúc nào.Với tựa đề là The Final Chapter, ai ai cũng nghĩ rằng đây sẽ là lần cuối họ mang đến với câu chuyện về Jason Voorhees nhưng tất yếu không phải.Mọi cái chết của phần phim này đều hết sức tàn bạo, với mỗi loại chết ra mắt sau lại trở yêu cầu khiếp đảm hơn loại trước đó.Friday the 13th Part VI: Jason Lives (1986)Jason Voorhees đã bị tiêu diệt và được táng gọn gàng. Mặc dù nhiên, Tommy Jarvis – người vẫn giết bị tiêu diệt tên ngay cạnh nhân vẫn còn đấy là một cậu nhãi nhép và liên tục bị ám hình ảnh bởi việc làm của mình.Chính vày vậy, vào một phút bồng bột mong xóa sạch mát những suy nghĩ đang dằn vặt vào đầu mình, Tommy cùng những người bạn đã tìm hiểu và phạt hoại thi hài của Jason thêm một lượt nữa.Nhưng chính bài toán đâm vào tử thi của Jason bởi một thanh fe nhặt trong nghĩa địa đã có tác dụng hắn ta hồi sinh.