Xóa email đã gửi trong outlook

      4

Hẳn không ít người đều đã có lần trải qua cảm giác, vừa nhờ cất hộ một e-mail thì phát hiện ra e-mail đó gồm lỗi, hoặc tệ hơn là giữ hộ nhầm email riêng bốn cho nhiều người. Đừng cấp hoảng, bởi gồm một cách tịch thu mail Outlook khôn xiết hiệu quả.


Cách thu hồi mail Outlook sẽ gửi

Bước 1: Mở folder Sent Items, với tìm e-mail mà bạn có nhu cầu thu hồi (thường đã là email tiên tiến nhất – nằm tại vị trí trên cùng danh sách). Nhấp đúp con chuột để mở email lên.

Bạn đang xem: Xóa email đã gửi trong outlook

Bước 2: Kiểm tra ở trong phần trên cùng cửa sổ để đảm bảo rằng ai đang ở đúng tab Message. Tiếp đó, tìm kiếm menu Actions, thườngnằm cạnh RulesMove trên taskbar, rồi nhấp vào.

*

Bước 3: Trong thực đơn Actions vừa xổ ra, nhấp chọn Recall This Message.

Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Exchange mới hoàn toàn có thể sử dụng hào kiệt này. Ko kể ra, tùy vào tổ chức và nơi thao tác làm việc của bạn, hoàn toàn có thể administrator sẽ khóa chức năng này.

Bước 4: Bảng thông báo Recall This Message sẽ hiện ra. Dịp này, các bạn có 2 lựa chọn:

Delete unread copies of this message (Xóa những bản sao không đọc của tin nhắn này)

Delete unread copies and replace with a new message (Xóa những phiên bản sao không đọc và thay thế bằng lời nhắn mới). Nếu khách hàng chọn cái này, liên tục đến cách 5.

*

Ngoài ra, bạn còn tồn tại một lựa chọn tắt bật một thông báo phụ ở bên dưới, để khối hệ thống có thể xác nhận với các bạn rằng e-mail có được tịch thu thành công tốt không.

Xem thêm: Chạy Trốn Thanh Xuân Tập 16: Huỳnh Anh Cưỡng Hôn Lưu Đê Ly Lộ Liễu

Bước 5: nếu tìm thay thế bằng tin nhắn mới, Outlook sẽ đưa các bạn đến bối cảnh viết e-mail như bình thường, lúc này bạn chỉ việc viết lại, sửa đều lỗi có trong thư điện tử trước với nhấp vào Send khi đang hoàn thành.

Tại sao không phải lúc như thế nào cũng hoàn toàn có thể thu hồi thư điện tử thành công?

*

Thu hồi thư điện tử đã gửi thực ra chỉ là 1 cách “chữa cháy”, mà lại “chữa cháy” thì đương nhiên sẽ có đôi khi không xử lý được hoàn toàn hậu quả. Cụ thể hơn, email sẽ không còn thể tịch thu được ví như rơi vào những trường hợp sau đây:

Email đã trở nên mở: Cơ phiên bản thì nếu người nhận sẽ lỡ mở với đọc được email, các bạn sẽ không thể thu hồi. Tín đồ nhận này vẫn sẽ nhận thấy một tin nhắn báo rằng bạn muốn thu hồi email đó, nhưng email vẫn đang còn giữ giàng trong Outlook của họ. Cho nên vì vậy nếu bạn muốn thu hồi e-mail thì hãy làm cho ngay đi trước lúc quá trễ.Email bị chuyển cho thư mục khác: Nếu email trước đó của doanh nghiệp đã kích hoạt filter (bộ lọc) và bị chuyển cho thư mục khác không nằm trong thư mục Inbox (bị chuyển sang Spam chẳng hạn), thì cũng trở thành không thu hồi được.Email phía bên trong thư mục công khai: Đây là 1 trong trường vừa lòng tệ hơn trường đúng theo 1, lúc mà không chỉ một cơ mà là nhiều người có thể nhìn thấy cái e-mail riêng tứ đáng xấu hổ kia của bạn. Cho mặc dù có phải đích danh tài khoản người thừa nhận đọc được hay không, thì một lúc cái email đó đã biết thành mở là đã không thể cứu vãn vãn được rồi.Có ứng dụng thư điện tử thứ 3 can thiệp: tính năng thu hồi chỉ vận động trong nội bộ khối hệ thống Outlook, tức là nếu chúng ta dùng Outlook để gửi email cho một add Gmail, thì sẽ không còn thu hồi được e-mail đã gửi.

Dù gồm một chút tiêu giảm nhưng phía trên vẫn là 1 trong những tính năng rất thú vị của Outlook, tuy nhiên "phòng cháy hơn chữa trị cháy", các bạn hãy luôn luôn kiểm tra thật kĩ đều email trước lúc gửi nhé.