Xem phim lửa thiêu cung a phòng

      9
(PLVN) - Nằm biện pháp trung tâm thành phố Tây An, tỉnh Thiêm Tây (Trung Quốc) khoảng 13km về phía Tây, cung A Phòng là 1 cung điện nguy nga tráng lệ, phòng lâu san sát, tất cả đều được chạm trổ các nét điêu khắc với hoa văn rất rất dị với diện tích s hơn ba trăm dặm bởi Tần Thủy Hoàng xây dựng. Ít ai biết, đằng tiếp nối là một nỗi hận tình nặng nề của vị bạo chúa này.

Bạn đang xem: Xem phim lửa thiêu cung a phòng

Bạn đã xem: coi phim lửa thiêu cung a chống tap 1


*

Nhân vật Tần Thủy Hoàng và A chống trong phim "Lửa thiêu cung A Phòng".

Cung A Phòng cùng hơn 1 vạn mỹ nữ

Theo sử Trung Hoa, cung A chống được Tần Thủy Hoàng xây dựng vào năm Tần Thủy Hoàng máy 35, tức năm 212 trước Công nguyên nhằm nghỉ mát giữa những ngày hè. địa điểm của cung A Phòng khu lâm uyển (khu rừng dành cho vua chúa đi săn) sinh sống bờ nam giới sông Vị, đối diện với kinh thành Hàm Dương của nước Tần nằm tại bờ phía Bắc.

Tính theo vị trí lúc này thì cung A phòng nằm phương pháp trung tâm thành phố Tây An, tỉnh Thiêm Tây khoảng chừng 13km về phía Tây. Theo sử sách thì cung A chống được bản vẽ xây dựng rất quy mô cùng rộng lớn, lúc Tần Thủy Hoàng còn sinh sống chỉ xây được một trong những phần phía trước của cung điện.


*

Mỹ bạn nữ A chống - bạn tình độc nhất vô nhị của Tần Vương.

Sách “Sử ký” của tư Mã Thiên bao gồm nói rằng chỉ riêng phần đã hoàn thành này cũng đã rộng bự tới mức ghê người: “Chiều từ Đông thanh lịch Tây của phần năng lượng điện phía trước cung A Phòng dài 500 bộ (hơn 800m), chiều nam - Bắc dài 50 trượng (hơn 150m), phía trên rất có thể ngồi được hàng ngàn người, phía dưới rất có thể dựng được cột cờ 5 trượng”.

Sau lúc Tần Thủy Hoàng chết, Tần Nhị cầm cố Hồ Hợi thường xuyên ra lệnh desgin cung A Phòng. Một nhà thơ tất cả tiếng thời Đường là Đỗ Mục đã viết bài xích “A phòng cung phú”, trong đó mô tả về cung A phòng như một cung điện nguy nga tráng lệ, phòng lâu san sát, tất cả đều được đụng trổ đều nét điêu khắc cùng hoa văn rất độc đáo và khác biệt với diện tích s hơn ba trăm dặm.


*

Cung A Phòng.

Tính theo những đơn vị giám sát và đo lường ngày ni thì diện tích của cung A Phòng vào khoảng 80 ngàn mét vuông, hoàn toàn có thể chứa hàng chục ngàn người. Theo thần thoại thì cung A Phòng bao gồm tới rộng 70 cung thất lớn nhỏ tuổi khác nhau. Vào một ngày nhưng mà thời huyết ở các cung thất, năng lượng điện đài không ở đâu giống với chỗ nào.

Cung điện lịch sử một thời này là nơi bảo quản vàng bạc, châu báu tương tự như hàng nghìn vạn mỹ đàn bà mà lực lượng nước Tần cướp được trong cuộc chiến tranh đoạt được 6 nước chư hầu. Bạn ta nói rằng, vàng tệ bạc trong hoàng cung chất như núi còn mỹ người vợ thì bao gồm cả vạn người.

Hiện tại, ở thị xã Tam Kiều, ngoại thành phía Tây thành Tây An vẫn tồn tại lưu giữ di chỉ cung A phòng với diện tích lên tới mức 60 ngàn mét vuông. Điều đó đủ chứng tỏ rằng cung A phòng được Tần Thủy Hoàng kiến tạo và xây dựng có quy mô to tới nút nào. Nhiều người thậm chí còn mang lại rằng những công trình xây dựng tân tiến ngày nay, dù quy mô cho mấy cũng không sao sánh được cùng với cung A Phòng.

Một thắc mắc đặt ra là, vày sao Tần Thuỷ Hoàng lại chế tạo một khu vực “Vui chơi giải trí cá nhân” to lớn và hùng hổ như vậy? Điều này dễ nhận biết bởi đầu tiên là phiên bản tính của Tần Doanh Chính, bạo liệt và nghênh ngang lần chần trên đầu có ai, trong lúc Doanh chủ yếu đã thống độc nhất cả thiên hạ.

Xem thêm: Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Và Yêu Thương Nhiều Hơn, Sống Chậm Lại, Nghĩ Khác Đi, Yêu Thương Nhiều Hơn

Mối hận tình thiên thu của Tần Thủy Hoàng

A chống là cái tên của một cô bé nhi. Xung quanh cái brand name A chống của cung điện nguy nga này, là cả một chuyện dài. Vì sao Tần vương vãi lại viết tên A Phòng? Chuyện dã sử trung quốc đã thành lập một giai thoại về điều này. Đó là câu chuyên tình trắc trở, đầy sóng gió của Tần Thủy Hoàng với A chống - cô nàng con một y sĩ nước Triệu.

Chuyện nhắc rằng, hai bạn quen biết nhau từ lúc Tần Doanh chủ yếu còn nghỉ ngơi Hàm Đan - đế đô nước Triệu. Lúc Tần Doanh chủ yếu trở về Hàm Dương - đế đô nước Tần thì A chống cũng theo thân phụ đến Hàm Dương kiếm tìm hoa kim cúc để chế dung dịch trường sinh cùng hai người chạm mặt lại nhau tại đây. Tần Doanh chủ yếu dưới danh nghĩa một anh thợ mộc vẫn ngỏ lời mong muốn kết hôn cùng A Phòng và đã được A Phòng nhấn lời.

Tuy nhiên, tình yêu của họ đã chạm mặt muôn vàn trắc trở. Thái hậu Trịnh Cơ - bà mẹ của Tần Thủy Hoàng và Lã Bất Vi - tướng tá quốc nước Tần mong mỏi Tần Thủy Hoàng đem công chúa một nước khác với kim chỉ nam tạo thành một liên minh thiết yếu trị. Bởi vậy, Triệu Cơ với Lã Bất Vi đã tìm mọi cách ngăn cản tình thương của họ, thậm chí là đã các lần định làm thịt cả A Phòng.


*

Nhân đồ dùng A phòng trong phim dã sử Trung Quốc.

Trong lúc đó, các nước khác ví như Triệu, Sở, Hàn, Ngụy, Vệ… thì tìm mọi phương pháp để ám gần cạnh Tần Doanh Chính. Tận dụng việc trường Lạc - công chúa nước Triệu tất cả dung mạo như nhau như A Phòng, họ đưa cô mang lại để đóng góp giả làm cho A Phòng, hòng ám sát Tần Doanh Chính. Nhưng không may, công chúa lại bị thủ công của Đồng Thái thú thịt chết do chúng tưởng cô là A Phòng.

Tần Doanh chính vô cùng cực khổ trước cái chết của ngôi trường Lạc công chúa nhưng ông ta tưởng là A Phòng cần đã mang lại thi hài công chúa vào một quan tài ca sỹ pha lê chờ người mang thuốc cho cứu chữa. Trong khi đó, các nước chư hầu kiềm chế và lợi dụng A Phòng, tìm phương pháp làm cô quên mất quá khứ, chế ước cô, hòng sử dụng cô để ám sát Tần Doanh Chính.

Tuy nhiên, nhờ Hoa Dương Thái hậu - bà của Tần Doanh thiết yếu hát lại một bài hát cũ mà người ta đã từng hát cùng với nhau khi xưa, A Phòng bắt đầu bừng tỉnh, nhị người phân biệt nhau.

Tình yêu thương tưởng như đang đi đến với họ, song, đúng lúc đó, lúc Tần Doanh Chính đưa ra quyết định đi xâm lăng các nước khác nhằm mục đích thống tuyệt nhất Trung nguyên, A Phòng vị khuyên phòng không được nên đưa ra quyết định tự vẫn.

Cái bị tiêu diệt của A Phòng khiến Tần Thủy Hoàng cực kì đau khổ. Vày vậy, sau này, khi vẫn thống nhất Trung Quốc, lên ngôi nhà vua và quyết định xây dựng một hoàng cung quy tế bào hoành tránh duy nhất trong lịch sử, Tần Thủy Hoàng bắt đầu dùng tên A Phòng để đặt tên mang đến tòa hoàng cung này như một cách tưởng nhớ người mà mình mến yêu.

Không còn A Phòng, toàn bộ những hotgirl khác mặc dù có đẹp cho mấy cũng chỉ xứng làm cho trò tiêu khiển. Tương truyền, mỗi chiều tối Doanh chính ngồi trên một mẫu xe dê, các cung tần mỹ nữ ăn mặc đẹp đẽ khêu gợi đứng ở cửa ngõ phòng, tay cố kỉnh một nhành lá dâu non để nhử con dê đó.

Dã sử kể rằng, mối tình bi thương với A phòng đã khiến cả đời này Tần Vương không lập ai làm hậu. Cùng mối hận bởi vì hại chết bạn trong mộng đã đóng góp thêm phần không bé dại biến Tần Thủy Hoàng thành ông vua mê say quyền lực, làm tất cả để chứng tỏ quyền lực của phiên bản thân cùng trở bắt buộc tàn bạo số 1 trong lịch sử hào hùng Trung Hoa.