Câu Chuyện Adam Và Eva Trên Vườn Địa Đàng Nếu Có Thật Thì Qua Bao Nhiêu Năm Sinh Nở, Họ Mới Tạo Ra 7,5 Tỷ Người Như Ngày Nay?

*
Câu hỏi: “Có nên nguyên tội (tội lỗi trường đoản cú tổ phụ nhằm lại) có liên quan đến chuyện Adam cùng Eva quan hệ nam nữ tính dục? tất cả phải Đức Chúa Trời đang ném họ ra ngoài bởi vì họ đã tất cả quan hệ tình dục với nhau?”

Câu vấn đáp của chúng tôi: Đây là câu hỏi hay.

Bạn đang xem: Câu chuyện adam và eva trên vườn địa đàng nếu có thật thì qua bao nhiêu năm sinh nở, họ mới tạo ra 7,5 tỷ người như ngày nay?

Nhưng lại nguyên tội tự Adam với Eva không tương quan gì tới việc họ đã tất cả quan hệ tính dục. Đức Chúa Trời vẫn tạo hình thành Adam với Eva, Ngài không những ban cho con người có chức năng tính dục và sự thoải mái trong dục tình (trong hôn nhân), dẫu vậy Ngài còn truyền bảo họ đề nghị làm thế!... “Đức Chúa Trời hình thành loài fan như hình Ngài; Ngài hình thành loài người y như hình Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người phái mạnh cùng tín đồ nữ. Đức Chúa Trời ban phước mang đến loài tín đồ và phán rằng: ‘Hãy sanh sản, thêm nhiều, làm cho đầy dẫy đất…’/sup>1

Bạn có khi nào đọc sáng Thế ký kết (sách thứ nhất trong bộ Kinh Thánh), chương 2? kinh Thánh nói vào câu 16 với 17: “Rồi, Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy dỗ rằng: ‘Ngươi được thoải mái ăn hoa quả các thứ cây vào vườn; nhưng mà về cây biết điều thiện cùng điều ác thì chớ hề nạp năng lượng đến; do một mai ngươi ăn, chắc hẳn sẽ chết.’”

Thế rồi, một ngày kia Adam và Eva vẫn nghe theo lời phỉnh dỗ của quỷ Satan (lúc bấy giờ sẽ giả dạng là 1 trong con rắn) nó dùng lời dối gạt nói cùng với họ: “‘hai ngươi đã chẳng bị tiêu diệt đâu’ nhỏ rắn nói với những người nữ ‘nhưng Đức Chúa Trời biết rằng hễ ngày nào nhị ngươi ăn uống trái cây đó, mắt hai ngươi mở ra, đã như Đức Chúa Trời, biết điều thiện cùng điều ác.’”2

Quỷ Satan vẫn lừa dối Adam với Eva. Nó đã gắng ý nói điều ngược lại với lời Đức Chúa Trời. Nó đã dối gạt là sẽ không vấn đề gì nếu ăn uống trái của cây nhưng Đức Chúa Trời cấm ăn.

Tội lỗi của Adam cùng Eva là không vâng lời Thượng Đế.

Xem thêm: Mã Số Karaoke Bài Hát Cô Bé Mùa Đông, Lời Bài Hát Cô Bé Mùa Đông

Thay vị lắng nghe lời Đức Chúa Trời, chúng ta đã làm theo những gì bọn họ muốn…Họ sẽ nghe theo lời của quỷ Satan và những cơ chế riêng của họ, bọn họ nghĩ rằng Đức Chúa Trời vẫn dấu họ một số trong những điều giỏi đẹp như thế nào đó là điều mà Ngài không có. Và tương tự như tất cả bọn chúng ta, chúng ta nghĩ bọn họ hiểu biết hơn Đức Chúa Trời. Bọn họ nghĩ Đức Chúa Trời đang hạn chế chúng ta, Ngài đã dấu chúng ta một số điều, cùng rồi họ có một cách xuất sắc hơn. Tương tự như Adam với Eva, bọn họ bị cám dỗ với đã chọn tin vào quỷ Satan hơn là tin vào Đức Chúa Trời. Đây là việc minh chứng: “Người thiếu nữ thấy trái của cây đó bộ ăn uống ngon, lại ưa nhìn và quí bởi để mở trí khôn, bèn hái ăn, rồi trao cho ông chồng đứng ngay sát mình, và ck cũng ăn nữa.”3

Kể khoảng thời gian rất ngắn đó họ đã trở phải bị phân cách về phần trung ương linh với Đức Chúa Trời - Ngài đã đuổi họ thoát khỏi vườn Địa Đàng (vườn Êden), phòng cấm họ mang lại cây sự sống, thay vày họ được sống đời đời, giờ đây họ chỉ sinh sống ngắn ngủi và cuối cùng phải chịu chết. Sự chết không tương quan đến vườn cửa Địa Đàng. Tởm Thánh chép rằng: “Hậu quả cuối cùng của tội lỗi là sự chết” Đây là nguyên nhân tại sao Chúa Giê-xu sẽ đến…Ngài cho để gánh đem tội lỗi của bọn chúng ta, để trả giá ở đầu cuối cho tội ác của chúng ta, Ngài vẫn chết vắt cho bọn chúng ta, bởi vì thế bọn họ không còn bị sự bị tiêu diệt vĩnh viễn phòng cách chúng ta khỏi Thượng Đế nữa.

Khi Chúa Giê-xu chết trên thập trường đoản cú giá, Ngài đã trả giá đến tội lỗi của BẠN, và hôm nay Ngài hoàn toàn tha tội cho chính mình và ban cho mình sự sinh sống vĩnh cữu. Ghê Thánh chép: “Vì hậu quả ở đầu cuối của tội lỗi là sự chết, mà lại sự ban cho của Thượng Đế là sự sống vĩnh cữu trong cứu Chúa Giê-xu của chúng ta.”4