Giết con chim nhại

      9

Tác phẩm lấy toàn cảnh ở thị trấn nhỏ dại Maycomb, Alabama giữa những năm 1930. Atticus Finch, một phép tắc sư domain authority trắng, được chỉ định và hướng dẫn đứng ra bảo vệ Tom Robinson – một người lũ ông da black bị buộc tội cưỡng ức hiếp một người thiếu phụ da trắng – Mayella Ewell.

Bạn đang xem: Giết con chim nhại

Thể loại


*
25 phim xuất xắc nhất phần nhiều thời đại - Phim ảnh luôn gồm sức ảnh hưởng to lớn, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. traitimnamdinh.net giới thiệu 25 tập phim hay nhất hầu hết thời đại đã truyền cảm giác và chuyển đổi cuộc sống hàng tỷ người. Bên tù Shawshank Andrew, một nhân viên cấp dưới nhà băng, bị kết… Đọc thêm
*
10 phim xuất xắc về khí cụ sư đáng xem vào đời - 10 phim tuyệt về luật sư được bỏng tác theo nhiều câu chuyện có thật , mỗi mẩu truyện thuộc hoàn cảnh, thời đại khác biệt nhưng hầu như nêu bật lòng tin và ý chí mạnh khỏe của fan luật sư trên nhỏ đường bảo đảm sự thật và công lý cho những người vô tội… Đọc thêm
*
19 phim hay về cuộc sống đời thường nên xem trong đời - cuộc sống đời thường như một tờ gương phản nghịch chiếu , u ám khi chúng ta có mắt nhìn tiêu cực, bi quan và tuyệt vọng và ngược lại đầy color nếu bạn lạc quan, tin vào phiên bản thân, tin vào điều xuất sắc đẹp. 19 phim tốt về cuộc sống đời thường chứa đựng những bài học giá trị được truyền cài đặt qua… Đọc thêm
Các đánh giá được traitimnamdinh.net tổng hợp từ khá nhiều nguồn. Report vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang liên hệ hoặc phiên bản quyền.

Giết bé chim nhại là một tội ác cho ngẫu nhiên một đứa trẻ như thế nào lần đầu rứa súng hơi, vì bầy trẻ chỉ nên bắn vào các chiếc lon thiếc làm việc sân sau đơn vị và do chim nhại vô hại đã cho phần đông tiếng hót ngân nga góp vui mang lại đời. Những bé chim nhại đã được Harper Lee chuyển thiết lập thành gần như thông điệp bất hủ, đầy tính nhân bạn dạng trong tòa tháp duy độc nhất vô nhị của bà với liền một năm sau đó, đã làm được dựng thành phim điện hình ảnh với nhiều phần thưởng danh giá bao hàm Putlizer và Oscar lần lượt cho cả tiểu thuyết với phim.

Với khét tiếng đó, bài viết này mình không cần phải tập trung quá nhiều vào ý nghĩa của mẩu truyện vì đã tất cả báo chí, chuyên gia phân tích rồi. Bản thân sẽ tập trung vào ngôn từ của tập phim và cố gắng so sánh giữa kịch bản chuyển thể đối với tác phẩm gốc để chúng ta có thể thấy rằng, phiên phiên bản điện hình ảnh là một góc hiện tại hoá toàn cảnh và nhân vật dụng trong tiểu thuyết nhằm mục đích đạt được mục tiêu cốt lõi vì nhà biên kịch hoặc của đạo diễn đặt ra, rộng là cho biết thêm phiên phiên bản điện ảnh kém lôi cuốn hơn đối với tiểu thuyết như vậy nào. Điều này cũng một trong những phần xoá nhoà đi tinh ranh giới của những bộ phim truyền hình điện ảnh thường bị gán ghép “kẻ đi sau” đái thuyết, chỉ là bạn đang đứng bên trên những cách nhìn của tính năng này để reviews cho mẫu kia.

1. Khác nhau chủng tộc

Xoay quay mẩu truyện qua lời nói của Scout – cô nhỏ xíu 6 tuổi, là bạn dẫn dắt tín đồ xem – về một phân tử Maycomb mệt nhọc mỏi trong thời gian 1932, lúc mà lại “không gồm tiền để sở hữ và cũng không tồn tại gì để mua” đã trải qua một mùa hè nóng nhất, khi nhưng bang Alabama, một bang phía Nam quốc gia mỹ rất nặng quan điểm về phân biệt chủng tộc. Tía của Scout, Atticus, vị dụng cụ sư goá vk nuôi nhì đứa con nhỏ dại mang nặng phần đa nỗi lòng về phong thái giáo dục những đứa trẻ làm sao để cho chúng trở thành bạn tốt, biết quan tâm đến và tự định hình tính cách. Với nếu tiểu thuyết để Scout vào địa chỉ trung tâm, thì làm việc điện ảnh Scout chỉ là tín đồ dẫn truyện và kể về bố Atticus, người đồng ý lời làm công cụ sư bao biện cho Tom Robinson, một anh chàng da đen, bị gán tội chống hiếp và đánh đập một người thanh nữ da trắng. Hãy nắm rõ về bối cảnh, khi xã hội xem người Da Đen rẻ kém, chỉ xứng làm fan hầu phụ vấn đề trong mái ấm gia đình của người Da Trắng, thì bài toán một vẻ ngoài sư domain authority Trắng bào chữa cho những người Da Đen là một chuyện bất thường, vượt qua sự tưởng tượng của một mái ấm gia đình tốt, mẫu tộc tốt của bất kỳ người domain authority Trắng nào.

Khi Scout chuẩn bị sẵn sàng đánh trả bằng hữu vì dám trêu rằng “bố ngươi bênh vực lũ mọi đen”, Scout không hiểu lý do bố đề nghị làm vậy, thì chính tía Atticus nói rằng “đây là câu hỏi phải làm”, vì đây là cách nhất Atticus tất cả thể chứng minh với 2 người con của ông là những ý kiến ông làm cho là đúng đắn với đạo đức cơ bạn dạng của một nhỏ người.

Sự thiết yếu trực, khiêm cung cùng nhân văn của một con tín đồ thể hiện tại qua hành động cho dù phải thất bại trăm lần nhưng lại người đó vẫn sẽ nỗ lực để thực hiện, cho dù biết phía trước là thất bại, nhằm sau này có thể nói rằng ta đã cụ thành công. Việc chiến thắng của một tín đồ Da Đen là điều không thể, sự cố gắng của Atticus là dẫn chứng sống động cho thấy có sự lung lay trong để ý đến của những người dân Da Trắng, đã chạm với đáy dấn thức đạo đức mà một kẻ theo Chúa hoặc theo bất kỳ một tôn giáo rất có thể cảm nhận được, rằng sự bất công của lòng kiêu hãnh ích kỷ vẫn dẫn đến sự bất công của xóm hội chôn vùi đa số luân thường đạo lý con người, và hành động bào trị như một hồi chuông cảnh tỉnh toàn bộ rằng, như Atticus nói Hiến Pháp chế độ con bạn là bình đẳng, cùng toà án là nơi tiến hành quyền đó lại là nơi hiển thị rõ rệt tuyệt nhất sự rành mạch kì thị chủng tộc.

Bố Atticus của phim tinh tế và sắc sảo như một vị hiện tượng sư từng trải, thì bố Atticus của truyện là một trong người giáo dục đào tạo nhân bản. Trường hợp phim chỉ hoàn toàn có thể phác hoạ một ba Atticus đấu tranh hết mình vày quyền con người, vì lòng có nhân thì bố Atticus của truyện sẽ là 1 trong những người cha vĩ đại mà bất kỳ một ai ước muốn có. Bộ phim truyền hình đã làm cho trọn phương châm của Atticus nhất khi phản ánh qua ông để nói lên vấn nạn sáng tỏ chủng tộc nặng nề nề một trong những năm phim phạt hành.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chia Bài Có Tứ Quý Từ Cao Thủ Bài Siêu Xịn, Cách Chia Bài Có Tứ Quý Cho Các Bạn Cùng Biết

2. Giáo dục đào tạo nhân bản

Để Scout dẫn dắt mạch truyện như trong sách để diễn đạt sự đánh giá tính phương pháp của Scout cùng anh trai Jem. Từ các đứa trẻ đắm đuối chơi, những để ý đến của Scout phản ánh qua từng ngày hè rong ruổi khắp xóm cùng Jem với Dill, tò mò về cuộc sống của fan bạn bí hiểm Boo Radley sẽ đưa phần đa đứa trẻ vào cuộc xiêu bạt kỳ thú của tuổi thơ, mà thông qua đó những sự khiếu nại của tín đồ lớn với chính phiên bản thân của đứa trẻ sẽ đưa ra quyết định nên tính cách.

Bạn không nhất thiết phải có một ông cha Atticus để chỉ dẫn, cơ mà chỉ cần phải có một trái tim rộng mở như cha Attticus nói rằng: “Ta không khi nào thực sự biết một bạn chừng làm sao ta chưa ở vào vị thế của họ và cư xử theo phong cách của họ” khi ông khuyên răn Scout hãy bởi ông mà chấp nhận những lời đàm tếu và trêu chọc của bất kỳ ai, vày chính bản thân ông và chủ yếu vào quan điểm nhận con bạn Scout. Scout và Jem luôn cân nhắc Boo Radley là một người bí ẩn mang trái tim nặng trĩu của phạm tội năm xưa. Nhưng chính Boo Radley đã cứu vãn Jem với Scout ngoài tay kẻ ác. Với khi Scout dẫn Boo Radley về nhà, Scout nhận thấy rằng mình vẫn đặt mình vào địa điểm của Boo Radley để thấy cảnh vật xung quanh, để hiểu đều thứ về người bạn già mà trong tương lai cô nhỏ bé không còn thời cơ để gặp lại nữa.

Khi Atticus hỏi Scout: “Con nghĩ sao về vấn đề này?”, Scout trả lời: “Giống như giết một bé chim nhại vậy!”. Khi Boo cứu vớt Scout cùng Jem, Boo đang ngộ cạnh bên một mạng người, mà thiết yếu cái mạng tín đồ ấy lại khiến một anh da Đen bị tập trung cõi chết. Câu trả lời đúng giỏi sai khi Scout nói như vậy vẫn chính là đề tài tranh cãi cho đến ngày hôm nay, cơ mà cũng không làm mờ đi tính nhân bản của việc giáo dục đúng dắn, nhất là trẻ em rất cần được học ngay lập tức từ nhỏ dại và tín đồ lớn rất cần phải rèn dũa đức tính bao dung, từ bỏ bi, bác ái đó.

Trong truyện đã nói rõ hơn rất nhiều về tính giáo dục, cơ mà với bộ phim truyện vậy là đủ để tín đồ xem thấu hiểu trong cách phân tích và lý giải “Giết nhỏ chim nhại”. Dù vậy, nếu tập phim đi sâu rộng vào cách giải thích tâm lý thay đổi của Jem với Scout đang có ý nghĩa sâu sắc hơn nhiều.

Đừng giết con chim nhại

Việc Scout suy nghĩ rằng mang Boo Radley e dè ra trước công chúng tương tự như giết bé chim nhại vậy. Bằng cách nào đó, người sáng tác (Harper Lee) đã chuyển hình hình ảnh con chim nhại những lần vào sách, nhằm ẩn dụ vấn đề con bạn sinh ra lương thiện đã biết thành đẩy vào những con phố sai trái, xô lệch và bất minh của buôn bản hội và chết đi trong thâm tâm hồn tựa như các con chim nhại bị thịt vậy. Về cỗ phim, việc bọn họ dùng trí tuệ nhằm phân xử, để mang một việc ra công lý cần đòi hỏi một dấn thức tốt nhất mà để sở hữu được đó, họ cần phải có một sự giáo dục đúng đắn. Đặt phần đa đứa trẻ em vào phương pháp hiểu sai, lệch lạc, thiếu loài kiến thức đó là hành rượu cồn giết nhỏ chim nhại, mà và đúng là giết những nhỏ chim nhại non chưa biết cuộc đời.

Hình ảnh giết con chim nhại nhưng qua cả phim và sách, đều cho thấy thêm một con người bị thay đổi chất vì thành kiến, hủ tục, quánh quyền, rõ ràng chủng tộc vì bất kể lý vì chưng gì – màu da, giới tính, xu hướng tính dục, tôn giáo, đảng phái, công dụng nhóm. Hãy đừng giết nhỏ chim nhại khi chính phiên bản thân mình là một con chim nhại bị giết mổ trước đó.

Kết

Nếu bạn hâm mộ sách, thì nên coi phim với ngược lại. Các bạn sẽ không tiếc nuối khi cảm giác cùng một ý nghĩa với nhì cách mô tả khác nhau.

Và nếu như bạn thực sự thích thú nội dung của Giết bé chim nhại, hãy sống là một người tử tế, tối thiểu đừng phán xét một ai đó nếu như khách hàng thật sự không hiểu rõ ràng về tín đồ đó, để bao gồm những phán xét của bạn là vũ khí, độc dược sợ hãi chính bạn mà thôi. Như Jem, chỉ nên bắn vào số đông giẻ xanh, đừng phun vào chim nhại, vày đó là loại chim “chẳng làm gì cả kế bên chuyện hót cho chúng ta nghe bởi cả trái tim của nó”.