Xóa header and footer trong word

Header với Footer là hồ hết thành phần cố định và thắt chặt của trang văn bản được trình diễn trong phần mềm Microsoft Word. Chúng ta cũng có thể sử dụng hoặc không áp dụng đều được. Tuy nhiên có người sau khoản thời gian bật lên lại phân vân tắt đi như vậy nào? Hãy thuộc xem hướng dẫn chi tiết các xóa bỏ Header và Footerngay sau đây nào!

Header cùng Footer vào Word là gì?

Việc sử dụng Header và Footer (Đầu trang và chân trang) rất là phổ biến hóa khi biên soạn thảo những tài liệu, luận văn, luận án, ebook,... Việc cấu hình thiết lập để mở chúng khá đơn giản và thuận tiện. Đồng thời bạn cũng có thể nhanh giường xóa tất cả đầu trang và cuối trang khỏi tư liệu Word của bản thân chỉ bằng cách bấm đúp vào đầu trang hoặc cuối trang rồi xóa. Tuy nhiên nếu có nhiều loại format đầu trang cùng chân trang không giống nhau trong và một tài liệu, vậy nên làm như nào để xóa tất cả chúng cùng một lúc?

Trong bài viết này traitimnamdinh.net sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ cục bộ Header cùng Footer ngẫu nhiên trong Word.

Bạn đang xem: Xóa header and footer trong word

2 cách xóa Header và Footer vào Word cực kỳ nhanh chóng

Xóa Header và Footer vào Word trên trang thứ nhất của tài liệu

Trong các phiên bản thảo như luận văn, luận án, báo cáo, ebook,...thì chắc chắn là việc xóa Header với Footer của những trang trước tiên là rất kỳ cần thiết và giữ gìn Header cùng Footer của những trang còn lại. Trong các tình huống như này ta cần xử lý theo các bước:

Bước 1: Mở tệp Word và chuyển cho trang thứ nhất mà bạn muốn xóa Header cùng Footer. Tiếp nối bấm đúp vào đầu trang để vào chế độ chỉnh sửa.

Bước 2: tiếp sau tích vào ô Different First Page nghỉ ngơi tab Header & Footer (Header với Footer), hệt như hình dưới đây:

*

Bước 3: sau đó nhấn chọn Close Header và Footer để né khỏi cơ chế chỉnh sửa. Bởi vậy nội dung trong Header/Footer cũng đã biết thành xóa ngay lập tức.

Chú ý: tương tự như xóa Header, để xóa Footer trang thứ nhất bạn cũng lặp lại các thao tác trên.

Xem thêm: Dị Nhân: Người Sói - 22 Things We Learned From The ‘X

Xóa toàn bộ Header với Footer trong Word ở hồ hết trang của tài liệu

Nếu toàn bộ tài liệu word của khách hàng chỉ cất một nhiều loại Header cùng Footerthì việc thải trừ tất cả chúng sẽ rất nhanh lẹ và dễ dàng dàng:

Bước 1: dấn đúp vào Header bất kỳ trang làm sao để gửi đến cơ chế chỉnh sửa. Kế tiếp bôi đen text, y như hình dưới.

*

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím và nhấn lựa chọn Close Header và Footer để tránh khỏi chính sách chỉnh sửa. Tất cả các Header trong tư liệu này có khả năng sẽ bị xóa tức thì lập tức.

*

Chú ý: Để xóa toàn bộ footer ra khỏi tài liệu cũng vậy, hãy lặp lại công việc tương trường đoản cú với chân trang.

Xóa tất cả các Header và Footer ngẫu nhiên khác nhau trong tư liệu Word bằng mã VBA

Trong trường hợp tài liệu của người sử dụng đã được tạo thành nhiều phần nhỏ và từng phần nhỏ lại gồm một hình trạng Header với Footer khác nhau. Dẫn đến những đầu trang và chân trang đang cùng hoạt động, nhằm xóa toàn bộ các đầu trang hoặc chân trang khác biệt này, bạn có thể áp dụng phương pháp trên những lần để xóa từng loại. Mặc dù nhiên, trong bài bác này traitimnamdinh.net sẽ reviews thêm một tác vụ xử lý tình huống này là áp dụng VBA. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tệp Word mà bạn muốn xóa toàn bộ Header cùng Footer, dấn giữ tổng hợp phím alt và F11 để open sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Ví như phím tắt của khách hàng không hoạt động, hãy kích chuột lựa chọn tab Developer, chọn Visual Basic để xuất hiện sổ Microsoft Visual Basic for Applications.