Xem phim bên nhau trọn đời hà dĩ thâm

      25

Được coi như là một tác phẩm khiếp điển của thị trường văn học mạng cùng là dấu ấn đặc biệt mang đến mảng tiểu thuyết ngôn tình, Bên nhau trọn đời đã đưa những trung khu hồn đang yêu cùng đang thầm yêu thương đến gần với những hình ảnh của bản thân qua cốt truyện cũng như những nhân vật của mình.

Bạn đang xem: Xem phim bên nhau trọn đời hà dĩ thâm


Bạn đã đến với những câu chuyện ngôn tình đầu tiên là gì? Nếu như mới search hiểu, cùng cả nhà trọn đời sẽ là một lựa chọn khôn cùng đúng đắn mang lại bạn.


Mục lục ẩn
1Liệu bạn đã bao giờ để vụt mất mối tình thời niên thiếu của mình
2Sự chau chuốt đến từng câu chữ của Cố Mạn
3Bóng dáng của những mối tình đơn phương từ hình ảnh Hà Dĩ Văn
4Liệu bạn có đủ dũng cảm để theo đuổi người bản thân yêu như Triệu Mặc Sênh
5Một người ko bao giờ muốn tạm bợ như Hà Dĩ Thâm
6Sự bùng nổ của cùng nhau trọn đời bên trên màn ảnh nhỏ
7Bùng nổ màn ảnh nhỏ nhưng lại là bom xịt màn ảnh rộng
8Bên nhau trọn đời với những ý nghĩa đọng lại trong tâm độc giả

Liệu bạn đã bao giờ để vụt mất mối tình thời niên thiếu của mình

Bên nhau trọn đời là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình tx thanh xuân vườn trường luân chuyển quanh cặp đôi Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Câu chuyện mở đầu bằng cuộc chạm mặt bất đắc dĩ của Triệu Mặc Sênh cùng bạn trai cũ là Hà Dĩ Thâm.

*
Ảnh bìa cuốn sách với mọi người trong nhà trọn đời

Trớ trêu thay, người đi bên cạnh anh bây giờ lại là Hà Dĩ Văn, người mà lại Mặc Sênh đã từng hiểu nhầm là em gái của Dĩ Thâm mà không hề giỏi biết cô gái ấy đã thầm thương trộm nhớ người yêu của mình lúc đó.

Hà Dĩ thâm nám vốn là một sinh viên sáng giá bán của khoa Luật, nổi tiếng với tài năng cùng kiến thức chuyên sâu về luật. Ko chỉ có vậy, Hà Dĩ Thâm còn là một nhân vật nổi bật giữa dàn sv Luật với ngoại hình thư sinh soái ca của mình.

Triệu Mặc Sênh là con gái rượu của thị trưởng đương nhiệm, cũng chỉ là một cô bé ngoại hình ưa nhìn, lại thêm chăm chỉ buộc phải đã may mắn đậu vào thuộc trường với Hà Dĩ Thâm.

Trong một lần chụp ảnh trong khuôn viên trường học, Triệu Mặc Sênh đã vô tình chụp được hình ảnh của Hà Dĩ Thâm. Có lẽ, cũng chủ yếu nhờ vào tấm hình ấy cơ mà những chuỗi ngày tiếp theo của họ đã luôn có hình bóng của người kia trong đó.

“Khi Triệu Mặc Sênh bước chân vào thuộc trường đại học của Hà Dĩ rạm , cô ấy cũng đã bước chân vào thế giới của anh.”

Đúng vậy, cô ấy đã bước vào cuộc sống thường nhật của anh, sở hữu hình láng của cô hòa trộn với mọi thứ mà anh trải qua hằng ngày. Cô có theo một chổ chính giữa tình nhiệt huyết như một chú mặt trời nhỏ xíu con nho nhỏ chiếu sáng sủa sưởi ấm tâm hồn lạnh lùng của Hà Dĩ Thâm, để rồi, họ đến với nhau như một lẽ đương nhiên.

Thế nhưng, cuộc sống vốn không bao giờ để chúng ta tận hưởng mọi thứ mà lại không phải trả giá chỉ hay trải qua những trắc trở gì. Cuộc tình của họ đã sớm tàn.

Hợp hợp tung tan, chảy tan lại hợp hợp. Bảy năm sau, sau khi đi du học cùng từ bỏ một công việc nhiếp ảnh tốt ở nước ngoài, Triệu Mặc Sênh tảo trở về với quê hương. Ở đây, cô gặp lại Hà Dĩ Thâm, mở đầu mang lại những chuỗi ngày mới tất cả sự chen chân của anh vào vào trái tim tổn thương của cô.

Sự chau chuốt đến từng câu chữ của Cố Mạn

Bên nhau trọn đời giống như một tấm thật tình mà Cố Mạn đã gửi gắm cho những đọc giả đang ở lứa tuổi thanh thiếu niên của mình. Cuốn tiểu thuyết này giống như một viên ngọc nhưng mà Rùa Mạn đã dành hết những trung tâm huyết cùng thời gian của bản thân để chăm chút, mài nhẵn kĩ lưỡng.

Bên nhau trọn đời mang đến mang đến người đọc cảm giác như đang đắm chìm vào một thế giới thực tại nhưng cũng không hề thua kém phần mơ mộng. Những thâm nám tình ấm áp của Rùa Mạn đôi khi chỉ là nháng qua bằng câu chữ, thế nhưng lại có đượm hương say tình làm cho ngây ngất lòng người.

*
Mỗi câu từ trong cùng mọi người trong nhà trọn đời đều để lại ấn tượng sâu sắc trong thâm tâm độc giả

Quả thật mà lại nói, sở trường của Cố Mạn chính là khả năng truyền đạt những cảm xúc của nhân vật qua từng hành động, lời nói. Những cảm xúc ấy cứ quấn quít lấy trung ương hồn độc giả, khiến họ chuếnh choáng say loại ngọt ngào vào từng câu chữ, khiến họ không nỡ đặt cuốn sách của bản thân xuống.

Một trong những người bạn đồng nghiệp của Mạn Mạn là Minh Hiểu Khê, một tác giả ngôn tình nổi tiếng ở Trung Quốc cũng đã từng bình luận về việc này ở tựa đề cho Bên nhau trọn đời.

“Phải, cũng bởi vì thế mà lại một câu chuyện không phải quá nhiều năm như cùng mọi người trong nhà trọn đời, đăng lên tròn hai năm mà vẫn khiến người ta khôngthể bỏ qua… Sức hấp dẫn của nó là ở đó”

Cố Mạn vốn nổi tiếng với phong cách viết văn với tốc độ rùa bò. Điều đó càng dễ hiểu hơn khi những độc giả của cô gọi cô với một biệt danh khá thú vị là Rùa Mạn.

Rùa Mạn thật ra đã từng trả lời mang đến vấn đề này rằng, việc viết văn chậm thực chất là do cô luôn luôn cố gắng search kiếm những từ ngữ bao gồm chọn lọc để miêu tả nên tư tưởng nhân vật một cách hoàn hảo nhất trên từng câu chữ.

Đồng thời, từ những câu chữ, những tình tiết vào truyện, những bối cảnh nhẹ nhàng, cô tạo một cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái không gò bóc tách cho người đọc.

Bóng dáng của những mối tình đơn phương từ hình ảnh Hà Dĩ Văn

Liệu quan sát vào Hà Dĩ Văn, bạn đã bao giờ thấy chủ yếu bản thân bản thân trong đó? Dĩ Văn là một cô bé xinh xắn, học lực lại cao và chỉ bằng những điều ấy, cô thiếu nữ có lẽ đã tất cả rất nhiều người theo đuổi.

Thế nhưng, Hà Dĩ Văn lại chọn yêu đơn phương Hà Dĩ Thâm. Tình cảm đơn phương vụng trộm ấy chỉ chấm dứt và trở nên công khai minh bạch khi mà cô đàn bà nhận ra được rằng, bên cạnh người con trai mình thầm thương trộm nhớ suốt bấy lâu đã xuất hiện bóng dáng một người con gái không phải mình.

Có ai vào đời đã từng yêu thương đơn phương một người nhưng không đủ can đảm nói ra để rồi hối hận chưa? Hà Dĩ Văn không muốn ôm theo nỗi hối hận ấy, cô muốn được nói ra tấm tình thật của mình.

“Hôm nay tôi chính thức mang đến chị biết, tôi yêu thương Dĩ Thâm, nhưng tôi ko muốn yêu thương thầm yêu vụng. Tôi và chị sẽ cạnh tranh công khai.”

Hà Dĩ Văn thực chất không quá xấu xa, nói đúng hơn thì cô là một người đáng thương. Cô đã dành riêng trọn tuổi tx thanh xuân bồng bột của mình để đứng sau lưng một người, dành riêng trọn những khả năng được bên cạnh anh, giúp đỡ anh, hỗ trợ anh.

Thế nhưng, những điều cô nhận lại được chỉ tất cả lời cảm ơn cùng sự xa cách. Hà Dĩ Văn với Hà Dĩ Thâm, cho dù hai người bao gồm họ giống nhau nhưng thực chất chỉ là những người hàng xóm lâu năm của nhau.

Có lẽ, cũng cũng chính vì điều đó cơ mà ta gồm thể nhận ra được rằng, Hà Dĩ Văn đã thầm thương trộm nhớ anh từ rất lâu rồi. Tình cảm hơn nhị mươi năm của nhì người, đối với Hà Dĩ Thâm, đó đó là tình nghĩa hàng xóm và bằng hữu cùng nhà, là tình cảm bền chặt của những người trong gia đình giành cho nhau.

“Vậy là lần đầu tiên tôi biết, thì ra trong mơ cũng tất cả thể đau lòng, bao gồm thể đau đến khi tỉnh giấc.”

Thế nhưng, đối với Dĩ Văn, đó là tình cảm của một người đàn bà dành mang đến người mình thương trong âm thầm từ rất lâu. Tình cảm nhẹ nhàng như vậy, thầm lặng như vậy, cứ mỗi ngày một lớn lên theo năm, để rồi những nỗi đau chát chúa ập đến khi biết mình ko thể nào tất cả được tình cảm của người bản thân thương hết lòng.

Liệu bạn tất cả đủ dũng cảm để theo đuổi người bản thân yêu như Triệu Mặc Sênh

Triệu Mặc Sênh đó là mặt trời nhỏ của Hà Dĩ Thâm. Vào Bên nhau trọn đời, Cố Mạn đã miêu tả rõ nét hình ảnh của cô trên từng câu từng chữ. Đó là một cô bé với nụ cười tỏa nắng với chiếc lúm đồng tiền ngây thơ nhưng tinh nghịch trên má.

Mặc Sênh xuất xắc cột tóc đuôi ngựa cao nhòng trông năng động và phóng khoáng vô cùng, sự năng động đó cũng không thể nào giảm ngay cả lúc cô tết tóc đuôi sam.

*
Mặc Sênh đã luôn dũng cảm để theo đuổi tình thương của mình

Mặc Sênh luôn thích cười và lạc quan, khuôn mặt cô rạng rỡ như luôn tỏa ra một ánh sáng ấm áp hạnh phúc khiến đến người bên cạnh bản thân vui vẻ lây. Trái ngược với Hà Dĩ Văn, Triệu Mặc Sênh ko hề giấu kín đáo những trung khu từ của mình trong đáy lòng mà lại thể hiện nó ra rất rõ với người bản thân thương là Hà Dĩ Thâm.

Có lẽ, Hà Dĩ thâm nám đã gục bửa trước sự đáng yêu thương tỏa nắng, gục vấp ngã trước những sự mạnh dạn nhưng khờ khạo trước tình cảm của cô. Tấm lòng của Mặc Sênh từ bao giờ đã luôn luôn luôn hướng về Dĩ Thâm.

Từ một cô gái ghét học tiếng Anh đến tột cùng, bởi những lời an ủi cùng sự góp đỡ của bạn trai, cô đã cố gắng, bỏ ra rất nhiều sức lực để học. Vày những hiểu lầm không đáng tất cả mà Triệu Mặc Sênh đã rời bỏ đất nước của mình, rời bỏ cả Hà Dĩ Thâm, rời bỏ tình yêu cơ mà cô dành riêng cả tấm lòng tuổi trẻ để đạt được.

*
Mối tình của Hà Dĩ Thâm cùng Triệu Mặc Sênh đã gặp không ít hiểu lầm, cạnh tranh khăn, trắc trở

Có nhiều lúc, khi đọc tới phân đoạn Mặc Sênh đi Mỹ, nhiều độc giả đã rất bức xúc. Tại sao Mặc Sênh không nói chuyện ví dụ với Dĩ Thâm? Tại sao cô lại chọn giải pháp bỏ đi thay vì đối mặt với sự thật cơ mà mình buộc phải biết?

Tại sao cô lại chấp nhận đi đến một đất nước xa lạ, chấp nhận việc gặp khó khăn khăn vào giao tiếp, chấp nhận làm thêm cực khổ để trang trải học phí mặc dù rằng trước đó cô vốn là thiên kim bên thị trưởng?

Rốt cục thì tại sao mà Mặc Sênh lại lựa chọn bỏ đi cùng để những thứ gắn bó với bản thân ở đằng sau như vậy? tất cả thể, câu trả lời bởi vì cô sợ bị tổn thương trước sự thật, cô sợ bản thân sẽ đánh mất Hà Dĩ Thâm, đánh mất tất cả. Thế cần cô chọn ra đi để kí ức của bản thân về nơi đây kết thúc ở một phân đoạn đẹp.

Ấy vậy mà, dù cho đã ra đi, trái tim của cô vẫn luôn hướng về phía người bản thân thương. Triệu Mặc Sênh mặc cho dù rất hồn nhiên và vui tươi, đằng sau hình ảnh tỏa nắng ấy, cô vẫn tất cả một vai trung phong hồn nhạy cảm trước những lời nói.

“Đi đâu bây giờ?

Chẳng phải cô sớm đã biết rồi đó sao? Thế giới rộng lớn như vậy, nhưng không tồn tại nơi nào không có Dĩ Thâm.”

Ví như khoảnh khắc bị Dĩ Thâm phạt hiện cô ngắm anh lúc đang nằm vào bệnh viện, anh đã lớn tiếng với Mặc Sênh. Cũng bao gồm vào khoảnh khắc ấy, cô đã chọn bỏ chạy thêm một lần nữa. Thế nhưng, liệu cô sẽ đi đâu?

Một người không bao giờ muốn tạm bợ như Hà Dĩ Thâm

Có nhiều người như Hà Dĩ Văn, ví như bạn bè của Hà Dĩ Thâm cùng bạn bè của Triệu Mặc Sênh chẳng hạn, đều tất cả suy nghĩ rằng Triệu Mặc Sênh chỉ là một điểm sáng sủa nhỏ trong cái đời của Hà Dĩ Thâm, rồi thì điểm sáng ấy cũng sẽ vụt tắt sớm thôi.

Xem thêm: Ứng Dụng Chỉnh Sửa Hình Ảnh Trên Máy Tính, Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh 2021

Định kiến này cũng là dễ hiểu. Bởi lẽ, Mặc Sênh quá sôi nổi, thừa náo nhiệt, thừa ngây thơi và hay ưa yêu thích nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Trong những khi đó, Hà Dĩ thâm lại điềm tĩnh, trầm lắng và ít nói, anh chín chắn hơn rất nhiều so với những người thuộc lứa tuổi của mình. Thế nhưng, Hà Dĩ rạm lại chọn Triệu Mặc Sênh làm cho người sánh đôi trên con đường phía trước với mình.

“Lúc đó, có lẽ chỉ tất cả một mình Dĩ thâm nám cảm thấy hai người sẽ mãi mãi bên nhau.”

Dĩ rạm quả thật là một người con trai lạnh lùng, không biết sử dụng những câu từ chau chuốt để ngỏ lời với người bản thân thương bao giờ. Anh ko nói bản thân yêu cô say đắm, nhưng vào ví tiền của anh, xuyên suốt khoảng thời gian bảy năm xa cách, vẫn luôn luôn có tấm hình của cô đang nở nụ cười.

“Nếu cô ấy đã từng xuất hiện bên trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ… anh không muốn tạm bợ.”

Trong suốt bảy năm Mặc Sênh đi nước ngoài, anh đã trở thành một luật sư nổi tiếng về cả tài năng lẫn nhan sắc si mê phái nữ của mình. Anh cũng có những người theo đuổi. Song, Hà Dĩ thâm vẫn tiếp tục chờ đợi Triệu Mặc Sênh bảy năm.

“Bình thản bởi vì quyết định. Quyết định là sẽ chờ”

Triệu Mặc Sênh theo đuổi Hà Dĩ rạm suốt học kì đầu của năm nhất đại học. Cô giành trọn tình cảm thanh xuân đầu đời mang lại anh. Phải chăng cũng chính vì điều đó nhưng anh đã chờ cô lâu đến thế?

“Dĩ Thâm, cầu hôn chắc cũng không phải vày em chủ động đấy chứ?

Không, anh còn sốt ruột hơn cả em.”

Cuộc đời mỗi người rồi sẽ có những lúc chúng ta điên cuồng bởi một thứ gì đó. Khi ấy, cuộc đời con người ta sẽ chỉ luân chuyển quanh nó, biến nó trở thành chiếc ngoại lệ mang đến tất cả mọi vấn đề, biến nó trở thành một thứ mà không có bất kì ai trong số họ có thể bỏ qua hay lơ là. Hà Dĩ rạm cũng ko phải là một ngoại lệ, anh cũng bao gồm thứ đặc biệt nhưng anh luôn điên cuồng theo đuổi, Triệu Mặc Sênh.

“Cô ấy là ai vậy?

Câu thấy Dĩ rạm là người thế nào?

Lãnh đạm, lý trí, khách quan

Vậy cô ấy là sự không lãnh đạm, không lý trí, không khả quan của cậu ta.”

Cô chính là những ngoại lệ lớn nhất của anh, là người đã khiến mang lại những người không giống trở buộc phải tạm bợ trọng ánh mắt anh, là người sưởi ấm trung khu hồn vốn đã giá bán băng của anh.

Sự bùng nổ của bên nhau trọn đời trên màn ảnh nhỏ

Bên nhau trọn đời được khán giải đón xem từ năm 2003 trên trạng mạng Tấn Giang, một diễn đàn tiểu thuyết của Trung Quốc. Bộ truyện này đã bán được ít nhất hai triệu bản sau khi phát hành tại Trung Quốc được một năm.

Chính vày thế, để nối tiếp theo sự thành công xuất sắc của cuốn tiểu thuyết này, doanh nghiệp Gcoo Entertainment, kết hợp cùng hai nhà sản xuất lớn là Trương Ngạn với Hùng Hiểu Linh đã tạo ra đời bộ phim chuyển thể thuộc tên là Bên nhau trọn đời dựa trên nguyên tác.

Cốt truyện được biên kịch lại bởi Ngô Đào cùng sự kết hợp của Cố Mạn thuộc Mặc Bảo Phi Bảo. Đến với bản phim truyền hình này, nam giới diễn viên điển trai thông thường Hán Lương sắm vai Hà Dĩ Thâm thuộc với Đường lặng trong vai Triệu Mặc Sênh.

*
Bên nhau trọn đời được chuyển thể một cách thành công xuất sắc trên màn ảnh nhỏ

Những kí ức thời đại học của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ rạm cũng đã được thể hiện dưới sự diễn xuất của La Vân Hi cùng Ngô Thiến. Vào bộ phim này, nhân vật Hà Dĩ Văn được đổi tên lại thành Hà Dĩ Mai cùng được xuất hiện dưới hình ảnh của nữ diễn viên trẻ tuổi Tiêm Nhậm Tư.

Dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt, bộ phim đã công phá màn ảnh nhỏ với rating đạt hạng nhị liên tục chín ngày liền. Bộ phim Bên nhau trọn đời cũng đồng thời được đề cử giải Phim truyền hình xuất sắc nhất của lễ hội phim truyền hình quốc tế BANFF Canada lần thứ 36.

Không chỉ có thế, tại lễ trao giải Hoa Đỉnh, nam diễn viên chính Chung Hán Lương thuộc nữ diễn viên thiết yếu Đường lặng đã cùng lúc được đề cử mang lại hai giải phái mạnh diễn viên xuất sắc nhất cùng nữ diễn viên xuất sắc nhất.

*
Dĩ Thâm với Mặc Sênh như thực sự đã bước ra bên ngoài đời thực

Đường Yên, qua Bên nhau trọn đời, đã đoạt được giải thưởng nữ diễn viên phim đương đại xuất sắc nhất. Phổ biến Hán Lương đã nhận giải ngôi sao sáng châu á tại tiệc tùng phim truyền hình quốc tế Seoul.

Chỉ với bấy nhiêu đó thôi mà họ đã bao gồm thể nhận thấy sự đột phá mà lại Bên nhau trọn đời có đến bên trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim đem lại những thước phim đầy gần gũi đến với khán giả của bản thân về những hình ảnh, những câu chuyện tình với cuộc sống của nhì người: Hà Dĩ Thâm thuộc Triệu Mặc Sênh.

Bùng nổ màn ảnh nhỏ nhưng lại là bom xịt màn ảnh rộng

Bên nhau trọn đời cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. Tuy nhiên, thua thảm xa so với bộ phim truyền hình cùng tác phẩm Yêu em từ tầm nhìn đầu tiên cũng đã được chuyển thể thành phim, bản điện ảnh này đã trở thành một mảng phim thất bại của phim chuyển thể của Cố Mạn.

Mặc cho dù tụ họp dàn viên nổi tiếng mang đến những nhân vật chính, điều này vẫn ko thể cứu nổi sự sai lệch lose xa nguyên tác gốc của Bên nhau trọn đời. Nhiều khán giả cũng đã tỏ ra bức xúc khi mà quan sát thấy những câu thoại huyền thoại của Bên nhau trọn đời bị bỏ ngõ hay thậm chí bị diễn đạt không đúng lệch vào nhiều phân đoạn.

*
Bản điện ảnh lại không nhận được nhiều sự ủng hộ như bản truyền hình

Kể từ lúc đoạn trailer của bộ phim được tung ra, hình ảnh Dương Mịch vào vai diễn Triệu Mặc Sênh đã tạo ra một nỗi thất vọng lớn. Nhiều người cho rằng, Dương Mịch ko phù hợp với việc diễn thành một cô gái mặt trời bé con luôn luôn tỏa nắng tươi cười.

Trái ngược với hình ảnh Triệu Mặc Sênh mang lại, vai diễn Hà Dĩ Mai của Angela Baby lại khiến nhiều khán giả ưa chuộng và xuýt xoa khen ngợi.

Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh vốn nổi tiếng với những vai diễn ấm áp thì ni lại xuất hiện vào bộ dáng vẻ lạnh lùng của Hà Dĩ Thâm. Điều này đã khiến mang đến các tín đồ hâm mộ trung thành với chủ của nguyên tác phải suy nghĩ lại trước quyết định chọn coi bộ phim này.

Bộ phim cũng đã đồng thời gây nên một làn sóng phẫn nộ khi đi ngược lại với nguyên tác là mang đến Triệu Mặc Sênh xuất hiện trong hình ảnh làn tóc ngắn cũn cỡn thời học đại học và mái tóc nhiều năm thướt tha lúc quay về nước.

Đối với một số người hâm mộ mà nói, hành động cắt tóc ngắn, mặc dù cho là ngoài ý muốn, của Mặc Sênh trong nguyên tác cũng chính là hành động chấm dứt với những không đúng lầm ko đáng có của quá khứ cùng đánh dấu mang lại sự bắt đầu một chuỗi ngày hạnh phúc.

Được ra rạp năm 2015, Bên nhau trọn đời phiên bản điện ảnh của Lạc Thị đã gây ra một nỗi thất vọng toàn tập đến với những người hâm mộ thọ năm giành cho cuốn tiểu thuyết ngôn tình Bên nhau trọn đời này.

Bên nhau trọn đời cùng những ý nghĩa đọng lại trong lòng độc giả

Ngày Mặc Sênh rời bỏ quê nhà, Hà Dĩ thâm cũng đã đánh mất chủ yếu con người của mình, anh tất cả hút thuốc, có rượu chè. Ấy vậy mà, tất cả những điều ấy đều không thể nào làm cố đổi hình láng của Triệu Mặc Sênh trong tâm địa trí anh.

Có lẽ, vào khoảng thời gian ấy, Hà Dĩ thâm nám cũng đã định mang đến bản thân sống một cuộc sống đơn độc như vậy lâu dài nếu không tồn tại cô, anh sẽ mãi sống dưới hình bóng của người đàn bà ấy trong trái tim trí mình.

Triệu Mặc Sênh sau khoản thời gian rời bỏ quê hương cũng ko hề sống cuộc sống tốt đẹp như người thân xung quanh cô đã nghĩ. Cha cô phải vào tù bởi án oan, mẹ cô lại bỏ rơi gia đình trong những lúc nguy cấp nhất và đã bỏ rơi cả cô.

Cũng cũng chính vì vậy cơ mà Mặc Sênh đã phải làm cho thêm nhiều công việc, vừa học tiếng Anh, thứ ngôn ngữ mà đó giờ cô căm thù do quá khó, vừa đi học thiết yếu thống. Cô giống như một đóa sen trắng bị mắc kẹt trong bến bãi bùn, mãi không thể như thế nào thoát ra nhưng lại tỏa hương và ánh nắng dịu dàng lạc quan liêu đến tận trọng tâm hồn người đọc.

*
Cái kết viên mãn dành riêng cho tình yêu chân chính

Hà Dĩ Thâm thuộc Triệu Mặc Sênh đã trải qua rất nhiều thăng trầm đến một mối tình. Tình cảm của họ đã tạm thời bị khóa lại bởi những mắc xích ko đáng tất cả từ vượt khứ của phụ huynh hai bên.

Song, dần dà, họ, đặc biệt là Dĩ Thâm, đã nhận ra được rằng, giữa việc khư khư dòng tôi vào những sai lầm đến từ quá khứ, tại sao bản thân lại không cho nhau một cơ hội để đến với tình cảm và có tác dụng lại mọi thứ từ đầu.

Những thứ đã xảy ra trong vượt khứ với sẽ bao gồm thể xảy ra vào tương lai đều đã bị nhị người bỏ lại phía sau. Hà Dĩ Thâm cùng Triệu Mặc Sênh đã đến với nhau bằng những cảm xúc chân thật nhất, họ đã nhận ra rằng không tồn tại gì quan lại trọng hơn là được ở bên nhau.

Không bao gồm những ngôn từ hoa mỹ chau chuốt đến văn vẻ sến súa, Cố Mạn vẫn thành công xuất sắc trong việc truyền tải đến mang lại người đọc của bản thân những form bậc cảm xúc sâu sắc đến từng chi tiết của cả nhị nhân vật.

Bằng những từ ngữ bình dị nhất, cốt truyện đầy gần gũi thân thương nhất, Rùa Mạn đã đem đến một thế giới mà lại trong đó, những người đang yêu cùng những người đang thầm yêu nhìn thấy bản thân của mình.

Từng cung bậc cảm xúc ấy đã được truyền tải qua từng bé chữ, từng lời nói của mỗi nhân vật. Điều này cũng đã đồng thời làm cho rung rinh những trái tim của những người cô độc.

“Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.”

Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh, từ những ngày còn khờ khạo trong tình cảm nơi giảng đường, những ngày chia tay đầy ngược trọng điểm cho tới khi trưởng thành cùng đối mặt qua nhiều cực nhọc khăn vào công việc, họ đã quay trở lại với nhau như thuở ban đầu.