Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo

“Vòng tròn hoàng đạo” (đường đi của khía cạnh Trời), giờ Hy Lạp là Zodiac là 1 trong khái niệm Chiêm tinh học bắt đầu từ Babylon thời cổ đại.Vùng hoàng đạo( Zodiac) được chia thành 12 cung, call tên bằng 12 chòm sao Aries( Bạch Dương, Dương Cưu), Taurus( Kim Ngưu), Gemini( tuy nhiên Tử, tuy vậy Nam), Cancer( Cự Giải), Leo( Sư Tử), Virgo( Xử Nữ), Libra( Thiên Bình), Scorpius( Thiên Yết, Bọ Cạp), Sagittarius( Nhân Mã), Capriconus( Ma Kết), Quarius( Bảo Bình), Pisces( tuy nhiên Ngư).Vào mỗi tháng mặt Trời vẫn đi qua 1 chòm sao, cùng sẽ xong vòng tròn hoàng đạo của chính mình sau một năm (12 tháng).Vì vậy tính bí quyết và vận mệnh của tín đồ sinh ra trong khoảng thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao của fan đó sẽ bị chòm sao đó ảnh hưởng ít giỏi nhiều. Đó chính là cơ sở cho câu hỏi xét đoán tính cách con người thông qua “12 cung hoàng đạo” hay “12 chòm sao”.

Bạn đang xem: Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo

Liệu có bao giờ bạn từ bỏ hỏi bản thân bản thân thuộc chòm sao nào tốt cung hoàng đạo nào? Và ý nghĩa sâu sắc chòm sao của chính bản thân mình trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp ra sao?Trong bài viết này emvaobep.net sẽ giới thiệu về ý nghĩa sâu sắc của 12 chòm sao vào Zodiac.

Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo (truyền thuyết 12 chòm sao)

1. Bạch Dương (Aries – bé Cừu)Người sinh vào thời hạn từ 21 tháng tía đến 19 tháng tư.

Biểu tượng của Dương Cưu là hình hình ảnh tượng trưng cho loại đầu của nhỏ cừu đực.Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Dương cưu là con cừu mang cỗ lông vàng luôn luôn bị đơn vị thám hiểm Jason săn xua đuổi trên chiến thuyền Argo. Tuy vậy, Dương cưu không lúc nào chịu để fan ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như theo truyền thuyết, những người dân thuộc cung Dương Cưu rất dũng mãnh và hiếm khi chịu bỏ cuộc.

2. Kim Ngưu (Taurus – nhỏ Trâu)Người sinh vào thời hạn từ đôi mươi tháng tứ đến 20 tháng năm.

*
Hình ảnh cách điệu mẫu đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim ngưu.Cung hoàng đạo này xuất hiện từ hình ảnh con trâu trắng to to do Zeus trở thành để gây thu hút nàng Europa.Trong xóm hội Hy Lạp cổ xưa luôn tôn thờ những vị thần. Bò đực được vinh danh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức khỏe và sự kiên định. Bao gồm những nguyên tố này giúp fan thuộc cung Kim Ngưu phân phát triển bền bỉ trong cuộc sống.

3. Tuy nhiên Tử (Gemini – Sinh Đôi)Người sinh vào thời gian từ 21 mon năm mang đến 21 mon sáu.

*
Biểu tượng của song sinh là 2 cậu bé xíu sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh chính là Castor cùng Pollux, đàn ông của Leda với Swan (Zeus cải trang).Tính biện pháp của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vày vậy người thuộc cung này bên cạnh đó có 2 khuôn mặt đối lập.

Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo của fan Hy Lạp

4. Cự Giải (Cancer – bé Cua)Người sinh vào thời hạn từ 22 mon sáu mang đến 22 mon bảy.

*
Biểu tượng của Cự giải là bộ càng giải pháp điệu của nhỏ cua.Nữ thần Hera sẽ gửi bé cua tới ngăn cản nhân vật Hercules thịt rắn nước Hydra. Cố vào đó, Hercules sẽ giết bé cua, và loài vật đã được lên thiên đường.Sự hy sinh của nhỏ cua vẫn tồn tại sống đến ngày nay – biểu hiện ở tình thương mến vô bờ bến của những người bà bầu – ngự trị một trong những người thuộc cung Cự giải.

5. Sư Tử (Leo)Người sinh vào thời hạn từ 23 mon bảy mang đến 22 mon tám.

*
Biểu tượng của cung này là dòng đầu của con sư tử.Thử thách thứ nhất của Hercules là phá hủy sư tử Neman – con quái vật có lớp domain authority dày cho nỗi ko mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết loài vật và vong linh nó cất cánh lên trời.

Ngày nay, như là như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, cùng ý chí không dễ gì khuất phục.

6. Xử thanh nữ (Virgo – Trinh Nữ)Người sinh vào thời hạn từ 23 tháng tám đến 22 mon chín.

Xem thêm: Phim Trạng Sư Đại Náo (Htv2) (25 Tập), 'Trạng Sư Đại Náo'

*
Biểu tượng chữ M của Xử thiếu nữ là viết tắt của Mary – đức bà mẹ đồng trinh hình thành chúa Jesus, họa tiết ở bên cạnh đại diện cho bó lúa.Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn còn lại của thời nước ngoài giáo trong quy trình tiến độ hoàng kim của đạo gia tô giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài fan – cả hai những là tính cách của Xử cô gái ngày nay.

7. Thiên Bình (Libra – loại Cân)Người sinh vào thời gian từ 23 tháng chín cho 22 tháng mười.

*
Biểu tượng của Thiên bình là cái cân đĩa phương pháp điệu – thay mặt cho cái cân của Astraea, phái nữ thần công lý thời La Mã.Người thuộc cung Thiên bình ngày nay rất có thể đưa ra đa số phán quyết chính xác và là nhà điều đình tài bố khi nhìn rõ 2 phương diện lợi sợ của bất kỳ vấn đề nào.

Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo theo Hy Lạp cổ

8. Hổ cáp (Scorpio – Bọ Cạp)Người sinh vào thời gian từ 23 tháng mười đến 21 mon mười một.

*
Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với chiếc đuôi tượng trưng mang lại ngòi độc.Thợ săn cổ kính Orion từng nói phét rằng không có con quái vật nào đủ mập để thịt ông ta. Bọ cạp đã minh chứng rằng ông ta sai.Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy mức độ mạnh trong các cuộc đấu và áp dụng nó nhằm đương đầu với đa số thử thách.

9. Nhân Mã – Sagittarius (Xạ Thủ)Người sinh vào thời hạn từ 22 mon mười một đến 21 tháng mười hai.

*
Biểu tượng của Nhân Mã là mũi thương hiệu của cung thủ.Nhân Mã, lúc đầu là quái thú đầu người mình con ngữa hung dữ, mang lại từ thần thoại cổ xưa Sumeria. Mặc dù vậy, trong thần thoại cổ xưa thành Rome, này lại trở thành một Chiron êm ả và xứng đáng yêu.Vì vậy bạn thuộc cung này rất có thể rất vui đùa, tuy thế cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung bất chợt nào.

10. Ma Kết – phái nam Dương (Capricorn – con Dê)Người sinh vào thời gian từ 22 mon mười hai cho 19 tháng một năm sau.

*
Biểu tượng của phái nam dương biểu lộ cái đầu với đuôi của bé dê.Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, phái nam dương là tên của vị anh hùng trong trận đánh Titans đã hoảng loạn và dancing xuống chiếc sông Nile, trở thành con vật dụng nửa cá nửa dê.Ngày nay, phái mạnh dương sử dụng sự khôn ngoan của vị hero đó nhằm vươn lên vào cuộc sống.

11. Bảo Bình (Aquarius – bạn mang nước, cái Bình)Người sinh vào thời hạn từ 20 tháng một mang lại 18 mon hai.

*
Biểu tượng của Bảo bình tới từ chữ tượng hình Mu của ai Cập cổ, tức là nước.Người Ai Cập cổ cũng có thể có vị thần nước thương hiệu là Hapi, hay đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn.Ngày nay, những người dân thuộc cung Bảo bình truyền bá chiếc chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo đầy túng bấn ẩn

12. Song Ngư (Pisces – Đôi Cá)Người sinh vào thời hạn từ 19 tháng hai đến 20 tháng ba.

*
Biểu tượng của song ngư là giải pháp điệu của 2 con cá.Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng mẩu truyện được nghe biết nhiều nhất có từ thời Hy Lạp.Aphrodite cùng người con trai Eros đã bị con quái thú Typhon đuổi đuổi. Họ thoát bị tiêu diệt trong gang tấc khi nhảy xuống nước và trở thành cá.Người tuy nhiên ngư thời nay thường trốn mình trong số những biển cả của trí tưởng tượng.Trên phía trên là bài viết tổng hợp về ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo trong thần thoại Hy Lạp. Mong muốn thông qua bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn biết thêm được những câu chuyện thú vị, những ý nghĩa sâu sắc độc đáo luân chuyển quanh chòm sao chiếu mệnh của bản thân mà thường nhật ít khi bạn chú ý tới.