Phim lẻ cổ tích 2021: phạm công

      13

"Phạm Công - Cúc Hoa" là công trình đã gửi tên tuổi của dàn diễn viên Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Phương Dung,... Lên mặt hàng ngôi sao. Sau 32 năm, cuộc đời của những diễn viên này có không ít thăng trầm.

Bạn đang xem: Phim lẻ cổ tích 2021: phạm công


Dàn diễn viên Phạm Công - Cúc Hoa sau 32 năm thăng trầm. Ảnh: NSCC, giảm phim.

"Phạm Công Cúc Hoa" được ra mắt khán giả vào thời điểm năm 1989. Đây là thành công của đạo diễn giữ Bạch Đàn. Phim gửi thể từ truyện cùng tên, xoay quanh cuộc đời của tướng quân Phạm Công. Ông đang trải qua nhiều gian truân, đến ở đầu cuối mới đã có được hạnh phúc. Công trình khi ra mắt nổi đình, nổi đám, gửi tên tuổi của dàn diễn viên lên hàng ngôi sao.

Sau nhiều năm, dù có tương đối nhiều tác phẩm tương tự ra mắt nhưng "Phạm Công Cúc Hoa" vẫn chiếm phần một vị trí nhất định trong tim người hâm mộ.

Lý Hùng: sống độc thân

Lý Hùng là 1 trong những diễn viên điện hình ảnh kiêm ca sĩ danh tiếng của Việt Nam. Anh từng nổi tiếng trong giới diễn viên điện hình ảnh Việt nam thập niên 1990.

Lý Hùng nhập vai Phạm Công khi mới 17 tuổi. Thành công xuất sắc của vai diễn khiến anh trở thành cái brand name "bán vé" mang lại điện ảnh Việt nam thập kỷ 1990 cùng với các bộ phim truyện "Nước mắt học tập trò", "Người không mang họ", "Tây đánh hào kiệt"...

Đầu những năm 2000 khi thị trường phim bão hòa, Lý Hùng lấn sảnh sang ca hát. Ở tuổi 51, nam tài tử ít đóng phim hơn. Anh bây giờ vẫn đang cô quạnh và tận hưởng cuộc sống an yên.

Lý Hùng. Ảnh: NSCC.

Diễm mùi hương rút khỏi showbiz

Diễm hương thơm thủ vai Cúc Hoa. Cô là phụ nữ tri phủ, các bạn đồng môn cùng với Phạm Công trong lò ôn văn luyện võ của thầy Quỷ Cốc.

Vai diễn Cúc Hoa gửi tên tuổi Diễm hương thơm lên sản phẩm minh tinh màn ảnh. Sau đó, cô được mời hàng loạt vai diễn trong: "Kiều Nguyệt Nga", "Tấm Cám", "Tình xa", "Nước mắt học trò"...

Sau 1 thời gian, Diễm Hương đem chồng, sinh nhỏ và mất hút. Cho tới hiện tại, cô vẫn không có ý định trở lại showbiz.

Diễm Hương. Ảnh: NSCC.

Phương Dung: Miệt mài đóng góp phim

Vai phản bội diện Tào Thị được bộc lộ xuất nhan sắc qua diễn xuất của Phương Dung. Cô khiến khán giả ghét vì sự độc ác, gian xảo.

Nhiều năm tiếp theo vai Tào Thị, Phương Dung share với Lao Động rằng: "Tôi đi diễn nghỉ ngơi đâu, người theo dõi cũng chửi mắng, độc nhất là đi tấu hài sinh sống tỉnh, bị người theo dõi ném đá cùng yêu cầu kết thúc diễn".

Xem thêm: Thơ Kỷ Niệm Ngày Yêu Nhau Ngọt Ngào, Lãng Mạn, Thơ Kỷ Niệm Ngày Yêu Nhau

Sau phim, Phương Dung có tuyến đường sự nghiệp tương đối lận đận, cô đóng góp loạt vai phụ tuy thế không mấy được chú ý. Người vợ diễn viên còn tồn tại thời gian bỏ nghề để đi phụ mẹ bán sản phẩm ngoài chợ.

Phương Dung. Ảnh: CTCC.

Vài năm quay trở về đây, Phương Dung khấm tương đối hơn nhờ gồm vai diễn liên tục trong phim truyền hình. Đặc biệt, cô đang tham gia nhiều ở những phim sitcom, gameshow. Phương Dung còn thuộc Phi Phụng lập đội "Ngũ long du ký" chuyên đi làm việc từ thiện được các fan hâm mộ yêu mến.

Công Hậu: có tác dụng Phó quản trị Hội Điện ảnh TP.HCM

Công Hậu nhập vai Lê Báo là tên tướng bất tài, mê man mê tửu sắc. Sau "Phạm Công Cúc Hoa", Công Hậu còn có vai diễn Thạch Sanh đáng nhớ trong phim "Thạch sinh Lý Thông" của đạo diễn Phan Hoàng.

Những năm 2000, anh có tác dụng nhạc công, ca sĩ lưu lại diễn mọi tỉnh thành trong toàn quốc rồi góp mặt trong những phim cổ tích cho thiếu nhi. Trong thời hạn gần đây, Công Hậu xuất hiện thêm nhiều trong số phim truyền hình.

Công Hậu. Ảnh: NSCC.

Hơn 30 năm đính bó với nghệ thuật, diễn viên Công Hậu cho thấy anh đã đóng trên 160 phim truyền hình và hơn 50 vở kịch truyền hình. Vừa qua, Công Hậu được thai giữ chức Phó quản trị Hội Điện ảnh TP.HCM.

Trinh Trinh: Nối nghiệp cải lương

Trinh Trinh đóng vai bé Nghi Xuân - con gái lớn của Phạm Công cùng Cúc Hoa. Sau cỗ phim, Trinh Trinh theo xua nghiệp ca cải lương, tiếp diễn truyền thống gia đình.

Hiện Trinh Trinh là bà xã NSƯT Kim Tử Long. Cả hai tất cả với nhau đàn ông hai tuổi nhưng chưa từng tổ chức hôn lễ.

Trinh Trinh. Ảnh: NSCC.

Lê Công Tuấn Anh: Qua đời

Lê Công Tuấn Anh đóng khoảng 10 vai phụ, trong số đó có vai vương vãi Chí Nhân trong "Phạm Công Cúc Hoa". Sau đó, anh vụt sáng và trở thành ngôi sao 5 cánh màn bạc tình với những phim: "Vị đắng tình yêu", "Em còn nhớ giỏi em vẫn quên", "Vĩnh biệt mùa hè"... Trong phim, anh đóng vai Vương Chí Nhân - một fan giúp vấn đề trong lò của thầy Quỷ Cốc.

Khi sẽ ở đỉnh cao sự nghiệp, nam giới diễn viên bất ngờ tự tử trong tuổi 29, để lại nhiều tiếc thương cho chính mình bè, đồng nghiệp và tín đồ hâm mộ.