Tóm tắt game of thrones

      26

*

Thế giới trong trò chơi of Thrones là 1 trong những vùng khu đất hư cấu, với hai lục địa mang thương hiệu Westeros cùng Essos. Vào đó, Essos là nơi loài bạn sinh sống, Westeros là nơi cư trú của chủng loại Children of The Forest - một sinh vật bé dại bé cùng với nước da xanh.

Bạn đang xem: Tóm tắt game of thrones


*
Children of the Forest
Vì con tín đồ vượt biển cả sang xâm lăng Westeros yêu cầu Children of The Forest đã nên dùng phép thuật tạo nên loài quỷ với tên white Walker. Chúng có tác dụng tạo ra băng giá cùng thây mà, chính năng lực quá khỏe mạnh này đang đẩy cả vùng đất vào mùa đông chết chóc. Vì vậy, con fan và Children of The Forest bắt buộc đình chiến để cùng cản lại White Walker. Sau khoản thời gian chiến thắng, con tín đồ đã dựng lên một bức tường Thành thật lớn ở rất bắc Westeros để ngăn Bóng Trắng xoay lại.
Night King - Từ anh hùng thành ác mộng của nhân loại
Trong những thế kỷ sau đó, chủng loại người ngày một bành trướng, còn Children of The Forest thì “lui về sinh hoạt ẩn”. Một hệ thống 7 vương quốc kiểu trung thế kỉ được xác lập, mỗi địa điểm được hùng cứ vày một gia tộc lớn. Mà lại rồi một ngày kia, ba các bạn em gia tộc Targaryen đang thống độc nhất cả 7 vương quốc thành một. Gia tộc này có chức năng thuần phục và tinh chỉnh những bé rồng phun lửa khổng lồ. Tự đó giai cấp được lục địa Westeros trong rộng 300 năm.
3 các bạn em công ty Targaryen (Rhaenys, Aegon & Visenya)
Targaryen biến chuyển gia tộc gắng quyền cai trị đại lục Westeros, dưới quyền chúng ta là:- nhà Stark làm việc phương Bắc- bên Tully làm việc vùng ven sông- nhà Lannister làm việc phương Tây giàu có- đơn vị Arryn sinh hoạt vùng núi đá- nhà Baratheon ở quanh vùng ven biển- nhà Tyrell sinh hoạt phương nam màu mỡ- bên Martell nghỉ ngơi vùng sa mạc- công ty Greyjoy nghỉ ngơi quần đảo Sắt trên biểnSau các năm trị vị và nhiều biến đổi cố, rồng công ty Targaryen giỏi chủng, đế chế của mình cũng suy yếu. Thái tử Targaryen bắt cóc phụ nữ lãnh chúa Stark đã châm ngòi mang đến cuộc nổi dậy của 4 gia tộc. Kết quả, vua Robert ở trong phòng Baratheon lên ngôi, lập ra triều đại mới. Các hậu duệ cuối cùng của nhà Targaryen đề xuất trốn chạy sang đại lục Essos.

Xem thêm: Những Bộ Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Hay Nhất Mọi Thời Đại, 15+ Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Hay Nhất Thế Giới

3. Mâu thuẫn bắt đầu nổ ra
Sau lúc đăng quang, vua Robert kết giao với Cersei, tiểu thư gia tộc Lannister giàu có. Tuy vậy giữa họ không có tình yêu,Cersei thậm chí quan hệ loạn luân với em trai sinh song Jaime và sinh ra ba đứa con. Trong một lần vi hành về thành Winterfell, Bran, đứa con ở trong phòng Stark sẽ phát hiển thị hoàng hâu Cersei và em trai là Jamie vẫn quan hệ bất chính. Để bảo đảm bí mật, Jaime mưu gần kề Bran bằng phương pháp đẩy cậu xuống từ cống phẩm cao. Mâu thuẫn giữa công ty Stark và nhà Langnister bước đầu từ đây.Sau này, khi đảm nhiệm chức cánh tay phải của phòng vua, Ned Stark cũng đã phát hiện kín đáo của Cersei, khôn xiết tiếc, ông đã bị nhà Langnister hại chết và kín đáo bị chôn vùi.
*
Ned Stark bị hãm hãi mang đến chết
Lãnh chúa Stark chết kéo theo cả phương Bắc nổi dậy. Trong những khi đó, em trai của vua Robert là Stannis cũng biết về bí mật của hiền thê Cersei. Tin tưởng rằng mình là fan duy độc nhất vô nhị mang dòng máu vua chúa, Stannis tuyên bố mình là tín đồ kế vị.Chiến tranh nổ ra, gia tộc của Cersei là Lannister vượt mặt Stannis, đồ mưu thảm sát cục bộ gia đình Stark. Tuy vậy, đồng minh của phòng Lannister là gia tộc Tyrell lại “trở mặt”, kín đáo đầu độc vua Joffrey - nam nhi cả của Cersei. Tyrion - nam nhi út công ty Lannister, em của Cersei cùng Jaime - một người thông minh nhưng bao gồm thân hình phải chăng lùn dị dạng đã biết thành đổ oan tội hãm hại nhà vua, mà lại anh đúng lúc trốn thoát với giết phụ thân trả thù.
Cersei thay phụ vương lãnh đạo bên Lannister và đưa đàn ông thứ Tommen lên làm cho vua. Mặc dù Tommen lại cưới bà xã nhà Tyrell là Margery nhưng nhu nhược với bị vợ kiểm soát. Lúng túng sự bành trướng của phòng Tyrell, Cersei ra tay mang lại nổ tòa bên nơi diễn ra phiên tòa của High Sparrow. Tận mắt tận mắt chứng kiến cái bị tiêu diệt của bà xã mà không làm gì được, Tommen vì cực khổ nên từ bỏ vẫn. Cersei mất cả bố người con do đứa phụ nữ duy duy nhất là Myrcella cũng bị đầu độc trê tuyến phố về từ bỏ Essos. Cersei lên ngôi phái nữ hoàng.Ở season 7, các gia tộc tham chiến trên Westeros khuyến cáo 1 buổi họp riêng về thảm họa bóng trắng. Toàn bộ các phe đều gật đầu đồng ý tạm dừng cuộc chiến để cho mục tiêu lớn hơn ảnh hưởng đến cả châu lục Westeros, trừ Cersie. Ả trả vờ đồng ý để nhân lúc các gia tộc lên bức tường sẽ lẳng lặng thống trị cả Westeros. Mặc dù nhiên hành vi đó ko qua mắt được Jaime. Anh bỏ đi vì không thể tin tưởng Cersei và âm thầm lên bức tường, bắt đầu làm đội quân tàn phá bóng trắng
*
Jaime Langnister rời vứt Cersie lên Bức Tường. Liệu anh bao gồm phải Azor Ahai trong truyền thuyết ?
(Còn tiếp)
Đọc tiếp:
TÓM TẮT TOÀN BỘ SERIES trò chơi OF THRONES (Phần 2)Để sẵn sàng chuẩn bị cho mùa sau cuối của series trò chơi of Thrones, mình xin phép cầm lược lại gần như ý thiết yếu của phim thành 2 phần. Nếu như khách hàng chưa...traitimnamdinh.net
Game of Thrones cùng A song of Ice và Fire, chúng không giống nhau như thay nào?Khi gửi thể một cỗ tiểu thuyết thành phim ảnh, sẽ luôn luôn luôn tất cả sự khác biệt, với trường hòa hợp của game of Thrones, TV series đình...traitimnamdinh.net